Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ทรง ผม ผู้หญิง เท่ ๆ ไอเดียทำผมสำหรับสาว (ไม่) หวาน หัวใจลุย ๆ

ทรง ผม ผู้หญิง เท่ ๆ ไอเดียทำผมสำหรับสาว (ไม่) หวาน หัวใจลุย ๆ

ทรง ผม ผู้หญิง เท่ ๆ ไอเดียทำผมสำหรับสาว (ไม่) หวาน หัวใจลุย ๆ

ทรงผมโดนใจคนอยากลองเท่ เปรี้ยว ซ่า

เรื่องของทรงผมเป็นเรื่องที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี เมื่อเจอทรงผมที่โดนใจ เสริมใบหน้าให้ดูโดดเด่น ยิ่งทำให้ความมั่นใจพุ่งสูง แล้วผู้หญิงเป็นเพศที่พิถีพิถันกับทรงผมมาก มีทรงผมหลากหลาย ทั้งสำหรับผมยาวและผมสั้น The Skin Clinic จึงอยากมาเปิดไอเดียทรงผมผู้หญิงเท่ ๆ ให้คนที่มองหาทรงผมใหม่ได้หยิบยกไปทำตามกันดู

5 ทรงผมสุดเท่สำหรับผู้หญิงมีสไตล์

ผู้หญิงเท่มีสไตล์เป็นของตนเอง ส่วนมากจะเน้นทรงผมที่มีความทะมัดทะแมง ไม่ยาวจนเกินไป และจัดแต่งทรงผมได้ง่าย มีความสวยสะดุดตา ทรงผมแนะนำสำหรับสาวเท่ ได้แก่

1 หน้าม้าเต่อ

หน้าม้าเต่อ
หน้าม้าเต่อ

ทรงผมที่ดูไม่น่าไปต่อได้ แต่เมื่อมาพร้อมความมั่นใจก็ทำให้ดูเท่และเปรี้ยวขึ้นมาอีกเป็นกอง ทรงผมนี้ต้องมีหน้าม้าเต่อเป็นกิมมิค เพิ่มภาพลักษณ์สาวมั่นใจได้ทันทีที่ทำ

2 ผมหยิกดัดลอน

ผมหยิกดัดลอน

การทำผมดัดลอนเล็กเพิ่มความเท่ได้จริง แต่ต้องเป็นผมดัดลอนเล็กและตัดผมให้สั้นประบ่าหรือเลยบ่าเล็กน้อยถือว่ากำลังดี แมตช์กับการแต่งตัวสไตล์เท่ ๆ ให้เข้ากัน สาว ๆ ที่อยากผมยาวสักหน่อยลองทรงนี้เลย

3 ผมซอยประบ่า

ผมซอยประบ่า

ทรงผมสุดคลาสสิคที่เคยฮิตมาก่อน และยังคงฮิตอยู่ ผมทรงซอยประบ่าเป็นทรงที่ทำง่าย และส่วนใหญ่มักจะทำออกมาสวยด้วย ทรงผมนี้เป็นทรงที่ช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลง ที่สำคัญมีการแต่งตัวหลายแบบที่เข้ากับทรงผมนี้ สายแฟชั่นนิสต้าห้ามพลาด

4 ผมทรงบอย

ผมทรงบอย

การทำผมทรงบอยสามารถเป็นได้ทั้งผมบ๊อบ ผมทรงบ๊อบเท หรือบ๊อบทุย หรือจะหั่นสั้นเหมือนผมผู้ชายเลยก็ได้ เลือกทรงที่ตนเองมั่นใจ แต่ถ้านึกไม่ออก เพียงแค่อยากเปลี่ยนทรงผมใหม่ให้เท่แบบสุด ๆ ลองตัดให้สั้นเหมือนผู้ชายดู อาจจะพบว่าทรงนี้เข้ากับใบหน้าก็ได้นะ

5 ผมสั้นตัดตรง

ผมสั้นตัดตรง

ทรงผมที่ดูเรียบ ๆ กลับเพิ่มความเท่ได้แทบทะลุกราฟ เน้นผมสั้นประบ่าไดรฟ์ตรง จะทำผมสีเข้มหรือย้อมเป็นสีสดใสก็ได้ ยิ่งมาพร้อมชุด All Black หรือสีดำล้วนยิ่งเพิ่มความเท่

ทรงผมสำหรับสาวเท่แต่ละทรงล้วนแล้วแต่เป็นทรงผมที่เสริมบุคลิกคน Cool ให้มากขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความชิคด้วยการแต่งตัวเท่ ๆ ยิ่งเสริมความเป็นตัวเองให้ชัด สาวเท่ที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ลองหยิบยกไปใช้ได้เลย

วิธีการดูแลทรงผมให้สวยนาน สุขภาพดี

หลังจากทำผมมาเป็นอย่างดี สาว ๆ คงคาดหวังให้ทรงผมนี้อยู่ไปอีกนาน การดูแลเส้นผมและทรงผมจึงมีความสำคัญ สามารถทำได้ดังนี้

– บำรุงผมเป็นประจำ

การบำรุงผมช่วยให้ผมสุขภาพดี เมื่อผมมีสุขภาพดี การจัดแต่งทรงผมก็จะทำได้ง่าย ผมไม่ชี้ฟู  ได้ทรงตามต้องการ และยังเป็นการลดปัญหาผมเสียทรงได้เป็นอย่างดี

