พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กดปุ่มแชร์ 10 วิธีแก้รักแร้เปียก อวดวงแขนได้อย่างมั่นใจ

จบปัญหารักแร้เปียก ลดกลิ่นเหงื่อด้วยวิธีง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจ

ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ เป็นเรื่องปกติมากที่ร่างกายของคนเราจะมีการขับเหงื่อ เพราะเหงื่อทำหน้าที่ปรับอุณหภูมิในร่างกายไม่ให้สูงเกินไป หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการระบายอากาศในร่างกายให้ออกมาในรูปแบบของเม็ดเหงื่อนั่นเอง แต่ถึงอย่างไรคงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีนักหากการขับเหงื่อแต่ละครั้งมาพร้อมกลิ่นรักแร้เหม็นขม เหม็นเปรี้ยว และบางคนอาจถึงขั้นกลิ่นตัวติดเสื้อจนทำให้ความมั่นใจในแต่ละวันกลายเป็นศูนย์ มิหนำซ้ำยังทำให้บรรยากาศรอบข้างติดลบอีกด้วย

ส่วนใหญ่แล้วกลิ่นตัวมักเกิดขึ้นตรงบริเวณจุดอับ โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ที่หลายคนกำลังเผชิญหน้ากับปัญหารักแร้เปียกและส่งกลิ่นเหม็นจนน่ารำคาญ แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วมีวิธีแก้รักแร้เปียกแบบเห็นผลหลายวิธี แต่ก่อนจะไปดูวิธีแก้ไขเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่ารักแร้เปียกเกิดจากอะไรกันแน่?

ผู้ชายยกมือขึ้น
รักแร้เปียกส่งกลิ่นเหม็นให้คนรอบข้าง

เหงื่อออกรักแร้จนเปียกเกิดจากอะไร?

สภาพอากาศ

อากาศที่ร้อนจัดย่อมส่งผลทำให้เหงื่อออกเยอะเป็นพิเศษ เพราะร่างกายมีความจำเป็นมากที่ต้องระบายความร้อนออกมาในรูปแบบของเหงื่อ เพื่อให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นลงและป้องกันอาการฮีทสโตรก (Heatstroke) ที่เป็นอันตรายต่อระบบภายในร่างกาย

สวมใส่เสื้อผ้ารัดแน่นเกินไป

การสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นหรือสวมเสื้อผ้าหลายชั้นในวันที่อากาศร้อน นอกจากจะทำให้รู้สึกอึดอัดแล้ว ยังทำให้การระบายอากาศไม่ดีเท่าที่ควร เหงื่อออกมากกว่าเดิม และทำให้รักแร้เปียกได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเลือกสวมใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ จะช่วยได้มากกว่า

ไม่รักษาความสะอาด

สาเหตุที่ทำให้รักแร้มีกลิ่นเหม็น อาจไม่ได้เกิดขึ้นจากเหงื่อออกรักแร้เพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นมาจากสะสมและการหมักหมมของเชื้อโรคใต้วงแขน ที่มาจากการไม่อาบน้ำหรือการไม่รักษาความสะอาดของร่างกาย

อาการป่วยจากโรคบางอย่าง

ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ อาจเกิดมาจากความผิดปกติภายในร่างกาย (Secondary Hyperhydrosis) ที่ไม่ได้มีเหงื่อออกแค่บริเวณรักแร้เท่านั้น แต่มีเหงื่อออกทั่วทั้งร่างกาย สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในสภาพอากาศธรรมดา อากาศร้อน เวลานอน หรือแม้กระทั่งในห้องแอร์ หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้เข้าพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของโรคดีที่สุด

ผู้หญิงชูมือขึ้น
รักแร้เปียกแก้ไขอย่างไร

วิธีลดเหงื่อที่รักแร้แบบเห็นผล บอกลาปัญหากลิ่นตัว

1. อาบน้ำให้บ่อยขึ้น

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ดังนั้นควรอาบน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการกำจัดคราบเหงื่อไคลตามร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเล่นกีฬาหรือคนที่มีเหงื่อออกง่าย การอาบน้ำเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขได้เป็นอย่างดี

2. อย่าเพิ่งรีบแต่งตัวทันทีหลังอาบน้ำ

การอาบน้ำทำให้ร่างกายเกิดความชื้นได้ง่าย ดังนั้นหลังอาบน้ำเสร็จควรรอสักพักเพื่อให้ร่างกายแห้งสนิทเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยหยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่ วิธีนี้ช่วยป้องกันไม่ให้รักแร้และจุดอับเกิดการเปียกชื้นและหมักหมม

