พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ลด พุง ห่วง ยาง ด้วย 10 อาหารกำจัดเซลลูไลท์ในร่างกาย

เลือกกินให้ถูก ช่วยลดห่วงยางได้

พุงที่ห้อยย้อย หรือพุงหมาน้อยกวนใจเป็นปัญหาที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายกังวล เพราะการมีพุง ทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่มั่นใจ กังวลว่าพุงจะออกมามากเกินไปหรือเปล่า การลดพุงทำได้หลายวิธี ทั้งการดูดไขมัน การลดน้ำหนัก IF การคุมอาหาร การออกกำลังกาย ซึ่งต้องมีวินัยในตัวเอง วันนี้ The Skin Clinic เลยจะมาแนะนำอาหารที่ขึ้นชื่อว่าช่วยลดเซลลูไลท์ ถึงแม้จะไม่ได้เจาะจงส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นพิเศษ เพราะจริง ๆ แล้วการลดเฉพาะส่วนนั้นเป็นไปไม่ได้ หากน้ำหนักลด ร่างกายทุกส่วนก็จะค่อย ๆ ลดลงไปเอง อาหารลดเซลลูไลท์ที่แนะนำ 12 ชนิด ได้แก่

1 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

อาหารประเภทส้ม เลม่อน องุ่ม ส้มโอ และอาหารที่มีวิตามินซีสูงต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการสร้างความแข็งแรงของร่างกาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น ซึ่งเซลลูไลท์จะทำให้ผิวหย่อนยาน ผลไม้เหล่านี้จึงไปซ่อมแซมเนื้อยื่อต่าง ๆ ให้เต่งตึงและแข็งแรงดังเดิม

2 พริกหวาน (Bell Pepper)

พริกหวานถือเป็นผักที่ให้วิตามินซีสูงมาก และมีกากใยอาหารสูงด้วย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้รับประทานผลพริกหวานหลากสีแบบสด เพื่อรับสารอาหารจากพริกหวานเต็ม ๆ นิยมนำไปทำเป็นเมนูสลัดผักจานใหญ่ ในหนึ่งสัปดาห์ควรมีเมนูพริกหวานปะปนอยู่บ้าง เพื่อรับสารอาหารให้มากขึ้น

3 ปลาไขมันต่ำ

เนื้อปลาประเภทปลาแซลมอนและปลาทูน่าถือเป็นปลาที่มีไขมันดี สามารถบริโภคได้แม้กำลังไดเอต เป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 สูง ผลการวิจัยชี้ว่าเซลลูไลท์ทำลายเนื้อเยื่อบางส่วน ซึ่งโอเมก้า 3 จะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนนั้นให้แข็งแรงขึ้น ในหนึ่งสัปดาห์ควรบริโภคปลาเหล่านี้ 2 – 3 ครั้ง โดยต้องปรุงเป็นไขมันต่ำ

อาหารลดน้ำหนัก
ปลาไขมันต่ำอุดมด้วยไขมันดีและโอเมก้า 3

4 เมล็ดแฟลกซ์

ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูใครหลายคน แต่เมล็ดแฟลกซ์เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มาก นักวิจัยชี้ว่าเมล็ดแฟลกซ์ช่วยลดระดับเซลล์ลูไลท์ได้ถึง 2 เท่า เนื่องจากว่าเมล็ดแฟลกซ์มีบทบาทในการปรับสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ทำหน้าที่ด้านเซลลูล์ การปรับสมดุลนี้ทำให้เซลล์ลูไลท์ค่อย ๆ ลดระดับลง

5 ชาเขียวญี่ปุ่น

มัทฉะ หรือชาเขียวญี่ปุ่นมีส่วนช่วยในการลดเซลลูไลท์ได้ โดยชาเขียวจะมีสาร catechins ที่เป็นประโยชน์ต่อการลดเซลลูไลท์ นอกจากนั้นชามัททฉะยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาเขียวทั่วไปถึง 137 คน อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการกำจัดเซลลูไลท์ที่เหมาะกับสายชาเขียว แต่ไม่ควรดื่มแบบใส่นมและน้ำตาล

6 ชาคาร์โมมายล์

สำหรับชาคาร์โมมายล์มีคุณประโยชน์หลัก ๆ ในการผ่อนคลาย ลดความเครียดลง เนื่องจากความเครียดเป็นตัวการที่ทำให้เซลลูไลท์เติบโตอย่างรวดเร็ว การดื่มชาคาร์โมมายล์เป็นประจำจึงมีส่วนช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย การผลิตเซลลูไลท์น้อยลง และเป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย

ชาคาร์โมมายล์
เครื่องดื่มสมุนไพรช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

7 พริกและเครื่องเทศ

ความเผ็ดร้อนของพริกและเครื่องเทศมีส่วนผสมของสารเคปไซซิน ซึ่งช่วยในการเผาผลาญเซลลูไลท์ในร่างกาย นอกจากจะทำเป็นอาหารลดเซลลูไลท์ แล้วยังนิยมนำมาดัดแปลงเป็นครีมสำหรับนวดลดสัดส่วนอีกด้วย ควรระวังการบริโภคพริกมากเกินไปจะทำให้รู้สึกแสบท้อง และท้องเสียได้

8 บร็อคโคลี่

ผักประเภทกะหล่ำมีประโยชน์มากในการกำจัดเซลลูไลท์ ซึ่งบร็อคโคลี่ถือเป็นผักที่มีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ และปรับสมดุลฮอร์โมนไนโตรเจน สารอาหารในบร็อคโคลี่ช่วยลดเซลลูไลท์ในร่างกาย ซึ่งบร็อคโคลี่ดิบจะมีสารอาหารสูงกว่าแบบสุก แต่การกินบร็อคโคลี่ดิบจะไม่ดีต่อกระเพาะและลำไส้ จึงแนะนำให้นึ่งกินแทนการต้มหรือผัด

9 ผักใบเขียว

อาหารประเภทผักใบเขียวมีไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่าย บำรุงผิวพรรณ และอีกคุณประโยชน์คือการลดปริมาณเซลลูไลท์ในร่างกาย การกินผักใบเขียวเยอะ ๆ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มีเซลลูไลท์ลดลง ผักใบเขียวที่แนะนำ เช่น คะน้า ผักเคล และผักโขม ควรกินกับเมนูอาหารลดน้ำหนัก

เมนูอาหารคลีน
ผักชนิดต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพ

10 อะโวคาโด

คนที่รักษาหุ่นด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์จะต้องมีอะโวคาโดเป็นเมนูประจำบ้าน เพราะอะโวคาโดเต็มไปด้วยไขมันดีหลากหลายชนิด ช่วยให้อิ่มท้องเร็ว อยู่ได้นาน รสชาติมันอร่อย และปรุงอาหารได้หลากหลาย ถ้าไม่รู้จะกินอะไรลดเซลลูไลท์ มีอะโวคาโดติดบ้านเอาไว้รอดแน่นอน

การเลือกกินอาหารที่ช่วยลดเซลลูไลท์นี้เป็นเพียงแนวทางหนึ่งในการลดหุ่น ยังคงมีแนวทางการลดน้ำหนักอื่น ๆ อีกมากมาย และมีอาหารที่ช่วยลดหุ่นอีกมาก เช่น ผลไม้ลดน้ำหนัก กาแฟดำ อาหารคลีน เป็นต้น ส่วนใครที่อยากลดพุงเร่งด่วน น้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้แนวที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด และมีความปลอดภัยด้วย

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE >>>