Home บทความ ทำเลเซอร์ แว็กซ์ขนรักแร้บ่อยๆ เสี่ยงรักแร้ดำ ผิวไม่เรียบเนียน จริงหรือ?

แว็กซ์ขนรักแร้บ่อยๆ เสี่ยงรักแร้ดำ ผิวไม่เรียบเนียน จริงหรือ?

Portrait of a beautiful Asian businesswoman on a gray background

ตุ่มหนังไก่ รักแร้ดำ อาจเกิดมาจากแว็กซ์ขนบ่อยครั้ง

นอกจากปัญหาผิวหน้าและผิวกายแล้ว ปัญหาผิวใต้วงแขนเป็นอีกหนึ่งความกังวล ที่สาว ๆ หลายคนกำลังเผชิญหน้าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาตุ่มหนังไก่ รักแร้ดำ ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเสียเซลฟ์ทุกครั้งเมื่อต้องชูแขนขึ้น ไม่กล้าใส่เสื้อเกาะอก เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อแขนกุด เพราะกลัวว่าจะมีเหตุการณ์บางอย่างที่อาจปล่อยโป๊ะได้ โดยหนึ่งวิธีกำจัดขนใต้วงแขนที่ได้รับความนิยมคือการ “แว็กซ์ขนรักแร้” เพราะเป็นวิธีที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ทั้งยังทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าขนเกลี้ยงเกลา ไร้ปัญหาใด ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าการแว็กซ์ขนรักแร้บ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดี มิหนำซ้ำยังเป็นต้นเหตุของปัญหารักแร้ ขนกุด และตุ่มหนังไก่อีกด้วย

อันตรายที่มาจากการ “แว็กซ์ถอนขน” รู้ไว้แก้ไขได้ทัน

การกำจัดขนรักแร้ด้วยการแว็กซ์ เป็นหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาว ๆ นิยม เพราะแม้วิธีนี้มักมาพร้อมความเจ็บปวด แต่สาว ๆ หลายคนเชื่อว่าช่วยใหเขนรักแร้หลุดร่วงได้ดีที่สุด ทำง่าย ๆ ได้เอง แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เนอย่างดี ซึ่งจริง ๆ แล้วการแว็กซ์ขนรักแร้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด หากแต่ต้องทำอย่างเบามือ แว็กซ์อย่างถูกวิธี และต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวได้วงแขนเสมอ เพราะหากไม่สามารถทำตามได้ การแว็กซ์ขนรักแร้อาจตามมาด้วยปัญหาเหล่านี้

แว็กซ์ถอนขน
แว็กซ์ถอนขนอันตรายจริงไหม

– ขนคุด รักแร้ดำ ขนขุดเป็นขนที่เกิดมาจากการที่ขนขึ้นมาใหม่ ไม่สามารถงอกพ้นผ่านรูขุมขนออกมาได้ แต่กลับม้วนตัวทิ่มที่รากขน จนทำให้เกิดการอักเสบและเป็นขนคุดใต้ผิวหนัง ผิวใต้วงแขนเป็นตะปุ่มตะป่ำไม่เรียบเนียน ย่นเป็นหนังได่ และเกิดปัญหารอยคล้ำตามมา

– สร้างรอยบาดแผลเล็กๆ เพราะการแว็กซ์ขนเป็นการดึงรากเส้นขนออกจากรูขุมขน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าขนที่ถูกดึงจะฉีกขาดออกจากการราก จนทำให้เกิดเป็นบาดแผลเล็ก ๆ ใต้ผิวหนัง และที่แย่ไปกว่านั้นอาจเสี่ยงทำให้ผิวหนังหลุดออกมาด้วย สร้างความเจ็บปวดแถมยังทิ้งรอยแผลให้ดูต่างหน้า และหากรักษาแผลผิดวิธี แน่นอนว่าปัญหารอยดำต้องตามมา

– เสี่ยงอักเสบ – ติดเชื้อ การดึงกระชากมักทำให้ผิวเกิดเป็นตุ่มแดง ๆ จากการอักเสบ ที่สำคัญอาจทำให้คุณได้รับเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกไปแบบไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะการเข้ารับบริการในสถานบริการที่ไม่สะอาด อุปกรณ์ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ จนทำให้เชื้อโรคเข้าซึมไปที่รอยแผล

– เกิดอาการระคายเคืองและเสี่ยงแผลเป็น เนื่องจากการแว็กซ์ขนจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สำหรับการลอกโดยเฉพาะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจเสี่ยงต่ออาการระคายเคือง บวมแดง หรือบางรายที่เกิดอาการระคายเคืองเรื้อรังอาจทำให้เกิดแผลเป็นที่รักษาได้ยาก

เลเซอร์ Q-Switch ND-Yag เพิ่มความกระจ่างใต้วงแขน

การมีผิวใต้วงแขนที่ไม่เรียบเนียน รักแร้ดำ ขนหนังไก่ มักทำลายความมั่นใจได้เสมอ ดังนั้นหากใครมีปัญหาเหล่านี้กวนใจ The Skin Clinic แนะนำบริการ Q-Switch ND-Yag เลเซอร์สุดล้ำ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอบริเวณผิวใต้รักแร้และขาหนีบได้ตรงจุด หมดห่วงเรื่องน่าอายไปแบบถาวร

โดยเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag เป็นเลเซอร์ที่ถูกออกแบบมา ให้มีการปล่อยคลื่นแสง 2 ความถี่ คือ ความถี่ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตร เมื่อเกิดการรวมตัวคลื่นเหล่านี้ จะเข้าทำลายเม็ดสีเข้มในผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ไขความผิดปกติของเม็ดสีผิว และลดความไม่เรียบเนียนต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด อีกทั้ง Q-Switch ND-Yag ยังเป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัย ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย ทั้งลดปัญหารักแร้ดำจากสาเหตุต่าง ๆ ซอกขาหนีบดำ ริมฝีปากคล้ำ รอยสัก ฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้า และซอกดำต่าง ๆ บนร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังการทำเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงทันที (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) หากสนใจเข้ารับบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>

Exit mobile version