พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทีทรีออยล์ ประโยชน์ ที่มากกว่ารักษาสิว รู้ไว้ไม่เสียหาย

เรื่องน่ารู้ สรรพคุณของ Tea Tree Oil บำรุงครบทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม

ความงามถือเป็นของคู่กันกับผู้หญิง ดังนั้นหลายคนจึงใส่ใจทั้งผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมและหนังศีรษะอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ความงามมากมายจึงได้รับความนิยม โดยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบใช้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิวเพราะทีทรีออยล์ช่วยรักษาสิวได้ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าความจริงแล้วทีทรีออยล์มีประโยชน์อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีข้อมูลความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับทีทรีออยล์มาฝากกัน

ทีทรีออยล์ คืออะไร ใช้อย่างไร

ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) คือ น้ำมันที่สกัดได้จากใบของต้นทีทรี (Tea Tree) ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองแถบตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย และเป็นพืชที่ชอบความชุ่มชื้น จึงเจริญเติบโตได้ดีบริเวณลำธารและหนองน้ำ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Melaleuca Alternifolia Leaf Oil ทีทรีออยล์มีส่วนประกอบของสารหลายชนิด โดยเฉพาะสาร Terpin-4-ol ออกฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา รวมถึงลดการอักเสบของผิวหนัง ลดการอักเสบของสิว สมานแผลตามร่างกาย จึงนิยมนำทีทรีออยล์มาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ความงาม

การใช้ทีทรีออยล์เข้มข้นกับผิวหน้าโดยตรง อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองและรู้สึกแสบร้อน ดังนั้นจึงรู้วิธีใช้ทีทรีออยล์ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัย โดยผสมกับน้ำกรองสะอาดเพื่อให้สารสกัดทีทรีออยล์เจือจาง ด้วยอัตราส่วน ทีทรีออยล์ 1 ส่วนต่อน้ำ 9 ส่วน และก่อนใช้ควรทดสอบการแพ้เบื้องต้น ขณะใช้ระมัดระวังอย่าอยู่ใกล้บริเวณดวงตาหรือเข้าตา และห้ามกลืนหรือกินทีทรีออยล์ เพราะอาจทำให้เกิดอาการวิงเวียน อาเจียน ท้องเสีย และอาการแพ้อย่างรุนแรง

ทีทรีออยล์
ทีทรีออยล์ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้

ทีทรีออยล์มีประโยชน์อะไรบ้าง

1. ช่วยรักษาสิวอักเสบ

ทีทรีออยล์มีคุณสมบัติที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อราได้ ดังนั้นทีทรีออยล์จึงมีประสิทธิภาพในการรักษาสิวอักเสบ

2. ช่วยคุมความมันบนใบหน้า

ทีทรีออยล์ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการอุดตันของรูขุมขน และป้องกันการเกิดสิว

3. ช่วยรักษาผิวหนังอักเสบ

ทีทรีออยล์ช่วยรักษาผิวหนังอักเสบ อาการคันผิวหนัง อาการบวมแดง มีผื่น ที่เกิดจากการติดเชื้อได้

4. ช่วยระงับกลิ่นตัวเหม็น

กลิ่นตัวเหม็นเกิดจากเหงื่อและแบคทีเรียบนผิวใต้วงแขน ดังนั้นทีทรีออยล์ที่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียได้จึงช่วยระงับกลิ่นตัวด้วย

5. ช่วยรักษารังแคที่หนังศีรษะ

รังแคเกิดได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในคือการสะสมของเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งรังแคอาจทำให้เกิดอาการคันศีรษะจนผมร่วงได้ ดังนั้นปัจจุบันจึงมีการนำทีทรีออยล์มาเป็นส่วนผสมของแชมพู เพราะทีทรีออยล์ยับยั้งเชื้อราได้

จะเห็นได้ว่าทีทรีออยล์มีประโยชน์มากมาย ช่วยรักษาได้ทั้งปัญหาสิว ผิวหน้า ผิวกาย กลิ่นตัว และรังแค ทำให้หลายคนชื่นชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ แต่เพื่อเสริมความงามทั้งหน้า ผม ตัวแบบครบจบ ขอแนะนำนวัตกรรมความงามและรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic ซึ่งมีหลากหลายนวัตกรรมให้เลือก ตอบโจทย์การแก้ไขทุกปัญหาเรื่องความงาม

แนะนำนวัตกรรมความงามและรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic

เลเซอร์หลุมสิว Secret FRM ผิวหน้าเนียนใส

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว Fractional RF Microneedle หรือเลเซอร์ Secret FRM เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน ผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กมาก เพื่อแทงทะลุชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ โดยตัวเข็มนาโนจะไม่ทำเกิดรอยดำหลังทำ และคลื่น RF สามารถลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ได้ค่อนข้างกว้าง ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูรอนิคได้ดี ได้ผลลัพธ์หลุมสิวดูตื้นขึ้น กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และใบหน้ายกกระชับ โดยไม่ทิ้งรอยหลังทำและไม่ต้องพักฟื้น

เลเซอร์ลดเหงื่อออกใต้วงแขน Secret FRM

นวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นการใช้เลเซอร์ในการระงับต่อมเหงื่อ โดยผสานการทำงานระหว่างพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวเครื่องจะปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึกเพื่อเข้าไปทำลายต่อมเหงื่อหรือลดปริมาณต่อมเหงื่อ ซึ่งเมื่อต่อมเหงื่อมีจำนวนลดลงแล้ว กลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย  นอกจากนี้เลเซอร์ Secret FRM ยังช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และเพิ่มความกระจ่างใสใต้วงแขน เลเซอร์ Secret FRM เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ (Hyperhidrosis) รวมไปถึงกลุ่มนักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วไม่ต้องการให้มีคราบเหงื่อเปื้อนบริเวณรักแร้ และผู้ที่ไม่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อใต้วงแขน

นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

READ MORE>>>