– จัดแต่งทรงผมทุกครั้ง

การจัดแต่งทรงผมก่อนออกไปข้างนอก ช่วยให้ทรงผมได้ทรงตามต้องการ เพราะทรงผมบางทรงเมื่อทำออกมาแล้วต้องมีการจัดแต่งเพิ่ม เช่น การใส่เจลผม การไดรฟ์ตรง เพื่อให้คนได้เห็นทรงผมที่ตั้งใจตัดมา ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมเซตผมทุกครั้ง

– ตัดเล็มผมเป็นระยะ

เมื่อผมเริ่มยาวขึ้น ทรงผมที่ทำไว้อาจจะเสียทรงไป จึงต้องมีการหมั่นตัดเล็มผมเป็นประจำ เพื่อให้ทรงผมสุดเท่ยังคงอยู่เหมือนเดิม และยังเป็นการตัดเอาเส้นผมที่แตกปลายออกอีกด้วย เพิ่มความสุขภาพดีให้เส้นผม

การดูแลทรงผมให้เหมือนเดิมต้องทำควบคู่ไปกับการบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดีด้วย เพื่อให้เส้นผมอยู่ให้จัดแต่งทรงผมไปนาน ๆ

การแก้ปัญหาผมบาง เตรียมพร้อมทำทรงผมเท่ ๆ

หากเป็นคนที่หนังศีรษะล้านบาง หรือผมน้อยอาจจะทำผมหลายทรงออกมาไม่สวย คนที่อยากทำผมเท่ ๆ อาจจะไม่มั่นใจที่จะตัดผมสั้น การแก้ปัญหาผมล้านบางก่อนจึงมีความจำเป็น ที่ The Skin Clinic มีบริการเกี่ยวกับเส้นผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมล้านบาง ดังนี้

1 Long Hair FUI

เทคนิคการปลูกผมที่ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม สามารถปลูกผมได้เลย เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant ทีมแพทย์จะนำกราฟผมที่แข็งแรงมาปลูกตามแนวผม เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมบางกลางหัว ผมบาง หัวเถิก หรือคนที่ยังคงมีผมอยู่บางส่วนบนศีรษะนั่นเอง

2 FUE + DHI

 

การปลูกผมที่ผสานเทคนิคการปลูกผมแบบ FUE และแบบ DHI โดยจะใช้อุปกรณ์ DHI Implanter หัวเจาะกราฟผมที่มีขนาดเล็กมาก ทำให้มีแผลในการปลูกผมขนาดเล็ก คัดเลือกเฉพาะกราฟผมที่มีคุณภาพ แล้วนำมาปลูกบนหนังศีรษะ การใช้เข็ม DHI Implanter นี้ช่วยให้การปลูกผมรวดเร็ว รากผมจึงยังคงสดใหม่และแข็งแรง มีโอกาสที่จะเติบโตอย่างแข็งแรงสูง

3 DHI

 

การปลูกผมเทคนิค DHI จะใช้เข็ม DHI Implanter ที่หัวเจาะเล็กเพียง 0.6 – 0.8 มม. เท่านั้น ใช้งานได้ทั้งการปักและการปลูกกราฟผม ทำให้แผลมีขนาดเล็ก ไม่มีแผลเป็นหลังทำ วิธีการปลูกผมแบบนี้ แพทย์จะสามารถควบคุมมุม ความลึก และทิศทางของผมได้ ทำให้ผมมีความเป็นธรรมชาติมาก

4 ALMI Nano Fat Transfer

การกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ทีมแพทย์จะสกัดไขมันออกมาจากอวัยวะของผู้เข้ารับบริการ มักจะใช้ส่วนสะโพก ต้นขา หรือหน้าท้อง แล้วนำไขมันมาสกัดเอาเฉพาะเซลล์ไขมันที่แข็งแรง ก่อนจะนำกลับไปฉีดลงบนหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการเกิดผมใหม่ เพิ่มความแข็งแรงให้รากผม

5 RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิคการรักษาผมบาง ศีรษะล้านโดยที่ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายรากผม เพียงนำเนื้อเยื่อบนหนังศีรษะ เลือกบริเวณที่ไม่ถูกรบกวนจากฮอร์โมนมา แล้วฉีดกลับเข้าไปยังบริเวณที่มีปัญหาผมบาง หัวล้านไข่ดาว เพื่อให้เนื้อเยื่อที่ฉีดเข้าไปงอกออกมาเป็นผมใหม่ที่แข็งแรงขึ้น

6 FRM Anti-Hair Loss

เทคโนโลยีการแก้ปัญหาผมบางด้วยนวัตกรรมใหม่ ไม่ต้องปลูกผม ใช้การทำงานของเครื่อง FRM ที่ส่งคลื่นวิทยุ RF ลงสู่ชั้นหนังศีรษะ แล้วฉีด Premium Growth Factor ที่มีความเข้มข้นสูง ในขั้นตอนจะมีการใช้ Microneedle เปิดหนังศีรษะขนาดเล็กหลาย ๆ รู เพื่อให้ Premium Growth Factor ซึมลงสู่รากผมได้ดี กระตุ้นการเกิดผมใหม่ที่หนาและดกดำกว่าเดิม

การทำทรงผมเท่ ๆ ให้ดูดีก็ต้องมีผมที่หนาและสุขภพดี คนที่กังวลเรื่องปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน สามารถแวะมาสอบถาม The Skin Clinic ทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ชสบาญ ได้คำตอบจริงแน่นอน

READ MORE >>>

Exit mobile version