พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รักษาหลุมสิว ด้วยเข็มกลิ้งหน้า จะเห็นผลมากน้อยแค่ไหนกันนะ?

บอกลาปัญหาหลุมสิว ด้วยเข็มกลิ้งหน้า Dermaroller

หลุมสิวเป็นปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจ โดยการรักษาหลุมสิวเป็นทางออกที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนเหล่านี้ได้ เป็นการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเรียบเนียนนุ่มฟูเหมือนเดิม โดยการรักษาสามารถทำได้หลากหลายแบบ ซึ่งในวันนี้ The Skin Clinic จะมาพูดถึงการรักษาหลุมสิวโดยวิธีการกลิ้งหน้าด้วยอุปกรณ์ Dermaroller เป็นการรักษาหลุมสิวโดยใช้เข็มขนาดเล็กแทงผ่านเข้าผิวหนัง และเข้าไปตัดพังผืดใต้ผิวหนังให้เกิดการสร้างผิวหนังขึ้นมาใหม่ และทำให้ผิวเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่รู้จักว่า Dermaroller คืออะไร และช่วยให้แก้ไขปัญหาหลุมสิวได้มากแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ   

Dermaroller คืออะไร

Dermaroller หรือที่เรียกว่าเข็มกลิ้งหน้า เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายลูกกลิ้งติดเข็มขนาดเล็กประมาณ 0.25 มม. หรือขนาดต่าง ๆ โดยการทำงานจะแทงปลายเข็มเข้าสู่บริเวณผิวหนัง เพื่อให้ผิวเกิดรอยแผลขนาดเล็กจำนวนมาก วิธีนี้ช่วยตัดพังผืดและเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวที่ได้รับการรักษามีความเรียบเนียนมากขึ้นและหลุมสิวดูจางลง 

คุณสมบัติ Dermaroller รักษาหลุมสิว

การรักษาหลุมสิวด้วยการใช้ Dermaroller สามารถช่วยฟื้นฟูผิวของคุณให้ดีขึ้นได้ ดังนี้

– ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดี รักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น

– ลบเลือนรอยหลุมสิว 

– ขนาดของรูขุมขนแลดูเล็กลง

– เพิ่มจำนวนคอลลาเจนและอิลาสติน

– ผิวแลดูกระจ่างใสมากขึ้น ลดจุดด่างดำ 

รีวิว รักษาหลุมสิว ด้วย Dermaroller ทำยังไง ดีไหม

การรักษาหลุมสิวด้วย Dermaroller เป็นการใช้เข็มกลิ้งลงบนผิวหน้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ โดยมีวิธีดังนี้ 

– ทำความสะอาดเข็มกลิ้งหน้า วิธีทำความสะอาดให้ใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนเข็ม เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ

– ทำความสะอาดผิวหน้า เป็นวิธีที่ช่วยลดสิ่งสกปรกบนใบหน้า เพื่อให้ไม่ผิวเกิดการอักเสบ

– ฆ่าเชื้อบริเวณผิวด้วยแอลกอฮอล์ นอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว การฆ่าเชื้อแบคทีเรียเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อจากรอยแผลที่ใช้เข็มกลิ้งหน้าได้

– ใช้ยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ การใช้เข็มจิ้มหน้าเป็นการใช้โลหะปลายแหลมทิ่มเข้าไปบนผิวหน้าเพื่อเป็นการกระตุ้น ดังนั้นความเจ็บปวดอาจเกิดขึ้นหากไม่ใช้ยาชา

– ใช้เข็มกลิ้งหน้าบนบริเวณที่เป็นหลุมสิว การใช้ Dermaroller แนะนำให้เริ่มจากการกลิ้งเป็นแนวตั้งจากบนลงล่าง หลังจากนั้นให้กลิ้งเป็นแนวนอน โดยทั้งสองวิธีใช้ระยะเวลาประมาณ 2 นาที 

– ทำความสะอาดใบหน้าหลังใช้เข็มกลิ้งหน้า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำ เพราะถ้าหากละเลยอาจทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณผิวหนัง ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้

Dermaroller ลูกกลิ้งรักษาหลุมสิว
Dermaroller ลูกกลิ้งรักษาหลุมสิว

กลิ้งเข็มรักษาหลุมสิวอันตรายไหม 

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับการรักษาด้วย Dermaroller เป็นอันตราย เพราะอาจเกิดการติดเชื้อขึ้นได้ ซึ่งเป็นความจริง เพราะถ้าหากไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์ให้ดี อาจเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงแผลเป็นที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ และอาจเป็นอันตรายต่อส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างเสี่ยง โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีวิธีการรักษารอยหลุมสิวที่เห็นผลจริงมาแนะนำ กับเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM ที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้กับคุณได้ และเป็นวิธีที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ Secret FRM ปลอดภัย ไม่อันตราย

การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ Secret FRM เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหารอยหลุมสิวได้อย่างตรงจุด ด้วยการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF เข้าไปกระตุ้นชั้นเซลล์ผิว ให้เกิดการฟื้นฟูด้วยการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว คืนความยืดหยุ่นส่งผลให้ผิวที่เป็นรอยหลุมสิวแลดูตื้นขึ้น ผิวยกกระชับ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสมากขึ้น โดยการทำเลเซอร์ชนิดนี้เป็นวิธีที่ไม่มีผลต่อความเจ็บปวดในชั้นผิว อาจมีเพียงความรู้สึกอุ่น ๆ ขณะทำเท่านั้น ซึ่งเกิดจากความร้อนของคลื่นเลเซอร์ ไม่ทำให้เกิดบาดแผลบนใบหน้า จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้นผิวหน้าเหมือนการรักษาชนิดอื่น ๆ 

การรักษาหลุมสิวด้วยการใช้เข็มกลิ้งหน้าเป็นวิธีรักษาที่ทำแล้วได้ผล แต่การรักษาด้วยวิธีนี้ก็มีความเสี่ยงสูง ที่สามารถทำให้เกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน ดังนั้นการรักษาหลุมสิวจึงควรเลือกวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลได้ชัด อย่างนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinicซึ่งการใช้เลเซอร์มีข้อดีหลากหลายที่ช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวให้กับคุณได้ หากท่านใดสนใจรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ สามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านช่องทาง LINE@ ของ The Skin Clinic

Secret FRM

Read More >>>