พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

มองภาพไม่ชัดจากปัญหาหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขยังไง

หนังตาตก สัญญาณอันตราย ที่ทำให้คุณมองไม่เห็นได้

ผิวหนังเสื่อมสภาพ ผิวหย่อนคล้อย เป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวลดลง ทำให้ผิวหนังของเราขาดความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีปัญหาริ้วรอยบนชั้นผิว แต่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยอยู่ชนิดหนึ่ง ที่สร้างความรำคาญใจให้กับใครหลายคน และยังสามารถบ่งบอกถึงภาวะผิดปกติของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ซึ่งปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่พูดถึง ก็คือ ปัญหาหนังตาตก โดยหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องปกติและไม่ได้เกิดอันตรายอะไร แต่ที่จริงแล้ว ปัญหาหนังตาตก ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้คุณสูญเสียการมองเห็นได้ และควรทำอย่างไร ถ้าเกิดคุณมีภาวะหนังตาตก วันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาหนังตาตก ให้คุณได้ทราบกัน  

หนังตาตกคืออะไร สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา

หนังตาตก เป็นปัญหาของความหย่อนคล้อยของผิวหนังที่ยืดออกมามากเกินไป จนทำให้เกิดภาวะหนังตาหย่อนลงมาถึงตาดำ ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหามองไม่ชัดได้ โดยส่วนใหญ่อาการหนังตาตก สามารถพบได้ในผู้สูงวัย  โดยสาเหตุของหนังตาตกเกิดจาก กล้ามเนื้อตาทำงานผิดปกติ หรือ อยู่ในภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง เนื่องจากการใช้งานกล้ามเนื้อเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้หนังตาได้ เช่น การทำงานของเส้นประสาทผิดปกติ มีก้อนเนื้อบริเวณดวงตา ฉีดโบท็อกซ์แล้วหนังตาตก เกิดอุบัติเหตุรุนแรงบริเวณดวงตา ซึ่งส่งผลให้ผิวหนังบริเวณตาหย่อนคล้อยจนกลายเป็นปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ และเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องได้รับการรักษา

ptosis
ปัญหาหนังตาตกเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณตาอ่อนแรง

วิธีการรักษาหนังตาตก

การรักษาหนังตาตก สามารถทำได้ โดย 3 วิธีคือ

รักษาตามอาการด้วยการใช้ยา

โดยโรคกล้ามเนื้อบางชนิดสามารถรักษาได้ด้วยยา เพื่อลดอาการที่เป็นอยู่ได้ โดยการรักษาด้วยวิธีนี้จะสามารถแก้ไขได้ สำหรับผู้ที่เกิดภาวะหนังตาตกขั้นเริ่มต้นเท่านั้น 

แก้ไขปัญหาหนังตาตกด้วยวิธีผ่าตัด

เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาหนังตาตกด้วยการผ่าตัด เพื่อสร้างแรงให้กับกล้ามเนื้อที่เปลือกตา ส่งผลทำให้เปลือกตายกกระชับและลืมตาได้มากยิ่งขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดแก้ไขปัญหาหนังตาตก ต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟู โดยหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์ ต้องเข้ามาตัดไหม หลังจากนั้นรอประมาณ 2 สัปดาห์ อาการหลังผ่าตัดจะดีขึ้น และใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือน กว่าจะกลับมาเป็นปกติ ซึ่งในบางรายอาจมีขนาดของดวงตาที่ไม่เท่ากัน จนทำให้ขาดความมั่นใจในดวงตาของตนเอง

laser
ยกกระชับผิวหน้า กระตุ้นคอลลาเจนด้วยเลเซอร์

เลเซอร์ แก้ไขปัญหาหนังตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด

นวัตกรรมเลเซอร์ยกกระชับ ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาตกของคุณ ด้วยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) เป็นการใช้พลังงานความร้อนผ่านเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ให้สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลทำให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อบริเวณตากลับมาทำงานได้อย่างปกติ ซึ่งสามารถแก้ไขภาวะหนังตาตก ที่เกิดจากปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ มากไปกว่านั้น การรักษาด้วยเลเซอร์ยกกระชับ ยังสามารถทำได้บ่อย ไม่ว่าจะบริเวณไหนก็ตาม อีกทั้งยังไม่มีอาการเจ็บปวด และไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีและมีคุณภาพในการรักษาภาวะหนังตาตก 

รักษาหนังตาตก ทําเลเซอร์ยกกระชับ ที่ไหนดี

การทำเลเซอร์ยกกระชับต้องเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานความปลอดภัย ที่ประกอบไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ โดยคลินิกที่มีมาตรฐานความปลอดภัยและให้ความเชื่อมั่นให้กับคุณได้ คือ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่มีทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และสามารถแก้ไขปัญหาความงามและสุขภาพต่าง ๆ ของคุณได้ โดยเฉพาะปัญหาของหนังตาตก เพราะเรามีเครื่องเลเซอร์นวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า Secret Fractional RF Microneedle ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ให้กลับมายกกระชับเต่งตึง ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาหนังตาตกของคุณได้ ในราคาโปรโมชั่น เพียง 3,999 บาท เท่านั้น 

Secret FRM
ยกกระชับผิว แก้ไขปัญหาหนังตาตก ด้วย Secret FRM

หากท่านไหนที่สนใจแก้ไขปัญหาหนังตาตกโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลการรักษาและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่ Line Official Account เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับดวงตา เข้ามารับการรักษากับเราสิคะ ที่ The Skin Clinic  

Read More >>>