Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ทรงผมอาหมวยตรุษจีน น่ารักสดใส สวยปังไม่หลุดเทรนด์

ทรงผมอาหมวยตรุษจีน น่ารักสดใส สวยปังไม่หลุดเทรนด์

cheerful pretty stylish smiling woman in retro vintage 50's cafe sitting at table drinking milk shake cocktail wearing pink sunglasses, having fun, laughing with candid smile

ทรงผมอาหมวยทำเอง เนรมิตลุคปังรับตรุษจีน

อีกเพียงไม่กี่วันเตรียมตัวนับถอยหลังรับวันตรุษจีน 2566 กันได้เลย โดยปีนี้วันตรุษจีนตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 และเชื่อว่านอกจากการเตรียมของไหว้ที่เป็นมงคลแล้ว สาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหาชุดกี่เพ้าเพื่อแต่งองค์ทรงเครื่องไหว้บรรพบุรุษแบบจัดเต็ม แต่เพียงแค่กี่เพ้าเลิศ ๆ คงไม่พอ หากใครอยากเพิ่มความปังให้ตัวเอง วันนี้ The Skin Clinic แจกลิสต์ทรงผมอาหมวยตรุษจีน ที่รับรองว่าน่ารักสดใส ทำแล้วไม่แก่ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน แต่ก่อนอื่นแวะไปดูขั้นตอนการบำรุงผมเพื่อเตรียมรับความสวยกันสักนิด

แจกเคล็ดลับ! บำรุงผมให้พร้อมก่อนทำทรงผมปัง ๆ รับตรุษจีน

แน่นอนว่าการทำผมให้สวยปัง หลายทรงจำเป็นต้องมีการดัด หนีบ หรือยืดผมเพื่อให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนรับแรงปะทะ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะวิธีต่าง ๆ นอกจากช่วยเตรียมความพร้อมของเส้นผมแล้ว ยังช่วยดูแลและบำรุงเส้นผมในระยะยาวได้อีกด้วย โดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้

– สระผมและหวีผมอย่างเบามือ

– ไม่นอนหลับทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่

– ใช้เซรั่มบำรุงผมให้ตรงกับสภาพหนังศีรษะ

– นวดศีรษะเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย

– ล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยทรีตเมนต์

– รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม

– ALMI Nano Fat : ALMI Nano Fat เป็นการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่แพทย์เลือกใช้เป็นไขมันตัวเองที่ผ่านขั้นตอนการสกัดละคัดแยกส่วนที่แข็งแรง จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดผมร่วง ผมบางกลับมาหนา ปลอดภัยเพราะเป็นไขมันของคนไข้ ไม่ใช่สารแปลกปลอม

– FRM Anti-Hair Loss : FRM Anti-Hair Loss เป็นนวัตกรรมกระตุ้นรากผม ที่มีผลงานวิจัยรองรับว่ามีผลลัพธ์การรักษาที่ดีกว่าการฉีด Growth Factor ธรรมดาทั่วไป โดยเทคนิคดังกล่าวเป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor โดยคลื่น RF เข้าไปทำหน้าเปิดผิวบนหนังศีรษะ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรับ Premium Growth Factor อย่างตรงจุด ทั่วถึง และดูดซึมได้ดีกว่าเดิม หลังการทำเส้นผมมีความแข็งแรง เส้นใหญ่ ดกหนา ลดปัญหาผมร่วง ไม่เป็นอันตราย

แจกลิสต์! ทรงผมอาหมวยน่ารัก ๆ สวยเลิศไม่ตกยุค

ภาพจาก : www.pinterest.com (Kaede Braganza)

เริ่มกันที่ทรงผมอาหมวยผมสั้น เป็นการแสกผมทางด้านข้าง โดยปล่อยผมด้านหนึ่งลงมาและอีกด้านทัดหูเอาไว้ จากนั้นดัดช่วงปลายผมเป็นลอนเบา ๆ ช่วยเสริมลุคให้ดูโต และเป็นทางการมากขึ้น ใครกำลังมองหาทรงผมออกงานใหญ่ ๆ ทรงนี้แหละตอบโจทย์ที่สุด

ภาพจาก : www.pinterest.com (ily zhang)

แจกไอเดียทรงผมน่ารักสดใส เป็นทรงผมซาลาเปา 2 ข้าง ที่เพิ่มกิมมิกน่าความน่ารักด้วยโบว์สีแดง ปล่อยผมหน้าม้าและปอยข้าง ๆ ออกมาปิดโครงหน้าไว้ ไม่ว่าจะหน้าใหญ่ หน้าอ้วน หรือแก้มเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ กระซิบหน่อยว่าทำทรงผมแล้วโกงอายุได้แน่นอน

ภาพจาก : www.pinterest.com (Evelyn)

หากกำลังมองหาทรงผมอาหมวยผมยาว ที่ให้ความเรียบง่าย ไม่ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป แนะนำทรงผมผูกครึ่งหัว พร้อมเพิ่มความน่ารักด้วยดอกไม้ กิ๊บ หรือปิ่นปักผม ส่วนผมที่ปล่อยลงจะปล่อยตรงยาวหรือดัดลอนก็ตามใจชอบ ใส่คู่กับชุดจีนสีแดงบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

ภาพจาก : www.pinterest.com (imallure)

เอาใจสาวหวานกันบ้างกับลุคเรียบหรู ดูดี เป็นการถักเปียและเก็บผมขึ้นจนเนี๊ยบ ปล่อยเพียงแค่หน้าหรือปอยผมด้านหน้าเพิ่มความน่ารักเท่านั้น สำหรับทรงนี้แนะนำว่าควรเป็นสาว ๆ ผมยาวทำเท่านั้น ถึงจะสามารถเก็บผมได้เนียนทั้งศีรษะ ไม่มีไรผมเล็ก ๆ ตกหล่นลงมา

ภาพจาก : www.pinterest.com

ปิดท้ายกันด้วยทรงผมเลิศ ๆ สำหรับสาวหมวยสายแซ่บ! เป็นผมตรงยาวสีดำ พร้อมหน้าม้าตรงหนา ๆ ที่ช่วยอำพรางเหม่งได้อย่างดีเยี่ยม แต่งหน้าเข้ม ๆ ใส่คู่กับกี่เพ้าสีเข้ม รับรองว่าออกมาสวยปังบจนคนหันหลังมองแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียทรงผมอาหมวยตรุษจีนที่เรานำมาฝาก แต่ละทรงทำตามได้ง่าย ๆ จะทำเอง หรือขอช่วยเพื่อนทำให้ก็เลิศหมด แต่ที่สำคัญก่อนทำทรงผมใด ๆ อย่าลืมดูแลสุขภาพเส้นผมให้พร้อม ด้วยบริการดี ๆ จาก The Skin Clinic รับรองว่าช่วยให้เส้นผมที่รักสวยปังแบบต้องการแน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>

Exit mobile version