พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เปิด 5 วิธียกกระชับใบหน้า บอกลาปัญหา “แก้มห้อย แก้มย้อย”

แก้มห้อย ไม่กระชับ ปัญหาหนักใจของสาว ๆ ที่แก้ไขได้ 

แก้มห้อย แก้มย้อย เกิดจากผิวที่มีความหย่อนคล้อยบนใบหน้า โดยเฉพาะผิวหน้าบริเวณแก้ม ซึ่งมีหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหา แก้มห้อย แก้มย้อย ไม่กระชับ ส่งผลให้หลายคนหมดความมั่นใจที่จะโชว์ผิวหน้า เพราะปัญหาของแก้มที่มีขนาดใหญ่ แล้วสาเหตุของแก้มใหญ่จนห้อย เกิดจากสาเหตุอะไร ทำไมแก้มเราถึงห้อย และมีวิธีที่สามารถแก้ไขเพื่อยกกระชับแก้มที่ห้อยได้อย่างไร วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบมาบอกสาว ๆ กัน ให้ทราบถึงสาเหตุของแก้มห้อยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร มาดูกันเลย 

Chubby Cheek
แก้มใหญ่เกิดจากสะสมของไขมันบริเวณแก้ม

ปัญหาแก้มห้อย เกิดจาก

แก้มห้อย แก้มย้อย มีสาเหตุมาจากการสะสมของไขมันบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูกลม ดูใหญ่ โดยลักษณะของไขมันบนใบหน้าจะเข้าไปที่สะสมอยู่บริเวณ แก้ม ลำคอ เหนียง โดยเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้งและไขมัน ของหวาน ของมัน ของทอด ซึ่งส่งผลทำให้มีไขมันจำนวนมากไปสะสมอยู่ที่บริเวณของแก้ม และลำคอ รวมถึงอายุที่มากขึ้นและเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยบนใบหน้าได้ 

แก้มห้อย แก้ไขยังไง

ในปัจจุบันมีวิธีมากมายที่จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหา แก้มห้อย แก้มย้อยได้ ซึ่งวิธีที่สามารถทำได้มีทั้งวิธีทางธรรมชาติ และวิธีทางการแพทย์ ซึ่งแต่ละวิธีก็มีผลลัพธ์และระยะเวลาที่แตกต่างกัน จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย 

5 เทคนิคยกกระชับผิว แก้ไขปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อย

ยกกระชับแก้มห้อย ด้วยการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยลดปริมาณไขมันที่สะสมอยู่ที่บริเวณแก้ม และเหนียงได้ โดยการออกกำลังกายที่ใบหน้า จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้ความหย่อนคล้อยบนผิวหน้าลดลง ซึ่งวิธีการออกกำลังกายบนใบหน้ามีหลากหลายวิธี ดังนี้ 

– เอานิ้วมือวางลงบนแก้มทั้งสองข้าง หลังจากนั้นอ้าปากกว้าง ๆ พร้อมกับใช้นิ้วดันแก้มขึ้นจนรู้สึกผิวหน้าบริเวณแก้มตึง กดทิ้งไว้ 5 วินาที ประมาณ 10-15 ครั้ง เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้กระชับ 

– กระชับแก้มด้วยการเงยหน้าขึ้นแล้วดูดแก้มให้เข้าหากันมากที่สุด ทำครั้งละ 5 วินาที ประมาณ 10 – 15 ครั้ง เพื่อกระชับผิวบริเวณแก้ม และลดเหนียงใต้คาง เพื่อให้ได้รูปหน้าที่เรียวสวย 

– เงยหน้าขึ้นแล้วเม้มปากล่างทับปากบน เพื่อบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้กระชับ โดยทำครั้งละ 10 วินาที จำนวน 10-15 ครั้ง 

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ 

การทานอาหารที่มีประโยชน์สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ ซึ่งการเลือกรับประทานอาหารควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งและไขมันเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันในร่างกาย จนเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายขยายใหญ่ขึ้น 

ปรับเปลี่ยนวิธีการนอน 

การนอนส่งผลต่อการบวมบนใบหน้า เพราะถ้าหากคุณนอนผิดท่า อาจทำให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ทำงานได้ไม่ดี และส่งผลทำให้หน้าบวมขึ้นได้ มากไปกว่านั้น หากคุณนอนผิดท่าหรือนอนคว่ำบ่อย ๆ ก็สามารถเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ 

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

รู้หรือไม่ ? ถ้าหากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแก้มห้อยได้ เพราะร่างกายในแต่ละวันต้องการน้ำจำนวน 7-8 แก้ว เพราะถ้าหากดื่มน้ำน้อยกว่านี้ จะทำให้ร่างกายเอาน้ำที่สะสมไว้มาอยู่ที่บริเวณแก้มและดวงตา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มมีขนาดที่ใหญ่ และห้อยได้ ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันนะคะ 

Laser
เลเซอร์ยกกระชับแก้มด้วยการสลายไขมัน

ยกกระชับปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อยด้วยเทคนิคทางการแพทย์ 

ปัจจุบันเทคนิคทางการแพทย์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การลดขนาดแก้ม เพื่อแก้ไขปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อย ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรมแล้ว แต่การแก้ปัญหาสามารถแก้ไขได้โดยการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า เลเซอร์ยกกระชับ โดยการทำงานของเลเซอร์ชนิดนี้จะเข้าไปสลายไขมันในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อลดการสะสมของไขมันให้น้อยลง ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้มีผลลัพธ์ที่ดี และในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำเลเซอร์ยกกระชับผิวหน้าที่จะช่วยแก้ไขปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อยของคุณได้ด้วย Secret Fractional RF Microneedle

เปลี่ยนแก้มห้อย แก้มย้อย ให้ยกกระชับด้วย Secret FRM 

นวัตกรรมเลเซอร์ที่จะเข้าช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับบนใบหน้า การสลายไขมันบนใบหน้า แก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดง หรือรอยหลุมสิว โดยการทำงานของเลเซอร์ชนิดนี้ จะเป็นการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุความถี่สูงเพื่อเข้าไปสลายชั้นไขมันสะสมที่มีอยู่ในเซลล์ใต้ชั้นผิว เพื่อยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวกลับมายืดหยุ่นได้อีกครั้ง 

Secret FRM
สลายไขมันใต้ชั้นผิวด้วย Secret Fractional RF Microneedle

ปัญหาของแก้มห้อย แก้มย้อย สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยวิธีต่าง ๆ มากมาย เช่น การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร โดยวิธีเหล่านี้จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อเรามีวินัยในตนเอง และมีหลายคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาแก้มห้อย แก้มย้อย อย่างเร่งด่วน และเห็นผลไว แต่ก็ยังไม่รู้จะทำด้วยวิธีไหนดี วันนี้ The Skin Clinic มี โปรโมชั่นเลเซอร์ยกกระชับ เพื่อลดขนาดของแก้ม ที่มีปัญหา แก้มห้อย แก้มย้อยได้ โดยราคาเลเซอร์ยกกระชับ Secret FRM เริ่มต้นที่ 3,999 บาท เท่านั้น 

Read More >>>

กรอหน้า รักษาหลุมสิว เผยผิวเรียบเนียน ด้วย Secret FRM

ข้อควรรู้ กลิ่นตัวเกิดจากอะไร? ชนวนเหตุทำลายความมั่นใจ

สิวมีกี่ประเภท? แนะนำวิธีรักษาที่ถูกต้อง หน้าไม่เป็นหลุม