พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

จูบ ดีอย่างไร เรื่องน่ารู้วันวาเลนไทน์ ที่มากกว่าแสดงความรัก

รวมประโยชน์ของการจูบที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

เมื่อนึกถึงการจูบหลายคนนึกถึงการจูบของคู่รัก ซึ่งเป็นพฤติกรรมเพื่อแสดงออกถึงความรัก ความใคร่ และการเล้าโลมเพื่อนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงการจูบยังสร้างความโรแมนติกให้รู้สึกถึงความรักมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงโอกาสพิเศษอย่างการเดทวันวาเลนไทน์ คู่รักหลายคู่จูบกันสวีทหวานกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากกว่าเดิม แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าการจูบมีข้อดีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงพาทุกคนไปรู้จักว่าการจูบคืออะไรและข้อดีของการจูบ

ทำความรู้จักการจูบคืออะไร

การจูบ คือ การใช้ริมฝีปากของตัวเองสัมผัสกับร่างกายของอีกคนหนึ่ง ส่วนใหญ่มักทำในบริเวณริมฝีปาก แก้ม หน้าผาก และหลังมือ โดยทำกับคนรัก คนในครอบครัว เพื่อน หรือคนใกล้ชิด การจูบแสดงได้ถึงหลากหลายความหมายตามแต่ละวัฒนธรรมทั่วโลก ทั้งการจูบแสดงความรักใคร่ การทักทาย การแสดงความนับถือ และการอวยพรให้โชคดี สำหรับการจูบในเชิงคนรักนั้นเป็นพฤติกรรมที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ แสดงถึงความรักเชิงชู้สาวและความใคร่ กระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดมากกว่าเดิม

ข้อดีของการจูบที่มากกว่าแสดงความรัก

1. เพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุข

การจูบช่วยเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุข เพราะขณะที่จูบสมองของเราจะหลั่งฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) ที่ทำให้รู้สึกมีความสุขและรู้สึกรักอีกฝ่ายมากขึ้น

2. เพิ่มความรู้สึกผูกพัน

การจูบช่วยเพิ่มความรู้สึกผูกพันกับอีกฝ่ายมากขึ้น เพราะขระที่จูบสมองจะหลั่งออซิโตซิน (Oxytocin) ฮอร์โมนแห่งความผูกพันออกมา ทำให้เกิดความพึงพอใจในความสัมพันธ์ที่มีระหว่างกัน

3. กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

แน่นอนว่าการจูบกับคนรักช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ดี โดยเฉพาะการจูบแบบดูดดื่ม เป็นการเล้าโลมกันและกันที่ทำให้อยากมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงในน้ำลายยังมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) หรือฮอร์โมนเพศที่ช่วยเร้าอารมณ์ได้มากขึ้น

Kissing
การจูบช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

4. คลายความเครียด

อย่างที่ทราบข้างต้นว่าการจูบช่วยเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขได้ ดังนั้นจึงส่งผลให้ช่วยคลายความเครียดด้วย โดยลดระดับคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียด

5. กระชับกล้ามเนื้อใบหน้า

การจูบต้องใช้การขยับของกล้ามเนื้อใบหน้า ดังนั้นจึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อใบหน้าตามไปด้วย ยิ่งจูบบ่อยยิ่งเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึงดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

6. เผาผลาญแคลอรี่

เพราะการจูบทำให้เกิดการขยับกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า ส่งผลให้ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ตามไปด้วย โดยการจูบอย่างดูดดื่มในเวลา 1 นาที ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ 26 แคลอรี่

ทราบถึงข้อดีของการจูบแล้ว คู่รักหลายคู่คงใช้โอกาสพิเศษช่วงวันวาเลนไทน์ มีจูบอย่างดูดดื่มเพื่อกระชับความพันธ์ให้มากกว่าเดิม เพื่อสาว ๆ ใช้ช่วงเวลาพิเศษกับคนรักได้อย่างมั่นใจ ขอแนะนำนวัตกรรมเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic สร้างความมั่นใจและความสุขในการบรรเลงเพลงรักบนเตียง

เลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic เพิ่มความมั่นใจในชีวิตรัก

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมดูแลสุขภาพน้องสาวที่ทันสมัย รักษาอาการช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง เพิ่มน้ำหล่อลื่น อาการปัสสาวะเล็ด และปรับสภาพผิวน้องสาวให้กระจ่างใสได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เครื่อง Fractional CO2 Laser และเครื่อง INDIBA มีหลักการทำงานและข้อดีดังนี้

เครื่อง Fractional CO2 Laser

เครื่อง Fractional CO2 Laser เป็นการยิงลำแสงเลเซอร์ 360 องศาที่มีระบบ Scanner ทำให้เกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมากบริเวณช่องคลอดเพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเอง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ภายในช่องคลอด รวมถึงฟื้นฟูเนื้อเยื่อช่องคลอดให้ฟิตกระชับมากขึ้น ช่วยรักษาอาการช่องคลอดแห้ง อาการปัสสาวะเล็ด และช่องคลอดมีลมออกมา ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำงดมีเพศสัมพันธ์ 1-3 วัน

เครื่อง INDIBA

นวัตกรรมรีแพร์ใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐาน อย.ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่น Electrotherapy กระตุ้นการไหลเวียนเลือด การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณช่องคลอด เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมฟื้นฟูได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับ รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด ช่องคลอดแห้ง ปัสสาวะเล็ด และปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้กระจ่างใส ขณะที่ทำจะรู้สึกอุ่น ๆ เพียงเท่านั้น ไม่เจ็บ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หลังทำพร้อมทำกิจกรรมรักได้ทันที

READ MORE>>>