พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทริคไม่ลับ 6 ท่าออกกําลังกายขาสวย โบกมือลาขาใหญ่ถาวร 

มัดรวม! ท่าออกกำลังกายที่บ้านลดต้นขา บอกลาน่องโต 

น่องโต ต้นขาใหญ่ ปัญหารูปร่างที่สร้างความกังวลใจไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงรัดรูป มักจะเห็นเนื้อบริเวณน่องและต้นขาอย่างชัดเจน ทำให้ความมั่นใจในการโชว์เรียวขาลดลง ปัญหาน่องโต ต้นขาใหญ่ อาจเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ กรรมพันธุ์ ผู้ที่มีไขมันกล้ามเนื้อบริเวณน่องมากกว่าปกติ การใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ รวมถึงออกกำลังกายไม่ถูกวิธี

ปัจจุบันมีแนวทางการรักษาปัญหาน่องโต ต้นขาใหญ่ ได้หลายวิธี อาทิ การเลเซอร์หรือการผ่าตัดศัลยกรรม แต่สำหรับผู้ที่น่องใหญ่จากปัญหาไขมันสามารถทำให้ขากลับมาเรียวกระชับได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหาร วันนี้เราจึงรวบรวมท่าออกกำลังกายที่ช่วยทำให้เรียวขาของคุณกลับมาเรียวเล็กเหมือนนางแบบบนรันเวย์อีกครั้ง

ผู้หญิงนอนโชว์เรียวขาสวย
ท่าออกกำลังกายขาเรียว บอกลาน่องโต ต้นขาใหญ่

ท่าออกกำลังกายลดต้นขา เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย 

1. Plie Squats

ท่า Plie Squats เริ่มจากกางขาทั้งสองข้างออกจากกัน โดยมีระยะห่างพอดีจากนั้นกางแขนทั้งสองข้างออกมาในแนวตรงขนานกับขาทั้งสองข้าง และย่อตัวลงให้เข่าชี้ออก ขาตั้งฉาก 90 องศา แล้วยืดตัวขึ้น ทำจำนวน 10 ครั้ง 5 เซต ท่านี้ช่วยลดต้นขาด้านใน

2. Leg Swings 

ท่า Leg Swings เริ่มจากการยืนตรงนำแขนทั้งสองข้างเท้าเอว ทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ขาข้างเดียว โดยขาอีกข้างยกขึ้นเหนือพื้นแล้วไขว้มาด้านหน้า จากนั้นเตะขาขึ้นมาด้านข้างให้สูงมากที่สุด โดยที่ขายังเหยียดตรงไม่งอ จากนั้นสวิงขาลงมาไขว้ด้านหน้าเหมือนเดิมในท่าแรกเริ่ม ทำจำนวน 10 ครั้ง 5 เซต ท่านี้ช่วยลดต้นขาด้านนอก

3. Side Lunges 

ท่า Side Lunges เริ่มจากการยืนตรงกางขาออกความกว้าเท่าช่วงไหล่ กุมมือทั้งสองข้างขึ้นกลางอก จากนั้นก้าวขาด้านหนึ่งออกมาพร้อมย่อเข่าและตัวลง โดยที่ขาอีกข้างยังเหยียดตรง ทำจำนวน 10 ครั้ง 4 เซต ท่านี้ช่วยลดสะโพกและต้นขาด้านใน 

ผู้หญิงยืนกลางขาและชูมือไปด้านหน้า
ท่าออกกำลังกาย Side Lunges ลดสะโพกและต้นขาด้านใน

4. Side Leg Lifts 

ท่า Side Leg Lifts เริ่มจากการนอนตะแคงข้างและยกแขนยันศีรษะไว้หนึ่งข้าง โดยให้ข้อศอกตรงกับไหล่ จากนั้นยกขาฝั่งด้านบนขึ้นและลงเกร็งปลายเท้าให้เหยียดตรงตลอดเวลา ทำจำนวน 10 ครั้ง 5 เซต ท่านี้ช่วยลดต้นขาด้านนอก

5. Forward Lunge

ท่า Forward Lunge เริ่มจากยืนตัวตรงปลายเท้าชิด ส่วนมือให้ถือดัมเบลข้างละ 1 อัน จากนั้นก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าแล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนเข่าขวาใกล้จะแตะพื้น ในระหว่างย่อตัวลงไปทั้งขาซ้ายและขาขวาควรงอทำมุม 90 องศา เมื่อยืดตัวขึ้นก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น ทำจำนวน 10 ครั้ง 4 เซต ท่านี้ช่วยลดกล้ามเนื้อต้นขา และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพก

6. Lateral Lunge

ท่า Lateral Lunge เริ่มจากการยืนตรงปลายเท้าชิดกันและก้าวเท้าซ้ายไปด้านข้าง จากนั้นย่อตัวลงในท่าลันจ์จนขาขวาเหยียดตรง ในขณะที่ย่อตัวลงพยายามยืดหลังให้ตรง เสร็จแล้วยืดตัวขึ้นและก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น ทำจำนวน 10 ครั้ง 5 เซต ท่านี้ช่วยลดต้นข้าและช่วยเสริมสะโพกให้กระชับ

ผู้หญิงย่อตัวในท่าลันจ์และกุมมือขึ้น
ท่าออกกำลังกาย Lateral Lunge ลดต้นขาและกระชับสะโพก

การลดน่องใหญ่ ต้นขาใหญ่ ด้วยวิธีการออกกำลังกายอาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นต้องอาศัยความอดทน มีวินัย และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหาน่องโตน่องปูด ต้นขาใหญ่ แนะนำแนวทางการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจนที่สุด คือ “การจี้น่องเรียว” เป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ช่วยทำให้น่องเล็ก ขาดูเรียวสวยได้อย่างตรงจุด 

แนะนำ Slim Leg’s จี้น่องเรียว ที่ The Skin Clinic

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องให้เรียว ลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี โดยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาท เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด หยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ส่งผลทำให้ไม่มีกล้ามเนื้อน่องปูดเป็นลูก ขาเรียวกระชับมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่มีปัญหาน่องปูด น่องเป็นกล้าม น่องใหญ่ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน 

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องโตน่องปูด
โปรโมชั่น Slim Leg’s จี้น่อง ที่ The Skin Clinic
ระยะเวลาในการทำ 

จี้น่องเทคนิคเกาหลีใช้ระยะเวลาในการจี้ลดกล้ามเนื้อน่องประมาณ 30 – 60 นาที 

ระยะเวลาในการพักฟื้น

ไม่ต้องพักพื้น สามารถกลับบ้านได้เลย

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องโตน่องปูด ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมาอีกครั้ง The Skin Clinic เสิร์ฟความสวยจบทุกปัญหากวนใจ ดูแลทุกปัญหาของคุณด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถสอบถามรายละเอียดหรือรับคำแนะนำได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ 


READ MORE>>>