พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ประโยชน์ของไวน์แดง ช่วยชะลอผมร่วงได้จริงไหม

ไวน์แดงกับผู้หญิง ช่วยลดผมร่วงได้อย่างไร

ไวน์แดงเป็นหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นเครื่องดื่มที่เราต่างคุ้นเคยกันมาอย่างยาวนาน แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มอย่างไวน์ไม่ได้เป็นแอลกอฮอล์ที่ช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้คนเท่านั้น แต่ในไวน์แดงยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสม บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ ประโยชน์ของไวน์แดง ช่วยชะลอผมร่วงได้จริงไหม ดื่มอย่างไรให้ดีต่อร่างกาย

ดื่มไวน์แดงก่อนนอน ให้ประโยชน์ต่อร่างกายจริงไหม?

ไวน์แดง (Red Wine) ผลิตมาจากผลองุ่นที่ผ่านการหมักมาเป็นเวลานาน ๆ จนกลายสภาพจากยีสต์ที่อยู่ในผลไม้ ค่อย ๆ เปลี่ยนความหวานจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ ซึ่งไวน์แดงไม่ได้มีความแตกต่างจากไวน์ขาว (White Wine) มากนัก เพียงแค่มีการหมักในอุณหภูมิสูงเพื่อสกัดสี กลิ่น และรสฝาดของสารแทนนินออกมา ทำให้มีความเข้มข้นตามระยะเวลาที่บ่ม โดยปกติแล้วเรามักเห็นไวน์แดงปรากฏตามงานเลี้ยงต่าง ๆ ที่เพื่อทำหน้าที่สร้างความสุนทรีย์ให้กับผู้คน และนอกจากนี้ไวน์แดงยังมีประสิทธิภาพในการลดและป้องกันความเสี่ยงจากโรคอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ถึง 30 – 40% ช่วยป้องกันให้เลือดไม่เกาะเป็นก้อน ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยในการย่อยอาหาร ป้องกันโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้ยังช่วยชะลอความแก่ Anti Aging  และป้องกันร่างกายจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระอีกด้วย โดยคำแนะนำสำคัญของการดื่มไวน์เพื่อสุขภาพ คือการดื่มไวน์แดงเพียงวันละแก้วเท่านั้นจึงจะให้ผลลัพธ์เชิงบวกกับร่างกาย เพราะโทษของไวน์แดงก็มีให้เห็นมากเช่นกัน

ไวน์แดงบนโต๊ะ
ชะลอผมร่วงด้วยไวน์แดงได้จริงไหม

ไวน์ ช่วยชะลอผมร่วง ป้องกันผมบาง – หัวล้านได้อย่างไร

นอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว รู้หรือไม่ว่าการดื่มไวน์ในปริมาณที่เหมาะสม มีส่วนช่วยลดความเครียด ทำให้สมองรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อร่างกายลดความเครียดลงได้ มักส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนแห่งความเครียดลดน้อยลง โดยฮอร์โมนดังกล่าวหากร่างกายมีการผลิตมากเกินไป มักเป็นสาเหตุผมร่วงโดยตรง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นข้อดีที่ทำให้เส้นผมไม่อ่อนแอ หมดห่วงภาวะผมร่วง เช่นเดียวกับการทำกิจกรรมคลายเครียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การนวดผ่อนคลาย การเล่นกีฬา หากคุณมีความชอบในสิ่งนั้น ๆ ย่อมช่วยลดความเครียดและสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสม หลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ รับประทานอาหารบำรุงผมที่มีประโยชน์ พักผ่อนอย่างเพียงพอ สระผมและดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบางได้แล้ว ดังนั้นสรุปแล้วไวน์แดงมีส่วนช่วยลดผมร่วงได้จริง แต่! เป็นเพียงการลดผมร่วงทางอ้อมเท่านั้น ไม่สามารถดื่มไวน์แดงเพื่อลดผมร่วงได้โดยตรง และในขณะเดียวกันแอลกอฮอร์ ดื่มเยอะเกินไป ก็เป็นปัจจัยกระตุ้นเส้นผมขาดหลุดร่วงได้เช่นกัน

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาใหญ่ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เพราะบางคนไม่ได้เกิดจากปัจจัยภายนอกเท่านั้น แต่ปัจจัยภายใน อาทิ กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน การใช้ยา อาการเจ็บป่วย ฯลฯ ต่างเป็นสิ่งที่กระตุ้นปัญหาให้เกิดขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้นการหาวิธีดูแลเส้นผมอย่างเหมาะสม เป็นหนึ่งทางออกที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป หากกำลังมองหาวิธีปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น The Skin Clinic แนะนำ 2 บริการยอดนิยม ช่วยให้คุณดูแลเส้นผมให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นวิธีปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเองนวัตกรรม ไม่ต้องผ่าตัด โดยทีมแพทย์เลือกใช้ไขมันของคนไข้เพื่อทำการรักษา เริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เส้นผมมีความแข็งแรง และลดผมร่วง ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับการฉีด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมแบบผ่าตัด มีความปลอดภัยสูง

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ช่วยให้การเกิดใหม่ของเส้นผมดีมากยิ่งขึ้น

FRM Anti-Hair Loss

ปัญหาผมร่วง ผมบาง เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้นการเรียนรู้วิธีป้องกันอย่างเหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยชะลอและลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างถูกวิธี หากสนใจบริการจาก The Skin Clinic สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับคุณหมอและทีมแพทย์

Read More >>