พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แจกสูตร 10 เมนูอาหารคลีน 7 วัน น้ำหนักลด ไม่ต้องอดข้าว  

ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีด้วยอาหารคลีน อร่อย ทำตามง่าย

การอดอาหารในมื้อเย็นดูเหมือนจะเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ง่ายและได้ผล แต่นั่นอาจเป็นเรื่องที่ไม่คุ้มนักเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่มีความเสี่ยง ทั้งในเรื่องโยโย่เอฟเฟ็กต์ ภาวะขาดสารอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและอาจมีปัญหาผมร่วงตามมา ดังนั้นการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพควรเริ่มต้นจากการกินอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารแคลอรี่สูง และเลือกกินอาหารลดน้ำหนัก ซึ่งทางเลือกการกินอาหารที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันคือ ‘อาหารคลีน’ 

หากใครเพิ่งเริ่มต้นกินอาหารคลีนแต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มกินเมนูไหนและมีวิธีการทำอย่างไร วันนี้ The Skin Clinic แจกสูตรเมนูอาหารคลีน 7 วัน เป็นอาหารคลีนมื้อเช้า กลางวัน เย็น ที่มีความหลากหลาย ได้สารอาหารครบถ้วน ไม่อ้วน แถมไม่ต้องอดข้าวให้เสียสุขภาพ แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันสักนิดว่าแท้จริงแล้วอาหารคลีนคืออาหารประเภทไหนกันแน่? 

อาหารคลีนคืออะไร? กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

หลายคนเข้าใจผิดว่าอาหารคลีนเป็นอาหารที่ต้องมีรสชาติจืดชืด ดูแห้ง และสีสันไม่น่ากินเท่าอาหารทั่วไป แต่ความเป็นจริงแล้วอาหารคลีนคืออาหารที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เป็นอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่าง ๆ ไม่ผ่านการแปรรูป ไม่ผ่านกระบวนการหมักดอง และหลีกเลี่ยงการปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอส ซีอิ๊ว หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด แต่หากใครคิดว่าการกินอาหารคลีนที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ ทำให้กินยากเกินไป ปัจจุบันมีเครื่องปรุงอาหารสูตรคลีนโดยเฉพาะซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารอีกด้วย 

คนกำลังกินสลัดไก่ย่าง
อาหารคลีนเมนูเพื่อสุขภาพช่วยลดน้ำหนัก

การกินอาหารคลีนของแต่ละคนมักมีจุดประสงค์ที่ต่างกัน เช่น กินเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น กินเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ กินเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หรือกินอาหารคลีนเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งหากเป้าหมายของคุณคือการกินคลีนเพื่อลดน้ำหนักจำเป็นต้องปฏิบัติตามหลักการง่าย ๆ คือ ใช้พลังงานให้มากกว่าแคลอรี่ที่กินเข้าไปต่อวัน เพราะแม้อาหารคลีนจะให้แคลอรี่ไม่มาก แต่ทันทีที่คุณกินเข้าไปเกินความจำเป็นก็จะเกิดเป็นไขมันสะสมตามร่างกายได้เช่นกัน 

เมนูอาหารคลีน 7 วันแบบง่าย ๆ ใช้งบไม่เยอะ 


เมนูอาหารคลีนวันที่ 1 

มื้อเช้า > โยเกิร์ตผลไม้รวม

เมนูอาหารคลีนตอนเช้าแบบสดชื่น ๆ แนะนำให้ใช้เป็นโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติหรือสูตรไขมันต่ำ จากนั้นท็อปปิ้งด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ (หรือผลไม้แคลอรี่น้อย) เพียงเท่านี้ก็อยู่ท้องแล้ว

โยเกิร์ตและผลไม้รวมในถ้วย
โยเกิร์ตผลไม้รวมอาหารมื้อเช้าช่วยเพิ่มความสดชื่น

มื้อกลางวัน > ข้าวไรซ์เบอร์รี + ไก่ต้ม + ผักนึ่ง

นำอกไก่ลอกหนังแล้วหมักด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือด ระหว่างรอไก่สุกให้นึ่งแครอท บล็อกโคลี ฟักทอง หรือผักที่ชอบเตรียมไว้ ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ช่วยให้อิ่มท้อง 

