พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

พุง หมา น้อยเป็นแบบไหน เปิดชนวนเหตุทำลายความมั่นใจผู้หญิง

พุงป่องช่วงล่าง มีลักษณะเป็นแบบไหน สาเหตุอะไร

เคยสังเกตไหมว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคนอ้วนหรือคนผอม ก็มักมีปัญหาหน้าท้องย้วยกวนใจและทำให้รู้สึกรำคาญเสมอ โดยเฉพาะพุงล่างที่ถือว่าเป็นส่วนที่ลดยากพอสมควร บทความนี้ The Skin Clinic ชวนทุกคนทำความเข้าใจพุงหมาน้อยเป็นแบบไหน? พร้อมเปิดสาเหตุของปัญหาและวิธีแก้ไขที่ปลอดภัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจและเพื่อสุขภาพที่ดีของสาว ๆ ทุกคน

พุงหมาน้อย หน้าท้องส่วนล่างป่อง เกิดจากอะไร?

พุง (Belly/Tummy) เป็นส่วนที่ยื่นออกมาจนทำให้รู้สึกรำคาญใจ ซึ่งลักษณะของพุงมีหลายประเภท โดยหนึ่งลักษณะที่สาว ๆ เผชิญหน้าคือปัญหาพุงใต้สะดือป่อง หรือเรียกกันแบบน่ารัก ๆ (แต่ไม่น่ารัก) ว่าพุงหมาน้อย (The Little Pooch) มีลักกษณะคล้ายกับพุงด้านล่างห้อย แต่พุงด้านบนเรียบปกติ ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวมาจากทั้งเรื่องการกินและการออกกลังกาย ดังนี้

– การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารแคลอรี่สูงมากเกินไป เช่น ขนมหวาน เบเกอรี หรือรับประทานอาหารจำพวกแป้งขัดสี ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาว ขนมปัง

– นั่งทำงานทั้งวันโดยไม่มีการทำกิจกรรมอื่น ๆ

– ไม่ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกาย

ซึ่งปัญหาไขมันหน้าท้องไม่เพียงแต่ทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิตและการแต่งตัวเท่านั้น แต่หน้าท้องที่ย้วยและใหญ่เกินไปยังเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ ทั้งภาวะอ้วนลงพุง เบาหวาน ความดัน และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่วุ่นวายใจ นอกจากสาเหตุข้างต้นที่ทำให้เกิดปัญหาพุงหมาน้อยแล้ว อายุที่เพิ่มมากขึ้นเป็นอีกชนวนเหตุที่ทำให้พุงด้านล่างห้อนลงมาได้เช่นกัน ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและออกกำลังกายควบคู่ เพื่อลดการสะสมของไขมันส่วนล่าง

ท้องน้อยป่องลดยังไง? ปลอดภัย ได้ผลตามต้องการ

1. สำหรับคนที่มีลักษณะพุงหมาน้อย มักเกิดมาจากการกินขนมหวานและการนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน ดังนั้นวิธีการแก้ไขปัญหาท้องน้อยป่อง สาว ๆ สามารถทำได้ ดังนี้

2. ลดการกินอาหารที่มีรสชาติหวานมากเกินไป

3. ลดการกินอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล เพื่อลดการสะสมของไขมันที่หน้าท้อง

4. กินอาหารประเภทโปรตีน เพื่อเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ เช่น ไข่ ปลา ไขมันดี เป็นต้น

5. ออกกำลังกายให้มากกว่าเดิม และหลีกเลี่ยงการนั่งอยู่ท่าเดิมนาน ๆ

6. เล่นโยนคะโดยเน้นท่ายืดหลังและเสริมความยืดหยุ่น เพื่อช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดีขึ้น หลังตรง ลดการแอ่นของหลังที่ส่งผลทำให้เกิดพุงหมาน้อย

พุงหมาน้อยไม่เพียงแต่เป็นต้นเหตุทำลายความมั่นใจ แต่ยังส่งผลต่อบุคลิกภาพและอาจทำร้ายสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้นใครมีปัญหาเรื่องพุงหมาน้อย พุงยื่น อ้วนลงพุงกวนใจ จำเป็นต้องควบคุมน้ำหนัก คุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อรูปร่างที่สมส่วนและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ปรึกษาการลดน้ำหนักกับคุณหมอ ฟรี

READ MORE>>>