Home บทความ ไลฟ์สไตล์ แฟชั่นยุค 90 แจกไอเทมสไตล์วินเทจที่ควรมีติดตู้ คูลสุดขีด

แฟชั่นยุค 90 แจกไอเทมสไตล์วินเทจที่ควรมีติดตู้ คูลสุดขีด

แฟชั่นยุค 90 กลับมาอีกครั้ง! สร้างความปังได้มากกว่าเดิม

นอกจากแฟชั่น Y2K ที่ฮิตติดลมบนแล้ว อีกหนึ่งกระแสที่เรียกว่ามาแรงไม่หยุดฉุดไม่ คือแฟชั่นยุค 90 ผู้ชายผู้หญิง ที่กลับมาสร้างตำนานความปังอีกครั้ง เพราะแม้ว่าเทรนด์ 90 เป็นประวัติศาสตร์แฟชั่นที่เกิดขึ้นมานานพอสมควร แต่ทว่าคนวัยเก๋าและเด็ก Gen Z ต่างกลับมาให้ความสนใจ พร้อมปลุกกระแสความฮอตฮิตให้แฟชั่นสุดเก๋มีลมหายใจ ผ่านการแต่งตัว แต่งหน้า และใช้ไอเทมเลิศ ๆ ทั้งกางเกงเอวสูงปรี๊ด เอี๊ยมน่ารัก ๆ กระเป๋า เข็มขัด และหากใครอยากรำลึกความหลังด้วยการแต่งตัวตามวัยทีนยุค 90 แต่ไม่รู้จะใช้ไอเทมไหนดี วันนี้ The Skin Clinic แจกลิสต์ไอเทมแฟชั่นยุค 90 ที่ควรมีติดตู้ไว้ รับรองมีโอกาสหยิบมาใช้แน่นอน

แฟชั่นยุค 90 คืออะไร?

นอกจากเทรนด์แฟชั่น Y2K สีสันโดนใจแล้ว การแต่งตัววินเทจยุค 90s ด้วยเสื้อผ้าโทนสีเรียบ ๆ เป็นอีกความนิยมของเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่เช่นกัน โดยเทรนด์แฟชั่นยุค 90 มีหลากหลายแนวให้คุณเลือกใส่ตามความชอบ เริ่มตั้งแต่เสื้อยืดทรงครอป เสื้อยืดขนาดพอดีตัว กระโปรงมินิสเกิร์ตตัวจิ๋ว กางเกงขาม้า รองเท้าส้นตึก ไปจนถึงเสื้อผ้าโอเวอร์ไซซ์สุดแนว ก็นับเป็นเทรนด์ที่หนุ่มสาว 90 ให้ความสนใจมากเช่นกัน ที่สำคัญเทรนด์ดังกล่าวไม่ได้รับความนิยมในกลุ่มหญิงสาวเท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ ก็มีเสื้อผ้าผู้ชายสุดเท่ ไว้ประดับร่างกายให้สาวเหลียวมองเช่นกัน และแน่นอนว่าทุกวันนี้ กระแสความเป็นยุค 90 ได้กลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง เพราะหนุ่มสาวรุ่นใหม่เริ่มให้ความใส่ใจ และกลับไปหยิบเสื้อผ้าในตู้ของพ่อแม่ออกมาใส่กันมากขึ้น แถมใส่ออกมาแล้วยังเก๋ใช่เล่น ในส่วนของไอเทมเด็ด ๆ ประจำตู้เสื้อผ้าที่ควรจะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

เตรียมจด ลิสต์ไอเทมธีมยุค 90 ปลุกตำนานให้มีลมหายใจ

กางเกงยีนส์เอวสูง

ภาพจาก : www.pinterest.com (Dream)

กางเกงยีนส์เอวสูงปรี๊ด ถือเป็นไอเทมแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่นอน โดยความโดดเด่นของกางเกงในยุคนั้น มักมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดเจน เอวพอดี ช่วงสะโพกพอง ๆ แล้วค่อย ๆ เรียวเล็กลงมาตามช่วงขา หรือที่คนสมัยนี้นิยมเรียกกันว่ากางเกงทรงบอย ยิ่งแมตช์กับเข็มแนวเท่ ๆ ด้วยแล้ว บอกเลยว่าสวยปัง แถมกางเกงทรงนี้ยังใส่คู่กับเสื้อได้หลากสไตล์อีกด้วย

กางเกงผ้าเอวสูง

ภาพจาก : www.pinterest.com (Moonnnnn_1712)

นอกจากกางเกงยีนส์เอวสูง เชื่อว่าแฟชั่นนิสต้าในยุคนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก กางเกงผ้าเอวสูงอย่างแน่นอน เพราะกางเกงทรงนี้นอกจากจะช่วยให้ช่วงเอวดูเล็กลงแล้ว ยังมีสีสันให้เลือกใส่ตามใจชอบ จะเลือกใส่แนวหวาน ๆ เท่ ๆ ลุคเซอร์ หรือเรียบหรูก็สุดแล้วแต่ใจต้องการ แต่บอกได้คำเดียวว่าสวยมากเวอร์ แถมยังฮิตมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

เสื้อแจ็กเกตผ้าร่ม

ภาพจาก : www.pinterest.com (weheartit.com)

