พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฝังเข็มลดความอ้วน ทำได้จริงหรือ? ช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ดีแค่ไหน

เทคนิคลดความอ้วนที่ไม่ต้องออกแรง

คนที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ แล้วยังไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายมักจะมองหาแนวทางลดความอ้วนที่ไม่ต้องออกแรงมาก ใช้เวลาไม่นาน และสามารถทำได้ง่าย วิธีที่คนเลือกมักจะเป็นการเลือกรับประทานอาหาร ลดอาหารเค็ม มัน หวาน และของทอด รวมถึงการทำ IF เพื่อควบคุมอาหาร นอกจากเรื่องของอาหารแล้วยังมีเรื่องของการกินอาหารเสริม ซึ่งมีความเสี่ยงหากเจอยาไม่ได้มาตรฐาน นอกเหนือจากวิธีการเหล่านี้ยังมีนวัตกรรมทางการแพทย์อย่างการดูดไขมันที่ช่วยลดสัดส่วน แต่ราคาสูง วันนี้เราจึงมาดูอีกวิธีที่คนแนะนำอย่างการฝังเข็มว่าช่วยลดน้ำหนักได้จริงอย่างที่ว่ากันมาหรือไม่

ประโยชน์ของการฝังเข็มกับการลดความอ้วน

การฝังเข็มเป็นศาสตร์แพทย์แผนจีนโบราณ โดยแพทย์จะใช้เข็มที่มีขนาดเล็กมากทิ่มลงไปตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เป็นส่วนที่มีเส้นประสาท การฝังเข็มนี้ช่วยรักษาและบรรเทาโรคภัยได้หลายโรค เป็นแนวทางรักษาทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพต่าง ๆ การฝังเข็มมีสรรพคุณในเรื่องของการระงับความเจ็บปวด รักษาภาวะมีบุตรยาก และโรคบางชนิด รวมไปถึงเรื่องการลดน้ำหนักด้วย ประโยชน์ของการฝังเข็มกับการลดน้ำหนักมีดังนี้

– ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของตับและไตให้ดีขึ้น

– กระตุ้นให้มีการขับไขมันออกมาทางเหงื่อมากขึ้น

ลดสัดส่วนของร่างกายให้เล็กลง

– ปรับระดับน้ำตาลในเลือด

– ลดปริมาณไขมันในร่างกายลง

– ปรับสมดุลของระดับน้ำตาลและไขมันในร่างกาย รวมถึงปรับสมดุลของต่อมไทรอยด์และต่อมหมวกไต

– เร่งการเผาพลาญพลังงานของร่างกายให้มากขึ้น

การฝังเข็มนี้ได้ผลลัพธ์ในแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน บางคนอาจเห็นผลเร็ว บางคนอาจเห็นผลช้า ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย และความชำนาญของแพทย์

การฝังเข็มช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้

เกร็ดความรู้เรื่องการฝังเข็มลดน้ำหนัก

การฝังเข็มลดน้ำหนักสามารถทำได้จริง แต่ผลลัพธ์อาจจะคาดการณ์แน่นอนไม่ได้ ก่อนการฝังเข็มลดน้ำหนักมีเรื่องควรรู้ดังนี้

– อายุในการฝังเข็ม

การฝังเข็มเป็นการปรับสมดุลของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วงอายุที่เหมาะกับการฝังเข็มจึงอยู่ที่ 20 – 40 ปี เพราะเป็นช่วงที่ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายเติบโตอย่างเต็มที่ และยังคงแข็งแรงอยู่ ความเสี่ยงน้อย

– การปรับฮอร์โมน

ฮอร์โมนในร่างกายมีส่วนช่วยในหลายเรื่อง การที่ฮอร์โมนมีความสมดุลช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ผู้หญิงที่ฝังเข็มนอกจากจะได้ประโยชน์เรื่องลดน้ำหนักแล้ว ยังได้ประโยชน์จากการปรับฮอร์โมน ทั้งปวดท้องประจำเดือนน้อยลง อารมณ์แปรปรวนน้อยลง ประจำเดือนมาปกติ เป็นต้น

– ความสะอาดปลอดภัย

การใช้เข็มทิ่มลงไปในร่างกาย หากเข็มไม่สะอาดจะทำให้ร่างกายได้รับสิ่งแปลกปลอมได้ ก่อนการฝังเข็มจึงควรมั่นใจก่อนว่าสถานที่ฝังเข็มมีความสะอาด ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยในภายหลัง

สรุปได้ว่าการฝังเข็มมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้จริง ซึ่งทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมาแนะนำให้ใช้การรักษาผ่านทางฝังเข็มได้ในกรณีที่เป็นแพทย์ทางเลือก คนที่มองหาวิธีการลดน้ำหนักที่ไม่เหนื่อยน่าลองวิธีการฝังเข็มนี้

แนวทางอื่น ๆ ในการลดน้ำหนัก

แนวทางการลดน้ำหนักทางการแพทย์แผนจีนอื่น ๆ

นอกจากการฝังเข็มแล้ว ทางแพทย์แผนจีนก็มีแนวทางอื่นในการลดน้ำหนักที่เน้นการรักษา มีวิธีการที่น่าสนใจดังนี้

– ครอบแก้ว

การครอบแก้วเป็นการสางแก้วใบเล็ก ๆ ลงบนแนวลมปราณที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ทำให้ร่างกายมีการปรับสมดุลด้านการย่อยและการขับถ่าย น้ำหนักจึงลดลงอย่างเป็นขั้นตอน

– การใช้เมล็ดผักกาด

วิธีการใช้เมล็ดผักกาดหรือแม่เหล็กติดไว้หลังใบหูช่วยในเรื่องของการกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกอิ่ม โดยก่อนมื้ออาหาร ผู้ใช้จะใช้มือนวดคลึงเบา ๆ บริเวณหลังใบหูจนรู้สึกร้อน วิธีนี้จะทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง และน้ำหนักลดลงด้วย

การลดน้ำหนักในปัจจุบันมีหลายแนวทางมาก ทั้งการเลือกกินอาหาร การออกกำลังกาย และการใช้วิทยาการทางการแพทย์ แต่อย่างไรไม่ควรละเลยความปลอดภัยในการลดน้ำหนักเด็ดขาด หากเป็นไปได้ควรปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัย

>> ปรึกษาแพทย์ลดน้ำหนักที่นี่ <<

READ MORE>>>