พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ไขข้อสงสัย อายุเยอะผมยาวช้าจริงหรือ? แนะวิธีทำให้ผมยาวเร็ว

จบปัญหาเส้นผมกวนใจ ฟื้นบำรุงให้ผมยาวเร็ว 

ทราบหรือไม่ว่าเส้นผมของคนเราจะยาวประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือน หรือเฉลี่ยวันละ 0.35 มิลลิเมตร บางคนเส้นผมอาจงอกเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น ความเครียดทางใจ อาการทางสุขภาพ รวมไปถึงรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นคุณต้องยอมรับว่าไม่มีเวทมนต์ไหนทำให้ผมยาวเร็วได้ข้ามคืน โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากมักรู้สึกว่าผมคุณยาวช้าลง จนเกิดข้อสงสัยที่ว่า? ยิ่งอายุมากทำให้ผมยาวช้าหรือเปล่า และหากเป็นเช่นนั้นมีแนวทางการดูแลสุขภาพเส้นผมให้ยาวเร็วได้ไหม บทความนี้ได้รวบรวมข้อสงสัยดังกล่าวมาฝาก พร้อมเปลี่ยนผมให้แข็งแรง หนานุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ 

ผู้หญิงกำลังหวีผม
ผมยาวช้าเกิดจากอายุมาก

จริงหรือไม่! อายุเยอะผมยาวช้า สุขภาพผมอ่อนแอ

อายุมากผมยาวช้าจริงหรือไม่? กรณีอายุมากอาจไม่ส่งผลต่อการการเจริญเติบโตของเส้นผมทั้งหมด เนื่องจากผมยาวช้าสามารถเกิดได้ทุกช่วงอายุ และยังมีผลมาจากหลายปัจจัย อาทิ ความเครียดทางจิตใจ ความไม่สมดุลของฮฮร์โมน พฤติกรรมการดำเนินชีวิต โภชนาการที่ไม่สมดุลและการอดอาหารอย่างฉับพลัน สิ่งเหล่านี้ทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงานและสารอาหารที่มีความสำคัญ ส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อันเป็นสาเหตุของผมยาวช้าและผมร่วงก่อนเวลาอันควร นอกจากสาเหตุที่กล่าวไปแล้ว เส้นผมยาวช้ายังสัมพัทธ์กับวงจรชีวิตของเส้นผม 3 ระยะ ได้แก่ ระยะเจริญเติบโต ระยะเปลี่ยนผ่าน และระยะพัก ซึ่งแต่ละระยะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

ระยะเจริญเติบโต

อายุการเจริญเติบโตประมาณ 2 – 6 ปี อัตราการเจริญเติบโต 1 เซนติเมตร ต่อระยะเวลา 1 เดือน ประมาณ 90% ของเส้นผมบนหนังศีรษะ ส่วน 10% อยู่ในระยะพักตัว และเมื่ออายุมากขึ้นเส้นผมจะเจริญเติบโตช้าลง

ระยะพักตัว

ระยะเปลี่ยนผ่านระหว่างระยะเจริญเติบโตและระยะหลุดร่วง อยู่ประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ เส้นผมจะหยุดงอกและพักให้ต่อมรากผมได้ฟื้นบำรุงตัวเอง ในระหว่างระยะหยุดเจริญเติบโตต่อมรากผมจะหดตัว ทำให้เส้นผมถูกดันขึ้นด้านบน

ระยะหยุดการเจริญเติบโต

ระยะที่ผมเส้นใหม่จะขึ้นมาแทนที่เส้นเก่าที่หลุดร่วงไป ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน มี 10% ของเส้นผมทั้งศีรษะ ในระยะนี้เส้นผมเข้าสู่ระยะพักตัวและจะเริ่มหลุดร่วง โดยเฉลี่ยประมาณ 100 เส้นต่อวัน และเมื่อสิ้นสุดลงเส้นผมจะเข้าสู่ระยะเจริญเติบโตอีกครั้ง 

***หากเส้นผมของคุณอยู่ในช่วงระยะพักตัวบวกกับร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ล้วนส่งผลให้เส้นผมยาวช้าได้เช่นกัน ทางที่ดีความรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายและเส้นผม เพื่อให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี  

มัดรวม! วิธีช่วยให้เส้นผมยาวเร็ว หนานุ่ม สุขภาพดี

สระผมอย่างถูกวิธี 

ผู้หญิงกำลังสระผม
สระผมอย่างถูกวิธี

การสระผมอย่างถูกวิธีช่วยทำความสะอาดเส้นผมให้ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน น้ำมันส่วนเกิน และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ แนะนำก่อนสระผมให้ล้างผมด้วยน้ำสะอาด เทแชมพูใส่ฝ่ามือในปริมาณที่พอดี นำน้ำมาผสมกับแชมพูแล้วถูให้เกิดฟอง จากนั้นค่อย ๆ นวดลงไปบนศีรษะ วิธีนี้ช่วยให้เส้นผมอยู่กับเราได้ยาวนานและยังช่วยให้ผมยาวเร็วอีกด้วย

