พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

อายุน้อยแต่มีริ้วรอยทำไงดี? ไม่อยากหน้าเหี่ยวต้องรีบแก้

หน้าแก่ก่อนวัยเพราะริ้วรอย แก้ไขอย่างไรให้เห็นผล?

เราทุกคนต่างรู้ดีว่า ‘ใบหน้า’ เป็นสิ่งแรกที่ช่วยสร้างความประทับใจเมื่อต้องพบปะผู้คน แต่ทันทีที่ใบหน้าเริ่มมีปัญหาผิว โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยที่มักทำลายความมั่นใจและทำลายบุคลิกภาพได้เสมอ ซึ่งปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและตีนกา ไม่ได้เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่หลายคนกำลังประสบปัญหาอายุน้อยแต่มีริ้วรอย ที่แม้จะเป็นเพียงริ้วรอยตื้น ๆ ขนาดเล็ก แต่หากมองข้ามและไม่รีบแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ อาจกลายเป็นริ้วรอยขนาดใหญ่และลึกแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ท้ายที่สุดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยก็จะตามมาติด ๆ

หากหนุ่มสาวคนไหนกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยบนหน้าผาก หรือหน้ามีรอยย่นที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ วันนี้ The Skin Clinic พาทุกคนไขคำตอบว่าแท้จริงแล้วปัญหาริ้วรอยก่อนวัยเกิดจากอะไร และมีวิธีไหนที่ช่วยบอกลาปัญหาเหล่านี้ได้บ้าง

ผู้หญิงกังวลกับริ้วรอยบนหน้า
หน้าแก่ก่อนวัยเพราะริ้วรอยต้องรีบแก้ไข

ริ้วรอยก่อนวัยเกิดจากอะไร? รู้ไว้แก้ไขปัญหาตรงจุด

ริ้วรอย คือ ร่องเส้นที่เกิดขึ้นบนผิวหนังสามารถพบได้ทั่วทั้งร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ เช่น ใบหน้า คอ ข้อพักต่าง ๆ เป็นต้น แต่จุดที่เมื่อเกิดริ้วรอยแล้วทำลายความมั่นใจของคนได้ทันที คือริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากเป็นจุดที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด และไม่ได้มีเพียงอายุเท่านั้นที่กระตุ้นให้เกิดริ้วรอย แต่หลายคนแม้จะอายุเพียงแค่ 20 ต้น ๆ ก็กำลังเผชิญหน้าริ้วรอยก่อนวัย ที่หากปล่อยไว้นานริ้วรอยเหล่านี้จะยิ่งฝังลึกจนรักษาได้ยาก ซึ่งปัญหาริ้วรอยก่อนวัยส่วนใหญ่มักเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนี้

1. การเช็ดหน้าแรง ๆ ทำให้ผิวหน้าถูกทำร้ายและมีรอยเหี่ยวย่น

2. ขยี้ตาบ่อยครั้งหรือเช็ดตาแรง ๆ เป็นสาเหตุของปัญหาอายุน้อยแต่มีตีนการอบดวงตา

3. ออกแดดบ่อยครั้งแต่ละเลยการทาครีมกันแดด ทำให้ผิวได้รับแสงแดดโดยตรง นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว ยังทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นด้วย

4. ละเลยการพอกหน้าหรือสครับหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า

5. ดื่มน้ำน้อยจนทำให้ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น

6. แสดงสีหน้าบ่อย เช่น ชอบเลิกคิ้ว ขมวดคิ้ว ยิ้มแบบตาหยี เป็นต้น

7. พฤติกรรมนอนคว่ำหรือตะแคง ทำให้ใบหน้าสัมผัสกับหมอนนานเกินไปจนเป็นรอยพับ

8. ความเครียด

9. พักผ่อนไม่เพียงพอ

10. ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่เป็นประจำ

ทั้งหมดนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นหากไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าว และหันมาใส่ใจดูแลผิวของตัวเองให้มากขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาริ้วรอยฝังลึกที่แก้ไขได้ยาก

อายุน้อยริ้วรอยถามหาแก้ไขได้ด้วยบริการดี ๆ ที่ The Skin Clinic

การมีผิวหน้าที่สดใส เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย เป็นความปรารถนาทางด้านความงามของชายหญิงทุกคน ดังนั้นคนที่อายุยังน้อยควรเริ่มดูแลผิวหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการเข้ารับบริการเสริมความงาม ที่ The Skin Clinic เป็นทางออกที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดี โดยทางคลินิกขอแนะนำบริการลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผล ‘Secret FRM’ และ ‘การฉีดโบท็อกซ์’ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ

Secret FRM

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ผสานพลังการทำงานของคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy ไว้ด้วยกัน จากนั้นปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก เพื่อเข้าไปทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว หลุมแผลเป็น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น นอกจากนี้ Secret FRM ยังช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ปัญหาแก้มห้อย หนังตาตก แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ และช่วยกระชับรูขุมขน ถือว่าเป็นนวัตกรรมดี ๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ครบตามต้องการ

Botox

ดูแลผิวหน้าให้เป๊ะปังอยู่ตลอดด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยตื้น ริ้วรอยร่องลึก ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ และแก้ปัญหาคิ้วตก โดยที่ The Skin Clinic เลือกใช้เฉพาะโบท็อกซ์ที่มี อย.เท่านั้น  มีให้เลือกทั้งแบบเกาหลีและอเมริกา ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะฉีดโบท็อกซ์ตามความต้องการของคนไข้ ควบคู่กับการประเมินความเหมาะสม ว่าปัญหาของคนไข้แต่ละคนเหมาะกับการฉีดแบบไหนและยี่ห้ออะไร ที่ช่วยตอบโจทย์ปัญหาในเรื่องนั้น ๆ ได้ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเดียว แต่ยังช่วยลดโหนกแก้ม ปรับความเรียวของปีกจมูก ฉีดโบเพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อรักแร้ และฉีดลดขนาดน่องขาให้เล็กลง

โปรโมชั่นพิเศษตอนนี้! ฉีดโบท็อกซ์ Allergan จากอเมริกา 50 Unit ราคาเริ่มต้นเพียง 7,500 บาท(ราคาทุน) + ค่าแพทย์ 2,500 บาท ราคารวมสุทธิ 10,000 บาท เปิดขวดผสมยาต่อหน้า เอาขวดกลับบ้านได้เลย

เพราะริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความเหี่ยวย่นบนใบหน้า เป็นปัญหาที่ปล่อยไม่ได้ หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย และปลอดภัย สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>