มื้อเย็น > สุกี้อกไก่เส้นบุก

นำอกไก่มาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ขนาดพอดีคำ ต้มน้ำให้เดือดปรุงด้วยซีอิ๊วขาว จากนั้นใส่ไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป ตามด้วยไข่ไก่ 1 ฟอง เส้นบุก และผักชนิดต่าง ๆ ปรุงรสชาติเพิ่มด้วยน้ำจิ้มสุกี้เพียงเล็กน้อย

เมนูอาหารคลีนวันที่ 2 

มื้อเช้า > ขนมปังโฮลวีท + ไข่ต้ม + ผักสด 

เมนูนี้นอกจากจะเป็นเมนูที่ให้สารอาหารครบถ้วนแล้ว ยังเป็นเมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ที่เหมาะกับเช้าที่แสนเร่งรีบ 

มื้อกลางวัน > ข้าวกะเพราเต้าหู้เห็ดหอม

ซอยกระเทียมและพริกชี้ฟ้า จากนั้นใส่ลงในกระทะที่มีน้ำมะกอก ตามด้วยเต้าหู้ถั่วเหลือง (เต้าหู้ขาว) และเห็ดหอม ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงตามใจชอบ และใส่ใบกะเพราปิดท้าย 

มื้อเย็น > สลัดทูน่า

เลือกผักสดที่ชื่นชอบ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ผักกาดแก้ว หอมหัวใหญ่ ฯลฯ วางลงบนจาน จากนั้นท็อปปิ้งทูน่ากระป๋อง อาจเพิ่มอรรถรสด้วยการบีบมะนาวและโรยพริกไทยได้เล็กน้อย 

เมนูอาหารคลีนวันที่ 3 

มื้อเช้า > ขนมปังชุบไข่ + นมอัลมอนด์ 

นำขนมปังโฮลวีทชุบไข่และนมสดไข่มันต่ำ ทอดในสเปรย์น้ำมันมะกอก เมื่อสุกเหลืองทั้งสองด้านแล้วให้เสิร์ฟคู่ท็อปปิ้งต่าง ๆ เช่น เบอร์รี่ ถั่ว น้ำผึ้ง ฯลฯ

มื้อกลางวัน > แกงจืดไก่ใส่กระหล่ำปลี 

หั่นอกไก่เป็นชิ้นบาง ๆ พอดีคำหมักกับซีอิ๊วขาว จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดปรุงรสเพิ่มนิดหน่อยแล้วใส่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยกระหล่ำปลีซอย แครอท และเห็ดหอม ปิดฝาหม้อต้มจนผักนุ่มโรยผักชีเพิ่มความหอมปิดท้าย 

มื้อเย็น > เมี่ยงปลาเผา

เลือกปลาที่ชอบ เช่น ปลานิล ปลาทับทิม นำมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นนำเข้าหม้ออบลมร้อน ระหว่างรอปลาสุกให้เตรียมผักนึ่ง ผักสด ลวกเส้นหมี่ และทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรคลีนด้วยรากผักชีสับละเอียด พริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว และน้ำผึ้งเพิ่มความหวาน 

เมนูอาหารคลีนวันที่ 4 

มื้อเช้า > ไข่คน + ขนมปังโฮลวีท + ผักสด

ตีไข่ไก่ 2 ฟองในถ้วย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นเทลงในกระทะแล้วคนให้เข้ากัน เมื่อสุกได้ที่แล้วเสิร์ฟคู่กับขนมปังโฮลวีทและผักสดตามชอบ

มื้อกลางวัน > ตำไทย + ไก่ย่าง

แนะนำให้ตำส้มตำเองเพราะจะช่วยควบคุมปริมาณโซเดียมได้ดีกว่าซื้อที่ร้าน และหลีกเลี่ยงการใส่น้ำปลาร้าเนื่องจากมีปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง เสิร์ฟคู่กับไก่ย่างสูตรคลีนที่หมักด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำ จะย่างบนกระทะหรือใช้หม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้เช่นกัน