3. ทาแป้งบริเวณรักแร้

แนะนำให้ทาแป้งก่อนใช้ผลิตภัณฑ์โรลออน วิธีนี้จะช่วยไล่ความชื้นใต้วงแขนได้ในระดับหนึ่ง และยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้กับวงแขนอีกด้วย

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อใต้วงแขน

ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์โรลออนหลายยี่ห้อ ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มีเหงื่อใต้วงแขนโดยเฉพาะ หากเป็นไปได้ให้พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Aluminum Chloride ที่มีส่วนช่วยในการลดเหงื่อและขนาดรูขุมขนใต้วงแขนให้เล็กลง ส่งผลให้เหงื่อที่ไหลออกมาลดน้อยลงได้นั่นเอง

5. ใช้แผ่นแปะรักแร้ดูดซับเหงื่อ

ลักษณะของแผ่นแปะรักแร้จะเป็นแผ่นบาง ๆ คล้ายกับแผ่นผ้าอนามัย และแน่นอนว่าหลักการทำงานก็เหมือนกับผ้าอนามัยเช่นกัน คือช่วยในการดูดซับเหงื่อใต้วงแขน แถมบางยี่ห้อยังช่วยดูดซับกลิ่นได้อีกด้วย (อ่านส่วนประกอบให้ชัดเจนเพื่อป้องกันอาการแพ้)

6. ตัดแต่งหรือโกนขนรักแร้

จำนวนขนรักแร้ที่มากเกินไปจะทำให้รักแร้เกิดความอับชื้นจากเหงื่อและอุ้มน้ำเหงื่อเอาไว้ ทำให้รักแร้เปียกจนเกิดกลิ่นตัว ดังนั้นการตัดแต่งขนรักแร้ให้สั้นลง โกนขนรักแร้ หรือเลเซอร์กำจัดขนถาวร นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการสะสมของเหงื่อใต้วงแขนได้อีกด้วย

7. พยายามอย่าให้เหงื่อออก

หากรู้ตัวว่าเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายอยู่แล้ว จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมหรือสภาพอากาศที่ร้อนจัด เพื่อป้องกันไม่ให้เหงื่อออกหนักกว่าเดิม

8. สวมเสื้อผ้าให้หลวมขึ้น

หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงกิจกรรม หรือสภาพอากาศที่ร้อนได้ การเลือกสวมเสื้อผ้าที่สบายตัว เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าคอทตอน หรือผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ จะช่วยให้เหงื่อเกิดการระบายอากาศอย่างเหมาะสม และช่วยลดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดี

9. ปรึกษาคุณหมอ

บางครั้งปัญหารักแร้เปียกหรือกลิ่นตัวที่เกิดขึ้น อาจเป็นผลข้างเคียงจากอาการเจ็บป่วยบางอย่าง ดังนั้นแนะนำให้เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงจะดีกว่า หากป่วยเป็นโรคใด ๆ จะได้รักษาอย่างถูกต้องและทันเวลา

Secret FRM ลดกลิ่นตัว ต่อมเหงื่อ ที่ The Skin Clinic อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

หากไม่ได้เจ็บป่วยด้วยโรคร้าย และทำตามวิธีแก้รักแร้เปียกจนครบหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถหยุดยั้งปัญหาเหล่านี้ได้ แนะนำ Secret FRM ลดกลิ่นตัว ต่อมเหงื่อ ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมแก้รักแร้เหม็นที่ทันสมัย ปลอดภัย และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

โปรโมชั่นลดต่อมเหงื่อ รักแร้เหม็น ที่ The Skin Clinic
Secret FRM ลดเหงื่อ ลดกลิ่นรักแร้

Secret FRM เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัว ผ่านการยิงเลเซอร์เข้าไปตรงบริเวณที่มีปัญหา เพื่อช่วยในการกำจัดต่อมเหงื่อให้ลดน้อยลง และเมื่อจำนวนต่อมเหงื่อลดลงแล้วก็จะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นตัวที่กวนใจได้นั่นเอง ที่สำคัญ Secret FRM ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ปัญหาใต้วงแขนเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้บนใบหน้าได้หลายอย่าง อาทิ ยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ฯลฯ เป็นนวัตกรรมที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ทิ้งแผลเป็นใด ๆ เอาไว้

ใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นรักแร้ เหงื่อออกรักแร้ หรือมีปัญหาบนใบหน้า สามารถเข้ารับบริการ Secret FRM ได้ โดยทีมแพทย์จะพิจารณาปัญหาและเลือกการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้ หรือหากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามทีมแพทย์โดยตรงผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>