พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หน้าเบี้ยวไม่เท่ากันแก้ยังไงดี? ปรับรูปหน้าให้สวยเป๊ะ

จบปัญหาใบหน้าไม่ได้สัดส่วน‬ เพิ่มความมั่นใจ สวยเป๊ะไร้ที่ติ

การมีใบหน้าที่ได้สัดส่วนอาจเป็นเรื่องปกติของใครหลายคน แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันจนกลายเป็นปัญหากวนใจ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตทั้งทางตรงและทางอ้อม และยังทำให้ความงามบนใบหน้าลดลงจนขาดความมั่นใจ ซึ่งสังเกตได้จากปากเบี้ยว กรามไม่เท่ากัน โหนกแก้มไม่เท่ากัน หรือแก้มใหญ่ไม่เท่ากัน รวมถึงสัดส่วนใบหน้าไม่เท่ากัน บางคนอาจไม่ได้สังเกตเห็นง่ายนัก เนื่องจากมีความไม่เท่ากันของใบหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อย่างไรก็ตามปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันควรได้รับการรักษาที่ถูกวิธี เพราะคงไม่มีใครอยากมีรูปหน้าไม่เท่ากันจนทำให้เสียสุขภาพจิตและความมั่นใจ บทความนี้ได้รวบรวมสาเหตุที่ทำให้หน้าเบี้ยวไม่เท่ากัน พร้อมแนวทางในการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผลจริงมาฝาก

ผู้หญิงเอามือแตะที่ใบหน้า
หน้าเบี้ยวไม่เท่ากันปัญหารูปหน้าผิดปกติ

ใบหน้าไม่เท่ากันเป็นอย่างไร? ปัญหารูปหน้าที่ไม่ควรมองข้าม

ใบหน้าไม่สมมาตรหรืออวัยวะบนใบหน้ามีขนาดไม่เท่ากัน สามารถสังเกตได้จากบริเวณกึ่งกลางหน้าผากจรดคางด้านล่างไม่เท่ากันเป็นแกนเอียง ริมฝีปากและเปลือกตาทั้งสองข้างเหลื่อมกัน อีกทั้งยังเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเสี่ยงเข้าสู่ภาวะร้ายแรงร่วมอยู่ด้วย อาทิ โรคหลอดเลือดสมอง หรืออัมพาตแบบเบลล์ (Bell’s palsy) ทางที่ดีควรเข้ารับการตรวจและปรึกษาแพทย์ในทันที เพราะหากปล่อยไว้เป็นเวลานานอาจทำให้ใบหน้าของคุณสามารถขยับไปมาได้น้อยลง 

ผู้หญิงเอามือวัดสัดส่วนใบหน้า
ไขข้อสงสัย? ลักษณะใบหน้าไม่เท่ากันเป็นอย่างไร

ใบหน้าไม่เท่ากันเกิดจากอะไร? ปัญหารูปหน้าที่ไม่ควรมองข้าม

– การมีใบหน้าไม่เท่ากันอาจเป็นผลจากพันธุกรรมที่ได้รับมาจากบุคคลในครอบครัวที่มีประวัติใบหน้าไม่สมมาตรได้

– เมื่อคุณมีอายุเพิ่มขึ้นอาจทำให้กระดูกหยุดเจริญเติบโต ยกเว้นในส่วนของกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อ จึงส่งผลให้บริเวณหูและจมูกยังคงมีการพัฒนาต่อไป นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของใบหน้า ทำให้ใบหน้าไม่เท่ากัน

– โรคคอเอียงแต่กำเนิดสามารถเกิดขึ้นได้กับทารกตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์หรือช่วงแรกเกิด ส่งผลให้กล้ามเนื้อคอมีความผิดปกติ ใบหน้าไม่เท่ากัน พร้อมมีศีรษะเอียงบิดเบี้ยวไปตามระดับความรุนแรงของอาการ

– การรักษาด้านทันตกรรม เนื่องจากอวัยวะภายในช่องปากบางส่วนอาจมีความเชื่อมโยงกับกระดูก และกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้ผู้ที่ได้รับการรักษาทางทันตกรรม อาทิ การถอนฟัน จัดฟัน อาจมีความเสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้

– การนอนตะแคงข้างเดียว เคี้ยวอาหารข้างเดียว หรือเท้าคางเป็นเวลานาน ๆ สามารถส่งผลต่อการเปลี่ยนไปของใบหน้าได้ 

– การเกิดอุบัติเหตุที่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อใบหน้า 

– โรคบางชนิดสามารถส่งผลให้หน้าเบี้ยวไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดโดยตรง อาทิ โรคปากเบี้ยว (Bell’s Palsy) หรือจะเป็นโรคคอเอียง (Torticollis) 

แนวทางในการรักษาใบหน้าไม่สมมาตรหรือใบหน้าไม่เท่ากัน คือการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า Hifu ยกกระชับหน้า ร้อยไหม ฉีดโบท็อกซ์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีมีขั้นตอนการรักษาที่ต่างกันออกไป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะเป็นผู้พิจารณาและตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบและดีที่สุด  เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีปัญหาใบหน้า และความกังวลที่ไม่เหมือนกัน หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันเพียงเล็กน้อย แนะนำโปรแกรมยกกระชับปรับรูปหน้า ที่  The Skin Clinic 

แนะนำ! ปรับรูปหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด ใบหน้าสมส่วน มีมิติ

Lipo Slim ฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน 

เมโสแฟต” เป็นวิธีสำหรับการฉีดสลายไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น โดยใช้ตัวยาที่มีส่วนช่วยให้ไขมันแตกตัวหรือสลายตัว หลังจากนั้นไขมันจะขับออกทางระบบน้ำเหลือง เช่น การปัสสาวะ ทำให้ไขมันบริเวณนั้นลดลง ช่วยกระชับสัดส่วน ไม่ทำให้ผิวดูหย่อนคล้อย และช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่  ทำให้โครงสร้างผิวจะค่อย ๆ ลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายทำงานได้เต็มที่ สามารถฉีดได้ทุกส่วนบนร่างกาย อาทิ ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา และบริเวณรอบเอว ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์ปัญหาไขมันส่วนเกินของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Lipo Slim เหมายกขวด ราคาเพียง 2,999 บาท แถมฟรี HIFU 1 ครั้ง เมื่อจองผ่านออนไลน์เท่านั้น

เทคนิค Secret Fractional RF Microneedle (FRM) 

Fractional Microneedle RF เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic เป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กทำการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ตัวคลื่น RF ช่วยกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic Acid ได้ดี ช่วยยกกระชับใบหน้า รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดลง เป็นต้น 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ยกระชับปรับรูปหน้า ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF ราคาเริ่มต้น 999 บาท/ครั้ง

โปรแกรมยกระชับปรับรูปหน้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา สามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 

READ MORE>>>