Home บทความ ไลฟ์สไตล์ คน ผิว เข้ม ย้อม ผม สี อะไร ดี ขับผิวให้ผ่อง ไม่หมองคล้ำ

คน ผิว เข้ม ย้อม ผม สี อะไร ดี ขับผิวให้ผ่อง ไม่หมองคล้ำ

สีผมที่เหมาะกับคนผิวแทน สวยปัง หน้าไบร์ทขั้นสุด

การย้อมผมเป็นการเสริมความงามที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากช่วยเปลี่ยนลุคให้เป็นคนใหม่แล้ว สีผมที่เหมาะสมยังช่วยบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของคนได้ดีอีกด้วย แต่หนึ่งสิ่งที่ทำให้สาวผิวเข้มเป็นกังวล คือไม่รู้จะย้อมผมสีอะไรดีให้เหมาะ เพราะกลัวว่าย้อมแล้วหน้าจะหมองคล้ำ วันนี้ The Skin Clinic แจกไอเดียคนผิวเข้มย้อมผมสีอะไรดี ช่วยขับให้ผ่อง ไม่หมองคล้ำ พร้อมแนะนำเคล็ดลับดูแลเส้นผมให้พร้อมก่อนทำสี

การเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนย้อมผม

ใครที่กำลังอยากเสริมความงาม แต่แอบเป็นกังวลว่าการทำสีผมอาจทำให้ผมแห้งเสีย สุขภาพไม่ดีเท่าที่ควร และเป็นกังวลเรื่องผมร่วงหลังทำสี ซึ่งนอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมคุณภาพดีแล้ว การเตรียมเส้นผมให้พร้อมทั้งก่อนและหลังย้อมสีผม ถือเป็นทริกสำคัญที่ช่วยลดปัญหาข้างต้น โดยเคล็ดลับง่าย ๆ มีดังนี้

1. ก่อนย้อมผม 2 สัปดาห์แนะนำบำรุงเส้นผมแบบเน้น ๆ และมาสก์ผมด้วยทรีตเมนต์อาทิตย์ละครั้งก่อนทำสีผม เพื่อให้เส้นผมชุ่มชื้น ลดปัญหาแห้งเสีย

2. หลีกเลี่ยงการสระผมก่อนทำสี เพื่อเป็นการรักษาน้ำมันบนเส้นผมเอาไว้ ไม่ให้หนังศีรษะแห้ง

3. หลังทำผมหลีกเลี่ยงการทำผมด้วยสารเคมี เช่น การยืดผม ดัดผม เพราะอาจเสี่ยงปัญหาผมช็อต ผมร่วง ที่แก้ไขได้ยาก

4. หลีกเลี่ยงการสระผมหลังทำสีผมประมาณ 3 – 4 วัน เพื่อให้สีเกาะบนเส้นผมได้ดี และอย่าลืมใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระผม

5. ใช้น้ำมันธรรมชาติบำรุงเส้นผมเป็นประจำ

6. อบไอน้ำเดือนละครั้งเพื่อให้ผมนุ่มลื่น สุขภาพดี

ย้อมผมสีอะไรเหมาะกับคนผิวคล้ำ สวยแบบหน้าไม่หมอง

ภาพจาก : www.pinterest.com (www.pinterest.com)

เริ่มกันด้วยสีผมเทาหม่นเติมประกายสีทองนิด ๆ เพื่ออัปลุคให้ดูเป็นสายฝอมากขึ้น ยิ่งเป็นสาวผมยาวด้วยแล้วบอกเลยว่าสีผมทรงนี้ช่วยให้ปังขึ้นแน่นอน

ภาพจาก : www.pinterest.com (michelemarie60)

ไอเดียผมสีทองสวย ๆ แต่ยังมีความเป็นสีน้ำตาลตรงโคนผมอยู่หน่อย ๆ ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูไบร์ท กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ไม่ว่าจะสาวผมยาว ผมสั้น ผมประบ่าก็ปัง

ภาพจาก : www.pinterest.com (Fab Mood Inspiration)

ไปกันต่อกับผมสีน้ำตาลคาราเมล ที่ให้ความหวานแบบขั้นสุด เหมาะทั้งสำหรับสาวผิวแทนหรือสีผิวน้ำผึ้ง ยิ่งโดนแสงแดดแล้วบอกเลยว่าได้ความเป็นประกาย แถมช่วยเสริมลุคให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วย

ภาพจาก : www.pinterest.com (Paolla | Beleza | Cuidados Feminino)

สาว ๆ ผิวสีเข้มทำไฮไลต์ผมบอกเลยว่าดี๊ดีคะแนนเต็มสิบ ยิ่งเป็นสาวผมยาวแล้วดัดลอนผมด้วยแล้ว ยิ่งได้ความเป็นสายฝอแบบปัง ๆ สวยเลิศ แถมยังทำได้บ่อยไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

แม้ว่าการย้อมผมเป็นการเสริมความงามที่ช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูดี แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสารเคมีในผลิตภัณฑ์ย้อมผมและการดูแลเส้นผมไม่ดีพอ อาจกลายเป็นสาเหตุของปัญหาผมหลุดร่วงจนเสี่ยงผมบาง หากใครมีปัญหาดังกล่าวที่ทำให้เสียความมั่นใจ The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อให้คุณเพิ่มความมั่นใจให้เส้นผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

เพราะเส้นผมเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ดังนั้นใครมีปัญหาผมร่วง ผมบางอย่ารอช้า The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย เพื่อให้คุณเพิ่มความมั่นใจให้เส้นผมแบบเต็มพิกัด สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE >>>

Exit mobile version