พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กาแฟดำลดน้ำหนักได้จริงหรือ รวมประโยชน์กาแฟดำเพื่อสุขภาพ

เครื่องดื่มลดน้ำหนักที่สายกาแฟกดเลิฟ

การลดน้ำหนักสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัว การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และลดอาหารที่เพิ่มน้ำหนักให้ร่างกาย อย่างอาหารมัน หวาน เค็ม และไขมันต่าง ๆ ซึ่งการเลือกกินมีส่วนอย่างมากที่ช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว หากทำควบคู่กับการออกกำลังกายร่างกายจะฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นกว่าเดิม วันนี้ The Skin Clinic จึงอยากพูดถึงเมนูลดน้ำหนักที่ทำง่าย คนชอบกิน แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเมนูเครื่องดื่มนี้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เมนูนั้นก็คือ “กาแฟดำ” นั่นเอง

ทำไมกาแฟดำจึงช่วยลดน้ำหนัก

กาแฟดำเป็นชื่อเรียกของเมล็ดกาแฟคั่ว ซึ่งกาแฟดำจะหมายถึงกาแฟที่เมื่อคั่วเม็ดกาแฟแล้วนำมาผ่านขั้นตอนการชงกาแฟโดยไม่ได้ปรุงรสอะไรเพิ่ม กาแฟดำสามารถกินได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น กาแฟดำเป็นเมนูกาแฟที่ได้รับความนิยมในหลายภูมิภาคทั่วโลก ด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยให้ตื่นตัว เหมาะแก่การดื่มก่อนเริ่มวันในตอนเช้า ซึ่งกาแฟดำเป็นเมนูที่มีการดัดแปลงสูตรเติมนม ครีมเทียม และน้ำตาล แต่จะเรียกชื่อเมนูต่างไปจากเดิม เช่น หากมีการใส่นมลงไปจะเรียกว่าเป็นเมนูลาเต้

กาแฟดำคั่วสดมีสรรพคุณในการลดน้ำหนัก

กาแฟดำกินอย่างไรจึงลดน้ำหนัก

การดื่มกาแฟดำมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักที่หลายหน่วยงานออกมารับรองการวิจัยนี้ แต่จะต้องเป็นการดื่มกาแฟดำที่ไม่ได้ใส่นม น้ำตาล หรือครีมเทียมลงไป กล่าวคือต้องเป็นกาแฟดำผสมน้ำเท่านั้น ส่วนความเข้มข้นของกาแฟไม่ได้ระบุ ห้ามเพียงสารปรุงแต่งและสารให้ความหวานเท่านั้น เพื่อให้ได้รับคาเฟอีนอย่างเต็มที่ และลดการรับน้ำตาลและไขมันจากสารปรุงแต่งต่าง ๆ เคล็ดลับในการกินกาแฟดำเพื่อการดูแลรูปร่างทำได้ดังนี้

– ดื่มกาแฟดำหลังมื้ออาหารประมาณ 30 นาที

วิธีการนี้จะช่วยให้ไขมันที่เพิ่งกินเข้าไปจากมื้ออาหารแตกตัวได้ง่ายขึ้น ลดโอกาสสะสมของไขมัน หรือทำให้มีไขมันสะสมตามร่างกายน้อยลงนั่นเอง คนจึงอ้วนยากกว่าหากมีการดื่มกาแฟดำหลังอาหาร ควรเว้นระยะห่างจากอาหารประมาณ 30 นาที

– ดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกาย

การดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีจะช่วยให้การเผาผลาญขณะออกกำลังกายดีขึ้น โดยปกติการออกกำลังกายจะเช้าไปเผาผลาญไขมันที่เกาะอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่การดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกายจะเสริมประสิทธิภาพในส่วนนี้ ทำให้ร่างกายเผาผลายได้ดีขึ้นถึง 12% เลยทีเดียว

การดื่มกาแฟดำมีประโยชน์ในเรื่องการเผาผลาญก็จริง แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ ห้ามดื่มกาแฟดำเกินวันละ 4 แก้วกาแฟ เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกาย รวมถึงไม่ควรดื่มกาแฟดำตอนที่หิวจัดและท้องว่างมาก ๆ เพราะกาแฟดำจะเข้าไปกัดกระเพาะได้

กาแฟดำลดน้ำหนักต้องไม่ผสมน้ำตาล ครีมเทียม และนม

วิธีการชงกาแฟดำให้อร่อย ดื่มง่าย

เครื่องดื่มประเภทกาแฟดำชงง่าย เพราะใช้เพียงผงกาแฟดำและน้ำร้อนเท่านั้น หากอยากให้เย็นก็แช่เย็นหรือใส่น้ำแข็ง ไม่ต้องเติมน้ำตาล หรือครีมเทียม รวมถึงนมลงไปในเครื่องดื่มเลย แต่ถึงจะชงง่ายก็ยังมีเคล็ดลับที่เพิ่มความอร่อยของกาแฟดำมาฝาก

– เลือกชงในแก้วเก็บอุณหภูมิ

รู้ไหมว่ากาแหดำที่ทิ้งเอาไว้นาน ๆ รสชาติจะเปลี่ยนไป การชงกาแฟดำแล้วเก็บไว้ในแก้วเก็บอุณหภูมิจะช่วยถนอมรสชาติของกาแฟดำได้ในระดับหนึ่ง รสชาติกาแฟดำจึงอร่อยเหมือนเดิม

– เลือกกาแฟดำที่ได้มาตรฐาน

กาแฟดำแต่ละยี่ห้อรสชาติแตกต่างกัน ควรลองชิมหลาย ๆ ยี่ห้อเพื่อหารสชาติและกลิ่นกาแฟดำที่ใช่ให้กับตัวเอง กาแฟดำที่ดีจะต้องเก็บในถุงหรือบรรจุภัณฑ์มิดชิด เปิดออกมามีกลิ่นกาแฟดำหอมกรุ่น ไม่เหม็นหืน

– ใช้น้ำแร่ต้มดีที่สุด

น้ำเปล่าที่มาจากต่างแฟล่งที่มาจะมีรสชาติแตกต่างกัน เมื่อนำน้ำมาต้มก็จะได้น้ำต้มที่รสชาติต่างกัน การชงกาแฟดำให้ได้รสชาติดีที่สุดควรชงด้วยน้ำแร่ต้ม แต่หากไม่มีสามารถใช้น้ำเปล่าสำหรับดื่มกินได้ ไม่ควรใช้น้ำประปาต้มเด็ดขาด

ตัวช่วยเรื่องลดน้ำหนักอย่างกาแฟดำถือว่าหาซื้อได้ง่าย คนนิยมดื่มในชีวิตประจำวัน คนรักสุขภาพจึงไม่ควรพลาดเมนูดี ๆ ที่ทำง่ายแบบนี้ สวยสุขภาพดีไม่ยากถ้าเลือกกิน คำนี้ไม่เกินจริง

>> ปรึกษาหมอเรื่องลดน้ำหนัก คลิกที่นี่ <<

READ MORE >>>