พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์ต่อ 6 อาหารคลายร้อนทั้งคาวหวาน อร่อยฟิน เติมความสดชื่น

บอกต่อ! เมนูคลายร้อนคาวหวาน สดชื่นตลอดวัน

ร้อนทำไมมันร้อนอย่างนี้! เชื่อได้เลยหลายคนคงมีคำถามนี้อยู่ในหัวทุกวัน เพราะตื่นเช้ามาอากาศดีไม่ทันไร พอเริ่มช่วงสาย ๆ เท่านั้นแหละความร้อนรีบส่งตรงมาถึงร่างกายแบบไม่ต้องเรียกหา แถมแสงแดดที่ร้อนจัดไม่เพียงแต่จะแผดเผาผิวหน้าและผิวกายเท่านั้น แต่ยังแผดเผาไปถึงจิตใจ ทำให้คนรู้สึกหงุดหงิด โมโห และอารมณ์ขึ้นง่ายมากกว่าเดิม แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งปล่อยให้สภาพจิตใจร้อนจี๋ตามอากาศ เพราะวันนี้เรามี 6 อาหารคลายร้อนทั้งคาวหวาน อร่อยฟิน เติมความสดชื่นมาฝากกัน รับรองว่าเมนูคลายร้อนเหล่านี้ช่วยให้กายใจของคุณเย็นขึ้นได้แน่นอน ใครกำลังมองหาอาหารดับร้อนในร่างกายบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

เตรียมจด! 6 เมนูคลายร้อน กินง่ายแถมดีต่อสุขภาพ 

ไอศกรีมมะพร้าวนมสด 

ไอศกรีมมะพร้าวนมสดถือเป็นอาหารหน้าร้อนที่ต้องห้ามพลาด! ด้วยความเย็นฉ่ำของไอศกรีมบวกกับรสชาติหอมหวานของมะพร้าว บอกได้คำเดียวว่าฟินจนลืมอิ่มเลยทีเดียว แถมเมนูจากมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยดับกระหายและลดอุณหภูมิในร่างกายได้ดี รู้แบบนี้จัดสักถ้วยสองถ้วยเป็นไรไป

ไอศกรีมมะพร้าวนมสด
ไอศกรีมมะพร้าวนมสด เติมเต็มความสดชื่น

สลัดผลไม้

เมนูคลายร้อนที่ทำง่ายเพียงแค่มิกซ์ผลไม้ที่ชอบลงไป เท่านี้ก็ช่วยเติมเต็มความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์ได้ดีแล้ว แต่ทริคที่อยากแนะนำคือให้เลือกผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันอาการอ่อนล้า รวมถึงอาการอ่อนเพลียจากการเสียเหงื่อในช่วงหน้าร้อนได้ด้วย 

ต้มจืดมะระหมูสับ

ไม่เพียงแต่จะมีอาหารหวานคลายร้อนเท่านั้น แต่เมนูอาหารคาวคลายร้อนก็มีเลือกชิมด้วยเหมือนกัน อย่างต้มจืดมะระหมูสับที่หลายคนสงสัยว่าเมนูร้อน ๆ แบบนี้ช่วยคลายร้อนได้ยังไง? บอกเลยว่าได้และทำได้ดีด้วย เพราะมะระเป็นผักที่มีฤทธิ์เป็นยา ช่วยดับร้อนในร่างกาย แก้อาการเจ็บคอ แถมยังช่วยแก้อาการกระหายน้ำได้ดีอีกด้วย แล้วยิ่งได้ซดน้ำร้อน ๆ ในมื้อเช้าด้วยแล้ว รับรองว่าช่วยให้ร่างกายสดชื่นตลอดทั้งวันแน่นอน  

เฉาก๊วยนมสด

เฉาก๊วยเมนูยอดฮิตของคนไทย รสชาติหอมหวาน มีเทกเจอร์ให้ได้เคี้ยวหนุบหนับ เติมเต็มความหวานมันด้วยนมสด หรือจะเลือกใส่เป็นน้ำเชื่อมแล้วโปะน้ำแข็งเสริมทัพก็อร่อยฟิน ที่สำคัญเมนูนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังช่วยดับกระหายแถมยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้ด้วย

