พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ท่าลดขา ลดน่อง แชร์ทริคออกกำลังกาย เนรมิตขาเรียวสวย

แนะนำท่าออกกำลังกายลดขาใหญ่ น่องใหญ่ กระชับเรียวขาสวย

ปัญหาขาใหญ่ น่องใหญ่ และกล้ามเนื้อน่องปูด ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจโดยเฉพาะสาว ๆ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีขาเรียวสวยเหมือนนางแบบ เพื่อแก้ไขปัญหาขาใหญ่และน่องใหญ่ การออกกำลังกายลดขา ลดน่อง ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม ดังนั้นวันนี้เราจึงขอมาแชร์ท่าลดขา ลดน่อง ให้สาว ๆ ได้ออกกำลังกายกัน เพื่อได้ผลลัพธ์ขาเรียวเล็กสวย ใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นได้อย่างมั่นใจ

ขาใหญ่ น่องใหญ่ เกิดจากอะไร

ปัญหาขาใหญ่ น่องใหญ่ เกิดได้จาก 2 สาเหตุหลัก คือ ไขมันสะสมและกล้ามเนื้อ

ขาใหญ่และน่องใหญ่จากไขมันสะสม : เกิดจากการมีไขมันสะสมในร่างกายตามบริเวณต่าง ๆ รวมถึงที่ขาและน่อง โดยไขมันส่วนเกิดนี้มาจากความอ้วนหรือมีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน

ขาใหญ่และน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ : เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณขาและน่องทำงานหนัก ทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่ ซึ่งมาจากหลายปัจจัย เช่น การยืนหรือเดินนาน ๆ การออกกำลังกายกล้ามเนื้อขาเกินพอดี

รวมท่าออกกำลังกายลดขา ลดน่อง ขาเรียวสวย

ขาเรียวสวย
รวมท่าออกกำลังกายลดขา ลดน่อง ขาเรียวสวย

1. ท่าเตะขาออกข้างตัว

ท่าเตะขาออกข้างตัวเป็นท่าออกกำลังกายลดขาที่ทำได้ง่าย ๆ โดยจับเก้าอี้ไว้หรือหาอะไรจับเพื่อไม่ให้ล้ม ยืนตรงและมือเท้าเอวไว้แล้วเตะขาออกไปด้านข้าง โดยพยายามให้ยังอยู่ในท่ายืนตรง มีเพียงแค่ขาที่เคลื่อนไหวเท่านั้น ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ประมาณ 15-20 ครั้งต่อ 1 เซต

2. ท่าก้าวขา

ท่าก้าวขาช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาและเร่งการเผาผลาญได้ดี ทำได้โดยยืนตัวตรงจากนั้นก้าวขาออกไป 1 ก้าว แล้วย่อตัวลงไปเกือบสุดและลุกขึ้นมายืนตรงอีกครั้ง ทำสลับขาไปเรื่อย ๆ ประมาณ 15-20 ครั้งต่อ 1 เซต

3. ท่าปั่นจักรยานอากาศ

ท่าปั่นจักรยานอากาศเป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายลดขาใหญ่ที่ทำได้ง่าย ๆ ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อ ทำได้โดยนอนราบบนเตียงหรือพื้น วางแขนแนบลำตัว ยกขาทั้งสองข้างขึ้นแล้วทำท่าเหมือนปั่นจักรยาน โดยเมื่อขาหมุนปั่นเป็นวงกลมนับเป็น 1 ครั้ง ทำไปเรื่อย ๆ ประมาณ 100-200 ครั้ง

4. ท่ากระโดดเหยาะ ๆ

ท่ากระโดดเหยาะ ๆ หรือท่า Hops ช่วยลดขาใหญ่ ขาใหญ่ และกระชับกล้ามเนื้อน่อง ทำได้โดยกระโดดเหยาะ ๆ สลับไปมาตามจุดที่กำหนดไว้ 4 ด้าน ทำต่อเนื่อง 30 วินาทีถึง 1 นาทีต่อ 1 เซต

5. ท่าสควอท

ท่าสควอทเป็นท่าออกกำลังกายลดขา ลดน่อง ที่ได้หลายคนชื่นชอบ เพราะช่วยกระชับต้นขา บั้นท้าย และลดไขมันสะสมที่น่อง สามารถออกกำลังกายท่านี้ได้โดยยืนตรง ขาแยกออกกว้างประมาณหนึ่ง ยื่นแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้าแล้วย่อตัวลงคล้ายท่านั่ง จากนั้นยืดตัวขึ้นจนรู้สึกตึงและมือเท้าสะเอวไว้ ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ทั้งหมด 15 ครั้งต่อ 1 เซต

6. ท่านอนราบยกขา

ท่านอนราบยกขาหรือท่า Leg Raise เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาและลดพุง ทำได้ง่าย ๆ โดยนอนราบกับเตียงหรือพื้น วางแขนแนบลำตัวหรือหนุนศีรษะ ยกขาทั้งสองข้างขึ้นเหยียดตรงแล้วค้างไว้ 10-15 วินาที จากนั้นค่อย ๆ ลดขาลงช้า ๆ ให้อยู่ท่าเริ่มต้น แล้วทำซ้ำอีก 10 ครั้ง

จี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลีที่ The Skin Clinic ตัวช่วยลดขาใหญ่

ขอแนะนำจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลีที่ The Skin Clinic ช่วยทำให้ขาเรียวสวย ลดขาใหญ่ ลดน่องใหญ่ ลดน่องปูด โดยเป็นการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ระงับการทำงานของเส้นประสาทให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต โดยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อการยืน เดิน หรือวิ่ง ให้ผลลัพธ์น่องเล็กลง ขาเรียวมากขึ้น แก้ปัญหาน่องแข็งเพราะกล้ามเนื้อ ไม่ต้องพักฟื้น อยู่ได้นาน 1-2 ปี หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำ

READ MORE >>>