พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมขาวเปลี่ยนเป็นสีดำได้ไหม รวมเรื่องที่คนมีหงอกอยากรู้

เบื่อปัญหาผมขาว ผมหงอกกวนใจทำยังไงได้บ้าง

เรื่องที่คนเริ่มหงอกแล้วกังวลก็คือทำยังไงให้ผมหงอกหายไป ถ้าไม่ย้อมผมบ่อย ๆ จะกำจัดผมขาวกวนใจได้ไหม ซึ่งเรื่องผมขาวเป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องเจอในช่วงวัยหนึ่ง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนประสบปัญหาผมหงอกก่อนวัย และทำให้เสียความมั่นใจไปมาก วันนี้เราจึงมาตอบข้อสงสัยเรื่องผมหงอกที่หลายคนอยากรู้

ผมหงอกเกิดได้อย่างไร?

การเกิดผมหงอกมีได้หลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดผมหงอก ได้แก่

– กรรมพันธุ์

ลักษณะที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เหมือนหัวล้านกรรมพันธุ์ ทำให้บุคคลมีลักษณะที่แตกต่างออกไป ซึ่งการเกิดผมหงอกก็เป็นการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเช่นกัน คนที่พ่อแม่มีหงอกเร็วก็มีแนวโน้มมีหงอกเร็วเช่นกัน

– สิ่งเร้ารอบตัว

ฝุ่นละออง มลภาวะ แสงแดด และรังสี เคมีต่าง ๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวันจัดเป็นสิ่งเร้ารอบตัวทั้งสิ้น ทำให้ผมหงอกเร็วกว่าเคย

– สภาวะอารมณ์

อารมณ์ที่เข้ามาปะทะในแต่ละวันส่งผลต่อความแข็งแรงของเส้นผม และผมหงอกได้ โดยอารมณ์เครียด กังวล และเศร้า เป็นช่วงอารมณ์ที่ทำให้ผมหงอกได้ง่าย

– โรคภัยไข้เจ็บ

อาการเจ็บป่วยบางอย่าง ทำให้ผมหงอกและผมร่วงหนักมาก เช่น โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคแพ้ภูมิตัวเอง โรคไทรอยด์ เป็นต้น โรคเหล่านี้ทำให้ผมหงอกก่อนวัยได้

– ขาดสารอาหาร

การขาดสารอาหารบางชนิด ทำให้รากผมไม่แข็งแรง และก่อให้เกิดผมขาว หรือผมหงอกได้ง่าย เช่น การขาดธาตุเหล็ก สังกะสี เป็นต้น

ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ผมหอกได้เร็วขึ้น คนที่ผมหงอกก่อนวัยจึงควรังเกตตัวเองว่ามีสาเหตุของการเกิดผมหงอกตรงกับตนเองบ้าง หากแก้ไขได้จะได้ปฏิบัติก่อนสายเกินไป

ผมหงอกสามารถดูแลให้เกิดช้าได้

ผมหงอกกลับไปดำได้ไหม?

หลายคนสงสัยว่าผมหงอกที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะ สามารถกลับไปเป็นผมดำได้อีกหรือเปล่า สำหรับประเด็นนี้ขอแบ่งผมหงอกออกเป็น 2 กรณี ได้แก่ ผมหงอกธรรมชาติ และผมหงอกจากโรค ดังนี้

– ผมหงอกธรรมชาติ

เมื่อผมหงอกธรรมชาติเกิดขึ้น โอกาสที่จะกลับไปเป็นผมดำอีกครั้งเป็นไปไม่ได้เลย เพราะการเกิดผมหงอกมาจากสารอาหารและลักษณะของเส้นผมโดยตรง การที่ผมหงอกจึงเท่ากับหงอกเลย ต้องถอนออกเท่านั้น

– ผมหงอกจากโรค

การที่บุคคลมีผมหงอกจากโรคต่าง ๆ สามารถกลับมาเป็นผมดำได้อีกครั้ง เมื่อรักษาโรคจนหายขาดแล้ว โดยรากผมจะค่อย ๆ ฟื้นตัว และผมหงอกจะไม่งอกใหม่อีกครั้ง

สรุปคือผมหงอกจะกลับมาเป็นผมดำได้อีกครั้งไหม ขึ้นอยู่กับกรณี หากผมหงอกธรรมชาติจะไม่กลับมาดำแล้ว แต่หากหงอกเพราะโรคจะสามารถกลับมาดำได้เมื่อรักษาโรคเสร็จสิ้น

ผมหงอกหากปล่อยไว้นาน ๆ จะมีโอกาสที่ผมหงอกทั้งหัว จึงควรมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผมหงอก เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ลดผมหงอกขาวก่อนวัย ขอแนะนำแฮร์โทนิคที่นำเข้าโดย The Skin Clinic

แฮร์โทนิค (Hair Tonic) ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดของ Grey Verse ซึ่งเป็นเปปไทด์เลียนแบบการทำงานของฮอร์โมนที่ยับยั้งการเกิดผมหงอก ทำให้ผมหงอกเกิดได้ช้าและยากขึ้น ลดความกังวลใจเกี่ยวกับผมหงอกก่อนวัย หรือผมหงอกเต็มหัว ตอบโจทย์คนหาทางออกเรื่องผมหงอกอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากแฮร์โทนิคที่เหมาะกับคนผมหงอกแล้ว เซตผลิตภัณฑ์บำรุงผมของ The Skin Clinic ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผมอื่น ๆ ในเซตที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู (Hair Shampoo) ที่อุดมด้วยสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลี ช่วยลดอาการคันและรังแค เซรั่มปลูกผม (Hair Serum) ที่ให้ประสิทธิภาพลดผมร่วงดีกว่ายาแก้ผมร่วง และลดการอักเสบบนหนังศีรษะ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอ-เจน ไบโอติน หรือวิตามิน Top H ที่สร้างโปรตีนไฟเบอร์ และยับยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยให้รากผมแข็งแรง สนใจสั่งผลิตภัณฑ์ติดต่อได้เลยผ่านทาง LINE หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี ให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

READ MORE >>>