เฉาก๊วยนมสด
เมนูเฉาก๊วยนมสด หวานเย็นชื่นใจ

ข้าวแช่

เมนูของคาวคลายร้อนยอดฮิตคงหนีไม่พ้น ‘ข้าวแช่’ ที่ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ในวันที่ร้อนอบอ้าว อีกทั้งเครื่องเคียงที่กินคู่กับข้าวแช่อย่าง กะปิ หัวไชโป๊ และพริกยังเป็นเครื่องเคียงที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นขึ้น แถมยังเป็นเมนูที่ช่วยให้อิ่มท้องด้วยนะ

ขนมจีนซาวน้ำ

อาหารไทยแสนอร่อยที่นอกจากรสชาติอร่อยถูกปากคนไทยแล้ว ยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพและเหมาะสำหรับการกินในช่วงหน้าร้อน แถมส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งไข่ต้มยางมะตูม มะนาว ขิง และสับปะรด ยังเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์แก้หวัดด้วย อาหารดีต่อสุขภาพและดีต่อใจแบบนี้ต้องลองหน่อยแล้ว

ดูดไขมัน Liposculpture ที่ The Skin Clinic ปลอดภัย สัดส่วนชัด

แต่หากใครที่รับประทานของหวาน ของคาว เครื่องดื่ม หรือผลไม้คลายร้อนกันจนเพลิน รู้ตัวอีกทีร่างกายก็มีไขมันส่วนเกินออกมาสร้างความลำบากใจเสียแล้ว หากเป็นเช่นนั้นให้คุณทิ้งความกังวลใจไว้ข้างหลัง แล้วลองตัดสินใจเข้ารับบริการดูดไขมัน ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่เป็นอันตราย ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ดี และให้บริการด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญสูง

ราคาดูดไขมัน Liposculpture ที่ The Skin Clinic 
ดูดไขมันลดสัดส่วน Liposculpture ที่ The Skin Clinic

ที่ The Skin Clinic ให้บริการดูดไขมันลดสัดส่วน Liposculpture หรือเทคนิคดูดไขมันเหลาเรียว 3 มิติ เป็นการดูดไขมันซ่อนแผลที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และส่วนอื่น ๆ ตามต้องการ จะแตกต่างกับการดูดไขมันทั่วไปตรงที่ Liposculpture เป็นเทคนิคที่ช่วยให้แผลเล็กเพียง 2.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็น ใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดยาวพิเศษ (Blunt Cannula) สำหรับการเปิดรูแผลช่วยให้ดูดไขมันได้อย่างทั่วถึง เห็นสัดส่วนชัดเจนขึ้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ต้องพักฟื้น หลังการทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ นอกจากนี้การดูดไขมันเทคนิค Liposculpture ที่ The Skin Clinic ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ ดังนี้

– ไม่จำกัดซีซีในการดูดไขมัน เน้นความสวยงามเข้ารูปของสรีระคนไข้เป็นหลัก 

– สัดส่วนไม่ลง ดูดซ้ำ ย้ำฟรี! ไม่เป็นคลื่นหลังการทำ

– ใช้คลื่น Electrotherapy ช่วยสลายไขมันก่อนดูดไขมัน ลดการเสียเลือดมาก 

– ซ่อนแผลดูดไขมันให้อยู่ในบริเวณที่ไม่สามารถมองเห็นได้ 

– ฟื้นตัวได้เร็วเพราะมีแผลน้อยและเสียเลือดน้อย 

The Skin Clinic ให้บริการดูดไขมันทุกขั้นตอนด้วยทีมแพทย์เฉพาะทาง จึงมั่นใจเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้ หากสนใจตอนนี้ทางคลินิกจัดราคาพิเศษ ดูดไขมันแกะสลัก ลดสัดส่วน ด้วยเทคนิคซ่อนแผลเหลาเรียว 3 มิติ เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท สนใจปรึกษาแพทย์ฟรีทาง LINE ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>