Home บทความ ทำเลเซอร์ Microneedle VS FRM ต่างกันอย่างไร? ทำแบบไหนดี?

Microneedle VS FRM ต่างกันอย่างไร? ทำแบบไหนดี?

รักษาหลุมสิวด้วยนวัตกรรมไหนได้ผลดีจริง?

หนึ่งปัญหาผิวหน้าที่ทำลายความมั่นใจของหนุ่มสาวเสมอมา คือปัญหาหลุมสิวที่ทำให้ผิวหน้าขรุขระ ไม่เรียบเนียน ครั้นจะแต่งหน้ากลบหลุมสิวก็ไม่มิด และไม่อาจบดบังปัญหาที่มีอยู่ได้อย่างถาวร นั่นจึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาทางออกให้กับปัญหา ด้วยการให้นวัตกรรมทางการแพทย์ในคลินิกช่วยแก้ไข ซึ่งนวัตกรรมการรักษาหลุมสิวที่ฮิตมากในปัจจุบัน คือการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวด้วย Microneedle หัวเข็มขนาดเล็กที่ลงลึกถึงปัญหา วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ Microneedle VS FRM ต่างกันอย่างไร? ทำการรักษาแบบไหนได้ผลดีกว่า

Microneedle ดีไหม? ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแบบไหนบ้าง

Microneedle เป็นหัวเข็มนาโนขนาดเล็กมาก ทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินในผิว ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเรียบเนียน หมดห่วงปัญหาหลุมสิว ที่สำคัญยังไม่ส่งผลกระทบในเรื่องของรอยดำ รอยแดง ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสงอีกด้วย

ผู้หญิงกำลังรักษาผิวหน้า
แก้ปัญหาผิวหน้าด้วย Microneedle

ซึ่งหลักการทำงานของ Microneedle คือเป็นการใช้เข็มขนาดเล็กนาโน จิ้มลงบนผิวหน้าเพื่อทำให้เกิดแผลเล็ก ๆ ด้วยตัวเข็มที่มีขนาดเล็กจิ๋ว จึงช่วยส่งพลังงานเข้าไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายได้เป็นอย่างดี อีกความโดดเด่นคือ ตัวเข็มสามารถปรับระดับความลึกได้ จึงทำให้แพทย์สามารถทำการรักษาผิวหน้าคนไข้ได้อย่างตรงจุด ผิวไม่ไวต่อแสง ไม่ต้องพักฟื้นหลังการทำ โดยผลข้างเคียงหลังการทำมีเพียงแค่ปัญหาผิวหน้าแดงประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากนั้นสภาพผิวหน้าจะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ และเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับข้อห้ามหลังการรักษาด้วยนวัตกรรม Microneedle มีดังนี้

– หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวหน้าโดนสิ่งสกปรกต่าง ๆ หลังวันที่ทำเสร็จ เช่น ฝุ่น ควัน คราบต่าง ๆ

– งดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ประมาณ 24 ชั่วโมง

– งดแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง 24 ชั่วโมง

– สามารถล้างหน้าให้สะอาดได้ด้วยน้ำเปล่า แต่งดใช้คลีนซิ่ง

Microneedle และ FRM แบบไหนดีกว่ากัน?

สำหรับคำถามที่ว่าเทคโนโลยี Microneedle และ FRM แบบไหนดีกว่ากัน คำตอบคือทั้งสองเทคโนโลยีมีประสิทธิภาพการรักษาที่ดีไม่ต่างกัน คือช่วยในเรื่องการดูแลผิว รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขนได้อย่างตรงจุด แต่หากต้องการให้ผลลัพธ์การรักษาแอดวานซ์ขึ้นอีกขั้น แนะนำเข้ารับบริการที่ The Skin Clinic เพราะทางคลินิกได้นำสุดยอดนวัตกรรม พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นเทคโนโลยี Fractional RF Microneedle หรือ Secret RF ที่ส่งพลังงานวิทยุระดับความร้อนที่ปลอดภัย ผ่านหัวเข็มนาโนขนาดเล็กจิ๋ว Microneedle เพื่อเข้าทำลายพังผืดที่เกาะรอยสิว หลุมแผลเป็น รูขุมขนกว้าง พร้อมกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งข้อดีของการรักษาด้วยนวัตกรรม FRM คือผิวบริเวณโดยรอบไม่ได้รับผลกระทบ ไม่มีรอยดำหลังการทำ เนื่องจากนวัตกรรมดังกล่าวไม่ใช่การเลเซอร์หลุมสิว หากแต่เป็นการใช้คลื่นวิทยุทำการรักษาแทน โดยผลลัพธ์หลังการรักษา Secret RF ที่ The Skin Clinic มีดังนี้

– ช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้มีขนาดเล็กลง

– รักษารอยเหี่ยวย่นบนหน้า ลำคอ และบนมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– ยกกระชับใบหน้าได้ทุกส่วน ไปจนถึงส่วนที่โบท็อกซ์เข้าไม่ถึง

– แก้ไขปัญหาหนังตาตกและถุงใต้ตา

– ช่วยรักษาต่อมเหงื่อ กลิ่นตัว และรอยแตกลายบนผิว

– ไม่มีรอยดำ รอยแดง และผิวหน้าไม่เป็นตารางหลังการทำ

– หลังทำเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันที

– ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บตัว

– The Skin Clinic ใช้เข็มเฉพาะบุคคล เพื่อความปลอดภัยต่อคนไข้ (สามารถนำเข็มกลับบ้านได้)

จากผลลัพธ์ข้างต้นเห็นได้ว่าการรักษาด้วยนวัตกรรม Secret RF ที่ The Skin Clinic ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการรักษาหลุมสิวเท่านั้น แต่สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ช่วยตอบโจทย์ทุกปัญหาได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณสนใจเข้ารับบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version