บำรุงผมหลังสระ

สระผมเสร็จแล้วอย่าเพิ่งบำรุงผมต่อ โดยเฉพาะผู้ที่พบกับปัญหาผมยาวช้า อยากเร่งผมยาวเร็ว ควรเติมอาหารผมด้วยครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์ ช่วยให้ผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แนะนำใส่ครีมนวดผมที่ปลายผม โดยห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1 นิ้ว ไม่ควรใช้ครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์บริเวณโคนผมเพราะจะทำให้ผมมันเร็ว และหลุดร่วงง่าย

ทานวิตามินบำรุงผม

การทานวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงเส้นผม ช่วยเสริมสร้างสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างเส้นผม ป้องกันภาวะผมร่วงจากร่างกายขาดวิตามิน และช่วยกระตุ้นการเกิดเส้นผมขึ้นใหม่ 

หมักผมสูตรธรรมชาติ

วิธีทำให้ผมยาวเร็วแบบธรรมชาติด้วยภูมิปัญญาไทย ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดี และช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง แห้งเสีย ชี้ฟู ดังนี้ 

– น้ำมันมะกอก + ไข่แดง โดยเริ่มจากนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะกับไข่แดง 2 ฟอง ผสมให้เข้ากันและหมักทิ้งไว้บนผมประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมตามปกติ สูตรนี้ช่วยทำให้ผมยาวเร็ว ผมนุ่มสลวย เป็นประกายเงางามและช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง

– น้ำมันมะพร้าว โดยเริ่มจากใช้น้ำมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะทาบริเวณเส้นผม จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ผมนุ่ม สวย และมีน้ำหนัก 

– ว่านหางจระเข้ โดยเริ่มจากนำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ช่วยขจัดเซลล์บนหนังศรีษะที่ตายแล้วให้หลุดออกไป กระตุ้นการทำงานของรูขุมขนและการเกิดใหม่ของเส้นผม 

หมั่นนวดศีรษะเป็นประจำ 

การนวดศีรษะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะ และช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นกว่าปกติได้ถึง 0.5 – 1 เซนติเมตร เริ่มจากยกมือขึ้นไว้เหนือศีรษะและใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 กดลงไป โดยให้นิ้วหัวแม่มือวางลึกเข้าไปจากบริเวณขมับเล็กน้อย และกดลงไป นอกจากผมยาวเร็วแล้วยังรู้ผ่อนคลายอีกด้วย 

หมั่นเล็มปลายผม

ผู้หญิงเล็มปลายผม
เล็มปลายผมช่วยผมยาวเร็ว

การเล็มปลายผมเป็นประจำช่วยกำจัดเส้นผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย แนะนำเล็มปลายผมประมาณ 1 เซนติเมตรทุก ๆ ระยะเวลา 4-6 อาทิตย์ ช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็ว และช่วยทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ 

หวีผมอย่างเบามือ

การหวีผมบ่อย ๆ หรือหวีผมอย่างเบามือ ช่วยถนอมเส้นผมให้อยู่กับเราไปนาน ๆ แนะนำใช้เเปรงหวีผมชนิดซี่ห่าง โดยเริ่มต้นหวีที่บริเวณปลายผมเพื่อสางให้ผมไม่พันกัน เเล้วจึงไต่ระดับไปที่โคนผม ช่วยลดการพันของเส้นผม และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ที่สำคัญไม่ควรหวีผมในขณะผมเปียก เพราะเป็นช่วงที่ผมอ่อนเเอที่สุด 

การมีสุขภาพเส้นผมที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก เพียงคุณหมั่นดูแลทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมเป็นประจำ รวมถึงหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม แต่สำหรับผู้ที่ต้องการมีเส้นผมหนาดกดำ หรือกำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก จนขาดความมั่นใจในตัวเอง แนะนำนวัตกรรมปลูกผม ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ ช่วยให้คุณมีเส้นผมที่หนาดกดำและสุขภาพดีอีกครั้ง 

นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง 

FRM Anti-Hair Loss เทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับและนับว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการฉีด Growth Factor แบบธรรมดาทั่วไป ความพิเศษของเทคนิคนี้ คือ การใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการใช้ Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนบนหนังศีรษะ ให้การรักษากระจายได้อย่างทั่วถึงและดูดซึมได้ดีกว่า อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้รากผมที่มีขนาดเล็ก กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมหนาดกดำมากขึ้น ที่สำคัญจะไม่ทำลายรากผมด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss กู้ผมบาง เพิ่มผมหนา ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องปลูกผม ราคา 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค 

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องเส้นผม ดังนี้

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด แผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 30,000 จากราคาปกติ 50,000 บาท 

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ การนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ลดเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

นวัตกรรมปลูกผม ที่ The Skin Clinic ช่วยแก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ให้คุณกลับมามีเส้นผมหนาดกดำและสวยเช่นเคย หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ


READ MORE>>>