พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หนังตาตก ทำตาที่ไหนดี? เห็นผลจริง กู้คืนความมั่นใจ

หนังตาตก ตาหย่อนคล้อยขาดเสน่ห์ ปัญหาใหญ่แต่แก้ไขได้

ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจทั้งยังเป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่สังเกตเห็นได้ชัดกว่าส่วนอื่น ๆ แต่บางคนกำลังเผชิญหน้าปัญหาหนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย ที่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความสวยงามของใบหน้า ดวงตาดูปรือเหมือนคนง่วงตลอดเวลา หรือทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควรเท่านั้น แต่หนังตาที่หย่อนคล้อยมากเกินไปยังลดวิสัยทัศน์ในการมองเห็นและทำให้ใช้ชีวิตลำบากมากขึ้นอีกด้วย หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าวให้ลดความกังวลได้เลย เพราะวันนี้ The Skin Clinic พร้อมตอบคำถามหนังตาตกทำตาที่ไหนดีให้เห็นผล พร้อมแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากพร้อมแล้วอย่ารอช้ารีบจดลิสต์ทำตามกันได้เลย

หนังตาตกเกิดจากอะไร?

“เปลือกตา” เป็นอวัยวะที่ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตา ช่วยป้องกันแสงสว่าง แสงแดด แสงไฟ ฝุ่นละออง และสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่อาจเข้ามาทำลายกระจกตา ซึ่งภาวะหนังตาตก (Ptosis) เป็นภาวะที่ผิวหนังบริเวณเปลือกตาตกลงมา ส่งผลทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นลดลง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้หนังตาตกมักเกิดจากกล้ามเนื้อรวมถึงคอลลาเจนใต้ชั้นผิวขาดความแข็งแรงและขาดความยืดหยุ่น จนส่งผลทำให้หนังตาเกิดความหย่อนคล้อย นอกจากนี้อาจเกิดจากความผิดปกติอื่น ๆ เช่น กล้ามเนื้อมีการฉีกขาด หนังตาตกตั้งแต่กำเนิด เนื้องอกดึงรั้งเปลือกตา และเส้นประสาทหรือสารสื่อประสาททำงานผิดปกติ ดังนั้นหากมีปัญหาหนังตาตกที่ไม่ได้เกิดจากความหย่อนคล้อย แนะนำให้ตรวจเช็กสุขภาพกับจักษุแพทย์ เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยความผิดปกติดังกล่าวและรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ที่ถูกต้องต่อไป

ผู้หญิงหนังตาตก
วิธีแก้ปัญหาหนังตาตกแบบเห็นผล

วิธีแก้หนังตาตกแบบธรรมชาติ บอกลาปัญหาแบบไม่เจ็บตัว

บริหารกล้ามเนื้อรอบดวงตาแบบง่าย ๆ

เริ่มต้นด้วยการมองตรงไปข้างหน้า จากนั้นใช้นิ้วชี้ทั้ง 2 ข้างวางไว้ใต้คิ้วในแนวนอน จากนั้นดันนิ้วขึ้นลงแล้วค้างไว้ให้ชนกับโหนกคิ้ว และค่อย ๆ หลับตาลงจนรู้สึกแรงดึงจากนิ้ว แล้วขมวดคิ้วทั้ง 2 ข้างเข้าหากันค้างไว้ประมาณ 3 วินาที จากนั้นลืมตาขึ้นและปล่อยนิ้ว ทำซ้ำแบบเดิม 5 ครั้ง แนะนำทำเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดปัญหาหนังตาตกให้ดีขึ้นได้

ลดการขยี้ยา

การใช้มือขยี้ดวงตานอกจากจะเสี่ยงต่อการที่เชื้อโรคบนมือจะเข้าไปในดวงตาได้ง่ายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นทำให้ผิวรอบดวงตาช้ำ หย่อนคล้อย และไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อภาวะหนังตาตกเท่านั้น แต่ยังทำให้เสี่ยงต่อปัญหาริ้วรอยใต้ตาอีกด้วย

แก้หนังตาตกด้วยไข่ขาว

ไข่ขาวแก้หนังตาตกเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดและป้องกันปัญหาได้ โดยส่วนที่นำมาแก้ไขปัญหาเป็น “ไข่ขาว” ที่นอกจากจะช่วยเรื่องของการดูดสิวหรือเป็นสูตรบำรุงหน้าใสแล้ว ไข่ขาวยังช่วยกระชับผิวหนังตาได้อีกด้วย โดยวิธีง่าย ๆ เพียงนำไข่แดงแยกออกจากไข่ขาว จากนั้นนำสำลีชุบไข่ขาวบาง ๆ แล้วนำมาทาที่บนเปลือกตาและบริเวณหางตา เมื่อทาเสร็จแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าไข่ขาวจะแห้งสนิทและล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งจะเห็นผลได้เร็วขึ้น

แต่ถึงอย่างไรวิธีแก้หนังตาตกแบบธรรมชาติจะเหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาหนังตาตกของคนที่เพิ่งเริ่มมีปัญหาหรือผู้ที่ยังไม่มีปัญหาแต่อยากป้องกันไว้ก่อนเท่านั้น ที่สำคัญไม่ได้การันตีว่าจะช่วยรักษาอาการเหล่านี้ให้หายขาด และช่วยให้คุณกลับมามีหนังตาที่กระชับแบบเดิมได้ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ความงามตามต้องการ และมีคำถามทำตาที่ไหนดีแก้ปัญหาหนังตาตกแบบเห็นผล แนะนำบริการ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่ดำเนินการรักษาโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง

หนังตาตกลดประสิทธิภาพการมองเห็นแนะนำบริการ Secret FRM ที่ The Skin Clinic

หนังตาตก ตาสองชั้นหลบใน ผิวตาหย่อนคล้อย มีถุงใต้ตา เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ ทั้งยังทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัยอันควร หากเป็นเช่นนั้นแนะนำบริการ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) นวัตกรรมที่มีส่วนช่วยในการยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย แก้มห้อย ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน และยังเป็นนวัตกรรมแก้หนังตาตกโดยไม่ผ่าตัดราคาคุ้มค่า ที่ไม่เจ็บตัว ไม่มีแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

โดยการทำงานของ Secret FRM คือทำหน้าที่ปล่อยพลังงาน RF ผ่านหัวเข็มขนาดเล็กมากลงไปในผิวหนังชั้นลึก (ลงลึกได้ 4 mm.) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนัง โดยไม่ทำลายผิวหนังชั้นบน ผิวโดยรอบไม่มีอาการไหม้ ไม่มีผลกระทบหลังการทำ ช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาตก ตาสองชั้นหลบใน และผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อยที่ทำให้ดูแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ Secret FRM ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้เท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว และรักษารอยแตกลายบนผิวได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คงช่วยตอบคำถามได้แล้วว่าหนังตาตกแก้ยังไงให้เห็นผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง หากใครที่มีปัญหาหนังตาตกที่ส่งผลกระทบต่อความสวยงามและลดประสิทธิภาพการมองเห็น The Skin Clinic ยินดีให้การรักษาด้วยเทคนิค Secret FRM ที่ปลอดภัย หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>