ไม่ได้เตรียมตัวไปออกกำลังกายที่ไหน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแจ็กเกตผ้าร่ม เป็นไอเทมสุดปังที่ต้องมีติดตู้ไว้ หากใครเคยดูซีรีส์ฝรั่งยุค 90 คงพอเห็นว่าเสื้อแนวนี้ฮิตมากขนาดไหน ยิ่งใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง ไม่ว่าจะเป็นขาสั้นหรือขายาว บอกได้คำเดียวว่าเข้ากันสุด ๆ

ชุดเอี๊ยมยีนส์

ภาพจาก : www.pinterest.com (veryniceclothes.com)

เอี๊ยมยีนส์ไอเทมแฟชั่นยุคเก่าที่ช่วยปรับสไตล์การแต่งตัวได้หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นสายหวาน สายเท่ สายคลาสสิก หรือสายเซ็กซี่ เอี๊ยมเก๋ ๆ ก็พร้อมเนรมิตแฟชั่นได้ตามความต้องการของคุณ

เสื้อครอปพอดีตัว

ภาพจาก : www.pinterest.com (weheartit.com)

เสื้อครอปพอดีตัว เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมเสมอมา เสื้อทรงนี้ไม่เพียงแต่อวดให้เห็นส่วนเว้าของเอวเท่านั้น แต่ยังเป็นเสื้อที่ช่วยเน้นให้เห็นช่วงอกของสาว ๆ เพิ่มความอึ๋มได้แบบไม่ต้องเจ็บเลยล่ะ

กางเกงยีนส์เอวต่ำ + เสื้อครอป

ภาพจาก : www.pinterest.com (whowhatwear.com)

หนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ยุคนั้นต้องมี คือกางเกงยีนส์เอวต่ำ ที่ไม่ว่าจะหยิบมาแมตช์กับเสื้อตัวไหนก็ดูดี แถมยังให้ความชิค ๆ ตามสไตล์สาวเฟียส ยิ่งเอามาจับคู่กับเสื้อครอปและรองเท้าผ้าใบด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความปังได้ดี

Long Denim Skirt

ภาพจาก : www.pinterest.com (uglyshadow.com)

เป็นตัวแม่ไม่ต้องแคร์อะไร เพราะหากสาว ๆ เป็นคนที่มีช่วงล่างค่อนข้างใหญ่ก็ขอให้อุ่นใจได้ เพราะยุคนั้นมีแฟชั่น Long Denim Skirt หรือกระโปรงยีนส์ยาวที่ช่วยอำพรางขาได้ดี ยิ่งนำมาใส่คู่กับเสื้อครอปพอดีตัวได้แล้ว สวยเลิศเต็มสิบ

สายเดี่ยวลูกไม้

ภาพจาก : www.pinterest.com (Nicole)

สลัดลุคความหวานแล้วแทนที่ด้วยความเปรี้ยวซ่าส์ กับสายเดี่ยวลูกไม้พอดีตัว ที่แมต์ได้ทั้งกับกางเกงยีนส์ กางเกงผ้า หรือเป็นกระโปรงสั้น ๆ ก็เลิศอยู่ ที่สำคัญสาวเก๋ห้ามลืมเครื่องประดับอย่างสร้อยคอเด็ดขาด รับรองแต่งตามแล้วปังแน่ คอนเฟิร์ม

นอกจากเตรียมไอเทมปัง ๆ สำหรับการแต่งตัวตามแฟชั่นยุค 90 แล้ว สาว ๆ คงเห็นได้ว่าแฟชั่นยุคนั้นมีทั้งกางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น เสื้อเอวลอย และเสื้อแขนกุดเพื่อเพิ่มความปัง ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแตกลายบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้อง คงลดความมั่นใจในการหยิบเสื้อผ้าเหล่านี้มาสวมใส่แน่ ๆ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากพลาดเทรนด์การแต่งตัว เพียงเพราะความไม่มั่นใจ The Skin Clinic แนะนำบริการเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ช่วยให้คุณกู้ผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียนน่าสัมผัส ผิวใส พร้อมสำหรับการแต่งตัวทุกสไตล์

Secret FRM เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุผ่านหัวเข็มเฉพาะบุคคลที่มีขนาดเล็กมาก (Radio Frequency) ที่ลงลึกถึงชั้นผิวได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร เพื่อให้คลื่นสามารถเข้าไปทำลายพังผืดที่เกาะรูขุมขน พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ช่วยให้ผิวที่เกิดการแตกลายกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ไม่เป็นสะเก็ดหลังการทำ และเป็นการรักษาที่ให้ผลดีกว่าเลเซอร์แบบอื่น ๆ มากถึง 3 – 6 เท่า เหมาะทั้งสำหรับรอยแตกลายสีแดงระยะเริ่มต้น รอยแตกลายสีขาว และผิวที่หย่อนคล้อย

เพราะความไม่เรียบเนียนของผิวมักเป็นตัวทำลายความมั่นใจในการแต่งตัว ดังนั้นสาว ๆ คนนั้นไม่อยากพลาดการแต่งตัวแฟชั่นยุค 90 แบบปัง ๆ แต่มีปัญหาเรื่องรอยแตกลายกวนใจ The Skin Clinic ยินดีให้บริการเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และทำงานทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทางไลน์

READ MORE>>>

Exit mobile version