พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

How To แต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ แบบมือโปร สวยเนียนกริ๊บทุกจุด

แต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ เผยผิวหน้าเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ฝ้า กระ จุดด่างดำ หนึ่งในปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจไม่ใช่น้อย และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทั้งบนใบหน้าและร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องเผชิญกับแสงแดด ปัญหาเหล่านี้นอกจากจะทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอแล้วยังยากต่อการปกปิด อีกทั้งการดูแลรักษาค่อนข้างใช้เวลานานกว่าฝ้า กระ จุดด่างดำ จะลดเลือนไป 

โดยทั่วไปผู้หญิงมักเลือกใช้เมคอัพในการปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า อาทิ การทารองพื้น คุชชั่น หรือคอลซีลเลอร์ แต่หากเลือกใช้ไม่ถูกวิธีจากที่จะช่วยปกปิดกลับทำให้รอยต่าง ๆ เด่นชัดมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าที่ช่วยปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้หน้าเนียนเป๊ะแบบไม่โป๊ะมาฝาก

ผู้หญิงกำลังส่องกระจกดูฝ้า กระ บนใบหน้า 
ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหาผิวหน้าทำลายความมั่นใจ

สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ผู้หญิงต้องรู้

แสงแดด 

แสงแดดศัตรูหมายเลขหนึ่งในการทำร้ายผิวและยังส่งผลให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า เนื่องจากแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ทำให้เซลล์เม็ดสีในผิวหนังได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นจนกลายเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ 

กรรมพันธุ์ 

หากพ่อแม่เป็นฝ้า กระ โอกาสที่บุตรหลานจะเป็นมีประมาณ 30 – 50% โดยส่วนใหญ่พบในคนเอเชียมากกว่าคนยุโรป อีกทั้งฝ้า กระ ที่เกิดจากกรรมพันธุ์หากรักษาให้หายขาดแล้วก็มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้อีก เนื่องจากฝ้า กระ จากกรรมพันธุ์ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางมีส่วนทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี หรือแอลกอฮอลล์ เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองผิว อีกทั้งยังทำให้ผิวบางลงและไวต่อแสง เมื่อต้องเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน สามารถทำให้เกิดฝ้า กระ ริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่าย 

การตั้งครรภ์ 

ในช่วงตั้งครรภ์ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน โดยเฉพาะเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนจะสูงขึ้น ในช่วงไตรมาส 3 ของการตั้งครรภ์ ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสี (Melanin) สู่ผิวหนัง ส่งผลทำให้เกิดฝ้า กระ ได้ง่าย เมื่อคลอดบุตรแล้วฝ้า กระ จะค่อย ๆ จางลง

ยาคุมกำเนิด

เมื่อร่างกายมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ส่งผลไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยฮอร์โมนชนิดนี้สามารถพบได้ในยาคุมกำเนิดหลาย ๆ ยี่ห้อ เนื่องจากฮอร์โมนนี้เป็นกลไกสำคัญในการคุมกำเนิด ในระยะเวลา 6 เดือน ผู้ที่มีการกินยาชนิดนี้มักประสบปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ 

ปกปิดเนียนกริบ! เมคอัพกลบฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบไม่มีโป๊ะ

ผู้หญิงกำลังทาครีมลงบนแก้ม 
แต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า

เตรียมผิวด้วยไพรเมอร์

ไพรเมอร์ตัวช่วยที่ดีในการเตรียมงานผิวก่อนลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ โดยไพรเมอร์จะช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และยังช่วยให้เมคอัพติดทนนาน

คอนซีลเลอร์กลบฝ้า กระ 

ไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ คือ “คอนซีลเลอร์” มีคุณสมบัติในการปกปิดจุดพกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า โดยเริ่มทาคอนซีลเลอร์ทาบริเวณจุดที่ต้องการปกปิด ใช้แปรงหรือพัฟเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดและกลืนไปกับผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ

รองพื้นปรับสภาพผิว 

การลงรองพื้นช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอ ควรเลือกชนิดที่ปกปิดแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ แนะนำลงรองพื้นด้วยการใช้พัฟหรือฟองน้ำกดย้ำ ๆ เกลี่ยจนรองพื้นกลืนไปกับผิว ไม่ควรใช้วิธีการปาดเพราะจะทำให้รองพื้นเป็นคราบได้ง่าย

เซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

แป้งฝุ่นช่วยเซ็ตให้เมคอัพที่ลงไปก่อนหน้าติดทนนานและช่วยลดความมันบนใบหน้า แนะนำเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ช่วยให้รองพื้นไม่เปลี่ยนสี เพียงแค่ใช้แปรงแตะบริเวณ T-Zone บาง ๆ ทำให้ผิวดูสวยขึ้นได้ 

แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางแบบฝุ่น

หลังจากเซ็ตผิวเรียบร้อยแล้ว สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แนะนำเลือกใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นเท่านั้น โดยเฉพาะบลัชออนเพราะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยปกปิดฝ้า กระ ได้ดี เริ่มปัดบลัชออนเบา ๆ บริเวณหน้าแก้ม เพราะหากปัดแรงเกินไปอาจทำให้รองพื้นและคอนซีลเลอร์หลุดได้ 

หัวใจสำคัญในการแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ คือการค่อย ๆ ลงเมคอัพอย่างใจเย็น เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนและเนียนสวยมากยิ่งขึ้น วิธีการแต่งหน้าตามที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการปกปิดจุดบกพร่องแบบเร่งด่วนเท่านั้น 

สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้าให้หายขาด ขอแนะนำ Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ และ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) แก้ปัญหารูขุมขน หลุมสิว (สำหรับผิวเป็นสิว) 

เลเซอร์รักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ และหลุมสิว ที่ The Skin Clinic

Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ

Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่มีเทคโนโลยี Picosecond ช่วยรักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้พลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาทียิงไปทั่วใบหน้า ส่งผลให้เม็ดสีที่มีการรวมตัวกันแตกกระจายตัวกลายเป็นอนุภาคที่เล็กลง ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดผ่านกระบวนการธรรมชาติได้ง่ายขึ้น ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้า กระ หลุมสิว จุดด่างดำ รอยสัก เริ่มต้น 4,999 บาท/ครั้ง

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) แก้ปัญหารูขุมขน 

 Fractional Microneedle RF เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic เป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กทำการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ทำให้ไม่เกิดรอยดำหลังทำ ตัวคลื่น RF ช่วยกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic Acid ได้ดี ทำครั้งเดียวได้ทั้งรอยหลุมตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง ใบหน้ายกกระชับ เพราะกลไกการทำงานจะเน้นไปที่ผิวหนังชั้นในและผิวชั้นลึก

ข้อดี Fractional Microneedle RF 

– รักษาได้ถึงชั้นผิวหนังแท้ 

– กระตุ้นการสร้าง Collagen, Elastin และ Hyaluronic acid

– รักษาหลุมสิว ริ้วรอยที่ลึกมาก 

– ช่วยกระชับรูขุมขน ริ้วรอยลดลง ใบหน้ากระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

– ช่วยลดรอยแดง รอยดำ รอยแตกลาย และแผลจากการผ่าตัด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : หลุมสิว หน้าพัง ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF ราคาเริ่มต้น 1,999 บาท/ครั้ง

บอกลาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจรักษาปัญหาผิวดังกล่าวสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ The Skin Clinic ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 


READ MORE>>>