Home บทความ ทำเลเซอร์ รอยแตกลายสีขาว รักษายากสุดจริงไหม? วิธีไหนช่วยได้บ้าง

รอยแตกลายสีขาว รักษายากสุดจริงไหม? วิธีไหนช่วยได้บ้าง

แจกโพยวิธีลดรอยแตกลายเร่งด่วน กู้คืนผิวสวยแบบต้องการ

แม้ว่าปัญหาผิวแตกลาย รอยแตกลาย เป็นปัญหาทั่วไปที่ทุกคนมีโอกาสเผชิญหน้า เนื่องจากร่างกายของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด แต่ถึงอย่างไรกลับปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ตามหลอกหลอนและกวนใจตลอดเวลา จะนุ่งน้อยห่มน้อยอวดผิวสวยก็หมดความมั่นใจ ถ่ายรูปกี่ครั้งก็ต้องรีทัชออกให้หมดสิ้น โดยเฉพาะ “รอยแตกลายสีขาว” ปัญหาใหญ่ ที่ได้ยินใครต่อใครพูดเสมอว่าเป็นปัญหาผิวที่รักษาให้หายได้ยากที่สุด เรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่ มีวิธีไหนช่วยลบรอยแตกลายสีขาวได้บ้าง วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

รอยแตกลายสีขาวหายไหม เกิดจากอะไรได้บ้าง

ผิวแตกลาย Stretch Marks หรือ Striae เป็นรอยแผลชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังของคนเราเกิดการหดหรือยืดตัวเร็วเกินไป หรือกล่าวง่าย ๆ คือผิวมีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน จนทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินแตกตัวออก และเมื่อผิวหนังกลับมาสมานกันอีกครั้ง จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของรอยแตกลายแบบต่าง ๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่

รอยแตกลายสีแดง >> เป็นผิวแตกลายระยะแรก โดยมีหลอดเลือดอยู่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้บนผิวหนังมีสีแดง สีม่วง ชมพูอมอ่วง และสีน้ำตาลเข้ม (สีรอยแตกลายขึ้นอยู่กับสีผิวเดิม) โดยรอยแตกลายระยะเริ่มต้น จะมีความนูนมากกว่าผิวปกติ และในบางรายอาจมีอาการคันร่วมด้วย แต่ถึงอย่างไรหมดห่วงได้ เพราะรอยแตกลายสีแดงจะตอบสนองต่อการรักษาได้ดีกว่ารอยแตกลายสีขาว

– รอยแตกลายขาว >> เป็นรอยแตกลายที่เกิดมานาน จากรอยสีแดง ค่อย ๆ จางหายกลายเป็นสีขาวที่เป็นรองบุ๋มไปกับผิวหนัง ที่สำคัญรอยแตกลายสีขาวยังรักษาได้ยากกว่ารอยแตกลายสีแดง เพราะผิวสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินในปริมาณมาก

รอยแตกลายมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทั้งวัยเจริญพันธุ์ที่ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หญิงตั้งครรภ์ ไปจนถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว โดยรอยแตกลายมักเกิดบริเวณผิวที่มีไขมันสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าอก เป็นต้น

รอยแตกลายสีขาวบนผิว
รอยแตกลายสีขาวบนผิวป้องกันอย่างไร

สำหรับหนทางในการป้องกันผิวแตกลาย ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปัญหานี้ไม่สามารถป้องกันได้ 100% หากแต่มีเพียงวิธีป้องกันรอยแตกลายหนัก ๆ หรือช่วยลดความเสี่ยงได้เท่านั้น ดังนี้

– ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ไม่อ้วนเกินไป และควบคุมไม่ให้น้ำหนักลดเร็วเกินไป

– หลีกเลี่ยงการอดอาหาร เพราะเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาโยโย่เอฟเฟ็กต์

– ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

– ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น

– หากอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ ต้องควบคุมน้ำหนักให้ขึ้นช้า ๆ และหลีกเลี่ยงของหวานที่เสี่ยงต่อปัญหาความอ้วน

– รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ เพื่อเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง

– ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของออยล์ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ

– สครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว

รอยแตกลายสีขาว เลเซอร์แบบไหนช่วยได้?

 หากมีปัญเรื่องผิวแตกลายที่รักษาด้วยวิธีธรรมชาติได้ยาก The Skin Clinic แนะนำบริการรักษาผิวแตกลายด้วยเลเซอร์ที่มีความปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว และช่วยทวงคืนให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ด้วยเลเซอร์ ‘Secret FRM’ และ ‘Fractional CO2 Laser’

Secret FRM

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเลเซอร์ที่ผสานการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy โดยตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ RF ผ่านหัวเข็มเฉพาะบุคคลที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อให้หัวเข็มแทงทะลุชั้นผิวเข้าไปทำลายพังผืด พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รอยแตกลายบนผิวค่อย ๆ จางลง และกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ทั้งยังเป็นนวัตกรรมที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ไม่เป็นสะเก็ดหลังการทำ ไม่เสียเวลาพักฟื้น และที่สำคัญยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

Fractional CO2 Laser

Fractional CO2 Laser เป็นนวัตกรรมที่ช่วยทวงคืนผิวอ่อนเยาว์ ใช้วิธีการรักษาด้วยลำแสงขนาดเล็กมาก เพื่อให้ลำแสงเข้าสู่เนื้อเยื่อผิวหนังชั้นแท้ (Dermis) โดยก่อนทำการรักษา แพทย์ต้องมีการกำหนดก่อนว่าผิวบริเวณต่าง ๆ ต้องได้รับการรักษามากน้อยเพียงใด เพื่อปรับลำแสงให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวนั้น ๆ ช่วยให้รอยผิวแตกลายกลับมาเรียบเนียน และแข็งแรงเพื่อทดแทนผิวเก่าที่เสียไป

หากใครมีปัญหาเรื่องรอยแตกลายสีขาวที่ทำให้หมดความมั่นใจ The Skin Clinic มีบริการรักษารอยแตกลายด้วยเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยทวงคืนผิวที่เรียบเนียนได้แน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางไลน์ฟรี

READ MORE>>>

Exit mobile version