พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์ทริคไม่ลับ วิธีบีบสิวอุดตันไม่ทิ้งรอยแผล หน้าไม่พัง 

จบปัญหาสิวอุดตัน ด้วยวิธีกดสิวที่ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวหน้า

สิว ปัญหาผิวหน้าที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย มีลักษณะเป็นตุ่มเม็ดเล็กและก้อนไขมันอยู่ข้างในชั้นผิว เกิดจากการอุดตันหรือการติดเชื้อของต่อมไขมัน พบได้ในบริเวณที่มีต่อมไขมันอยู่มาก อาทิ ใบหน้า ลำคอ หน้าอก แผ่นหลังและหัวไหล่ โดยส่วนใหญ่ประเภทสิวที่สร้างความกังวลใจให้เจ้าของใบหน้ามากที่สุด คือ “สิวอุดตัน” เนื่องจากเป็นประเภทสิวที่รักษายากและทำให้เกิดรอยแผลหลังการรักษาได้ง่าย

โดยส่วนใหญ่รอยแผลจาการรักษาสิวอุดตันมักเกิดจาการบีบหรือกดที่ผิดวิธี ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวิธีการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจนที่สุด วันนี้เรามีวิธีบีบสิวอุดตันที่ถูกต้อง ไม่ทิ้งรอยแผล หน้าไม่พัง พร้อมแนวทางการรักษาจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแนะนำ

สิวอุดตันคืออะไร? ปัญหาผิวที่ไม่ควรมองข้าม 

สิวอุดตัน คือ สิวชนิดหนึ่งที่ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ โดยฝังอยู่บริเวณใต้ผิวหนังทำให้ผิวมีลักษณะเป็นตุ่มนูน ไม่เรียบเนียน พบได้ทั้งสิวอุดตันหัวขาว สิวอุดตันหัวดำ มักเกิดจากการอุดตันของรูขุมขนโดยมีไขมันและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ภายใน ทำให้ไขมันที่ถูกผลิตอยู่ใต้รูขุมขนไม่สามารถออกมาได้ ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมใต้ผิวหนังจนกลายเป็นสิวอุดตัน 

ปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ
รอยแผลจากสิวอุดตันและสิวอักเสบบริเวณแก้ม

สาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน

  • การอุดตันของน้ำมันและไขมันในรูขุมขน 
  • การอุดตันของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 
  • การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายช่วงวัยรุ่นหรือผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือน 
  • การใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าที่มีสารเคมีอันตราย ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง 
  • การรับประทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาล เนื่องจากอาหารเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวอุดตัน 
  • การระคายเคืองผิวหนังที่เกิดจากการขัดผิว บีบสิว หรือผลัดเซลล์ผิวด้วยการทำเลเซอร์หน้า 
  • การใช้ยาคุมกำเนิด ยาสเตียรอยด์ ยาลิเทียม 
  • การสูบบุหรี่

วิธีกดสิวอุดตันที่ถูกต้อง หมดปัญหารอยแผล

ผู้หญิงกำลังกดสิวอุดตันหน้ากระจก
วิธีกดสิวอุดต้นบริเวณแก้มด้วยตัวเอง

เช็คลักษณะสิวอุดตัน

เริ่มแรกก่อนกดสิวควรเช็คว่าสิวอุดตันที่ต้องการกดเป็นสิวประเภทใด อาทิ

  • สิวอุดตันหัวดำแบบเปิดมีลักษณะเป็นจุดสีดำ เกิดจากน้ำมันที่อัดแน่นอยู่กับเซลล์ผิวเก่า ทำปฏิกิริยา Oxidation กับออกซิเจนในอากาศ 
  • สิวอุดตันหัวขาวแบบปิดมีลักษณะผิวนูน บีบออกยาก รากสิวลึก และมีโอกาสลุกลามเป็นสิวอักเสบได้

การเตรียมผิวหน้า 

หลังทำความสะอาดผิวหน้า แนะนำใช้ผ้านุ่ม ๆ ที่มีความอุ่นเล็กน้อยประคบไปที่ใบหน้า 10 นาที เพื่อให้รูขุมขนเปิดออก ช่วยให้กดสิวอุดตันง่ายขึ้นและทิ้งรอยแผลน้อยที่สุด 

อุปกรณ์กดสิว

ใบหน้าเป็นบริเวณที่บอบบางควรเลือกอุปกรณ์กดสิวที่ใช้ในการกดสิวโดยเฉพาะ ซึ่งมีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบหัวแหลมและแบบหัวกลมมีห่วงทั้งสองด้าน 

กดหัวสิว 

ใช้ด้านปลายแหลมกดหรือเจาะเบา ๆ บริเวณหัวสิว จากนั้นใช้ด้านที่เป็นห่วงค่อย ๆ กดออก แนะนำอย่ากดแรงเพราะจะทิ้งรอยช้ำ ในขณะที่กดหากไขมันอุดตันไม่ออกให้เว้นระยะเวลาไว้ 1 วัน  แล้วค่อยกลับมากดซ้ำใหม่

น้ำเกลือทำความสะอาดแผล 

หลังจากกดสิวอุดตันควรทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือแทนการใช้น้ำเปล่า เนื่องจากน้ำเกลือช่วยทำให้แผลหลังกดสิวแห้งเร็ว และลดรอยจากการกดสิว

วิธีกดสิวด้วยตัวเองตามที่กล่าวไปข้างต้นช่วยแก้ไขปัญหาสิวอุดตันได้เบื้องต้นเท่านั้น หากคุณไม่มีความสามารถในการกดสิวหรือกังวลว่าจะทิ้งรอยแดง รอยดำ แนะนำวิธีการรักษาสิวอุดตันที่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจนที่สุด คือ “เทคนิค Fractional Microneedle RF” 

แนะนำ Secret Fractional RF แก้ปัญหารูขุมขน 

Fractional Microneedle RF การใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กทำการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ทำให้ไม่เกิดรอยดำหลังทำ ตัวคลื่น RF ช่วยกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic Acid สามารถรักษาได้ถึงชั้นผิวหนังแท้ รอยหลุมตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดลง ใบหน้ายกกระชับเต่งตึง และยังช่วยลดรอยแดง รอยดำ รอยแตกลาย และแผลจากการผ่าตัด 

เทคนิค Fractional Microneedle RF รักษาหลุมสิว หน้าพัง
โปรโมชั่นรักษาหลุมสิว หน้าพัง ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : หลุมสิว หน้าพัง ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF ราคาเริ่มต้น 999 บาท/ครั้ง


นอกจากนี้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้หลุมสิวแล้ว ใครอยากหน้าขาวใสแนะนำโปรโมชั่น Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี รวมคอร์สบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส เลือกทำได้ทั้งหมด 6 ครั้ง ราคาเพียง 9,999 บาท

READ MORE>>>