พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ย้อมผมเสร็จต้องสระผมไหม เคล็ดลับสีผมชัด ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

หลังย้อมผมควรสระผมไหม ตอบคำถามคาใจสายแฟชั่น

การย้อมผมเป็นอีกเคล็ดลับการเปลี่ยนลุคให้ดูดี เพราะสีผมที่เหมาะกับสีผิวและไลฟ์สไตล์ ช่วยปรับลุคให้คุณเป็นคนใหม่ได้ง่าย ๆ แต่ทั้งนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำสีผมมาพร้อมราคาจ่ายที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการย้อมผมเองที่บ้านจึงเป็นทางออกของหลายคน และเชื่อว่าทุกคนที่ชอบทำสีผมมักมีคำถามคาใจว่าทำอย่างไรให้สีผมติดทนนาน ย้อมผมเสร็จต้องสระผมไหม? วันนี้ The Skin Clinic พร้อมตอบคำถามคาใจ

หลังย้อมผมห้ามสระผมกี่วัน?

ไม่ว่าคุณจะทำสีผมอะไรมาก็ตาม เชื่อว่าทุกคนคงอยากให้สีผมสวยและอยู่คู่กับเส้นผมเราไปนาน ๆ แน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าการสระผมอย่างถูกวิธีเป็นเทคนิคสำคัญที่ช่วยยืดอายุสีผมได้ โดยขั้นตอนสุดท้ายของการย้อมสีผม คุณจำเป็นต้องล้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ออกจากเส้นผม หนังศีรษะ และผิวหนังให้สะอาดหมดจดทันที แต่หลังจากนั้นควรเว้นการสระผมอย่างน้อย 48 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพราะหากสระผมใหม่อีกครั้ง อาจทำให้สีผมที่ทำมาหลุดลอกได้ ดังนั้นทางที่ดีทิ้งไว้อย่างน้อย 48 ชั่วโมง จะช่วยให้สีผมเซ็ตตัวได้ดีและมีความมันมาหล่อเลี้ยงเส้นผม ช่วยให้สีติดชัดและยาวนานขึ้นนั่นเอง โดยเฉพาะคนที่เพิ่งย้อมสีผมเป็นครั้งแรก อาจต้องหยุดการสระผมอย่างน้อย 72 ชั่วโมง (หรือประมาณ 3 วัน) หรือเปลี่ยนมาสระผมสัปดาห์ละครั้งจะยิ่งให้ผลดี

ผู้หญิงทำสีผม
วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าหลังจากทำสีผมแล้วสามารถสระผมเพื่อทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้ แต่หลังจากนั้นแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการสระผมอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้สีผมหลุดลอกก่อนถึงเวลา แต่เมื่อครบ 48 ชั่วโมงแล้ว สามารถกลับมาสระผม ใช้แชมพู ครีมนวดผม และทรีตเมนต์ได้ตามปกติ วิธีนี้เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้สีผมติดทนนานได้แน่นอน

วิธีการบำรุงผมหลังทำสี – กัดสีผม เพื่อสุขภาพผมที่ดี ไม่แห้งเสีย

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เพื่อให้สีมีความชัดเจน ไม่หลุดลอก ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. บำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว เพื่อให้เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย หรือเลือกใช้เซรั่มสูตรให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมก็ได้เช่นกัน

3. หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน เพื่อไม่ให้ผมเสียความชุ่มชื้นและช่วยให้สีผมติดทนนาน ไม่หลุดลอกอีกด้วย

4. ใช้น้ำเย็นสระผมเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกล็ดผมเปิดจนเม็ดสีในเส้นผมถูกทำลาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำสีผมเป็นตัวการทำให้ผมแห้งเสีย หนังศีรษะแห้ง และเส้นผมขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นหากใครที่ทำสีผมแล้วกำลังเผชิญหน้าปัญหาดังกล่าว แนะนำว่าควรหยุดการทำสีผมไปสักระยะ เพื่อให้เส้นผมฟื้นบำรุง หรือเลือกใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้าช่วย เพื่อให้ผมที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงอีกครั้งอย่างปลอดภัย โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยให้คุณทวงคืนผมสวยได้อย่างมั่นใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเทคนิคปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย บอกลาผมบาง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

หากใครมีปัญหาเรื่องเส้นผมที่ต้องการแก้ไข สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE โดยทางคลินิกพร้อมตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณเลือกนวัตกรรมการดูแลผมที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

READ MORE >>>