มื้อเย็น > แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

หมักหมูสับด้วยเกลือ พริกไทย และผงปรุงรสสูตรคลีน ตั้งน้ำในหม้อจนเดือดแล้วปั้นหมูสับเป็นก้อนพอดีคำ เมื่อหมูสุกได้ที่ให้ใส่ผักต่าง ๆ ลงไป ปิดฝาต้มต่อจนผักเริ่มเปื่อยแล้วจึงใส่เต้าหู้เป็นขั้นตอนสุดท้าย ปรุงรสเพิ่มได้เล็กน้อย

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
แกงจืดเต้าหู้หมูสับเมนูอาหารคลีนตอนเย็น

เมนูอาหารคลีนวันที่ 5 

มื้อเช้า > สลัดเห็ดย่าง

นำเห็ดออรินจิมาหั่นบาง ๆ แล้วนำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนสุก จัดใส่จาน แล้วเสิร์ฟคู่กับผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัดน้ำมันงาซีอิ๊วญี่ปุ่น

มื้อกลางวัน > ข้าวผัดกุ้ง

ผัดกระเทียมสับกับน้ำมันมะกอก ตามด้วยแครอท ผักคะน้า หรือผักต่าง ๆ จากนั้นใส่กุ้งลงไปพอประมาณ (ขึ้นอยู่กับขนาดตัว) ตอกไข่และเทข้าวกล้องที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง ผัดจนข้าวแห้งพร้อมเสิร์ฟ 

มื้อเย็น > น้ำพริกอ่อง + ผักลวก 

โขลกพริกแห้ง หอมแดง กระเทียมจนเข้ากันดี จากนั้นนำเนื้อไก่สับลงไปโขลกให้เข้ากัน และหั่นมะเขือเทศลงไปโขลกเบา ๆ ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำพริกแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัดด้วยไฟอ่อน ๆ ผัดจนหอมได้ที่แล้วเติมน้ำเปล่าลงไปพอคลุกคลิก ปรุงรสด้วยน้ำปลาลดโซเดียม รอจนเดือดตักใส่ถ้วยกินคู่กับผักลวกตามชอบ

เมนูอาหารคลีนวันที่ 6 

มื้อเช้า > อะโวคาโดไข่ต้มทูน่าโทส

นำอะโวคาโดสุกและไข่ต้มมาบดรวมกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำไปทาบนขนมปังโฮลวีทและโปะด้วยทูน่าในน้ำแร่

มื้อกลางวัน > ผัดฟักทองใส่ไข่ 

นำฟักทองไปนึ่งให้สุกประมาณหนึ่ง ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาผัดกับกระเทียมสับ เติมน้ำเปล่านิดหน่อยเพื่อให้ฟักทองนิ่มขึ้น ตอกไข่ไก่ 1 ฟองคนให้เข้ากัน ปรุงรสเล็กน้อย หรือจะเพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาก็ได้เช่นกัน เป็นเมนูอาหารคลีนแบบประหยัดที่ทำตามได้ไม่ยาก 

มื้อเย็น > สลัดไก่ย่าง + ไข่ต้ม

นำอกไก่มาลอกหนังออกจากนั้นหมักด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และนมสดไขมันต่ำประมาณ 30 นาที นำไปทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันจนสุก เมื่อสุกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำจัดใส่จานที่มีผักสลัดและไข่ต้ม 1 ฟอง 

สลัดไก่ย่างและไข่ต้ม
สลัดไก่ย่างและไข่ต้มเมนูอาหารคลีนดีต่อสุขภาพ

เมนูอาหารคลีนวันที่ 7 

มื้อเช้า > นม + กราโนล่า

เลือกนมสดไขมันต่ำ นมถั่วเหลือง หรือนมอัลมอนด์ตามความชอบ ใส่กราโนล่าสูตรน้ำตาลน้อยหรือสูตรไม่มีน้ำตาล และเพิ่มสารอาหารด้วยผลไม้ที่ชอบ

มื้อกลางวัน > กระเพราปลาดอร์รี่

ผัดพริกแห้งกับกระเทียมจากนั้นใส่ปลาดอร์ลี่ตามลงไป ปรุงรสเล็กน้อยและคนให้เข้ากันอย่างเบามือ ปิดท้ายด้วยใบกะเพราตามชอบเสิร์ฟคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รีและผักแกล้ม 

มื้อเย็น > สลัดเต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น + น้ำสลัดงา

เตรียมผักสลัดที่ชอบ เช่น ผักกาดแก้ว แตงกวา แครอท ฯลฯ โปะด้วยเต้าหู้อ่อนญี่ปุ่นและราดด้วยน้ำสลัดงา (สูตรโซเดียมต่ำน้ำตาลน้อย)

**เครื่องปรุงทั้งหมดให้ใช้เป็นสูตรโซเดียมต่ำหรือเครื่องปรุงสูตรคลีนโดยเฉพาะ**

สุขภาพดีเริ่มต้นได้ง่าย ๆ จากอาหาร ทั้งหมดนี้เป็นสูตรเมนูอาหารคลีน 7 วันที่เรานำมาบอกต่อ แต่ละสูตรทำตามได้ไม่ยาก และได้รับสารอาหารครบถ้วนอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่คิดว่าเพียงแค่การกินอาหารสุขภาพ 7 วันทำให้ลดน้ำหนักได้ช้า หรือเห็นสัดส่วนไม่ชัดเสียที The Skin Clinic ขอแนะนำตัวช่วยลดน้ำหนักด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย เห็นผลเร็ว 

ลดน้ำหนักและสัดส่วนแบบปลอดภัย ที่ The Skin Clinic 


The Skin Clinic ให้บริการคอร์สลดน้ำหนักด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และให้ผลลัพธ์การลดน้ำหนักที่รวดเร็วทันทันใจ 

IV Burn

นวัตกรรมการดริปวิตามินเข้าสู่ผิวผ่านเกล็ดเลือด มีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญในร่างกาย ควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร บล็อกน้ำตาล แป้ง และไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย ชะลอวัย ช่วยให้ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวา และลดริ้วรอยอย่างได้ผล เป็นอีกนวัตกรรมดี ๆ ที่มีส่วนช่วยทั้งการดูแลผิวและรูปร่าง  

Lipo Slim

Lipo Slim เป็นการฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน โดยตัวยาที่ฉีดจะเข้าไปออกฤทธิ์สลายไขมันและลดเซลลูไลท์เฉพาะจุด จากนั้นไขมันจะเกิดการสลายตัวหรือแตกตัวแล้วถูกขับออกจากร่างกายผ่านทางระบบขับถ่าย ช่วยกระชับสัดส่วนได้ตามต้องการ เหมาะทั้งสำหรับการลดเหนียง กระชับสัดส่วนที่ย้วย และกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน โดยที่ The Skin Clinic ใช้ตัวยาแท้มีอย. ไม่ผสมน้ำเกลือ สามารถฉีดสลายไขมันได้หลายจุดทั้งใบหน้า พุง รอบเอว ต้นแขน ต้นขา สะโพก หรือแม้แต่บริเวณนมน้อย

บริการดูดไขมัน

The Skin Clinic ให้บริการดูดไขมันด้วยเทคนิคที่แตกต่าง Liposculpture หรือเทคนิคดูดไขมันแบบเหลาเรียว 3 มิติ ใช้สำหรับการดูดไขมันหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และสัดส่วนอื่น ๆ ตามต้องการ เป็นเทคนิคดูดไขมันซ่อนแผลเล็กเพียง 2.5 มิลลิเมตร ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็น ผ่านการใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดยาวพิเศษ (Blunt Cannula) เปิดแผลรูเดียวแต่ดูดได้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ไม่จัด CC ในการดูดไขมัน สัดส่วนไม่ลงดูดซ้ำ ย้ำฟรี! ไม่เป็นคลื่นหลังการทำ มีรับประกันหลังการดูดไขมัน เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาทเท่านั้น **ราคานี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม**

นอกจาก IV Burn Meso Fat และบริการดูดไขมันแล้ว ที่ The Skin Clinic ยังมีโปรแกรมลดน้ำหนักและโปรแกรมเสริมความงามอีกหลายรายการไว้ให้บริการ หากสนใจบริการใด ๆ สามารถแอดไลน์ปรึกษาทีมแพทย์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

READ MORE>>>