พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไร อยากเรียกคืนความมั่นใจต้องรู้

ผมร่วงเยอะมากผู้หญิง – ผู้ชาย กินอะไรช่วยลดปัญหา

ปัญหาผมร่วงเป็นสิ่งที่สร้างความไม่สบายใจให้คนได้เสมอ เพราะหากคุณไม่มีอาการเจ็บป่วยใด ๆ แต่กลับมีปัญหาผมร่วงเยอะมากคอยกวนหัวใจ นอกจากทำลายความมั่นใจแล้ว เส้นผมที่บางลงจนเห็นหนังศีรษะยังทำลายบุคลิกภาพมากอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรากินเข้าไปทุกวัน นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้ว อาหารบางชนิดยังมีประโยชน์และช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้เป็นอย่างดี วันนี้ The Skin Clinic แนะนำผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไร เพื่อให้หนุ่มสาวได้ทวงคืนความมั่นใจให้เส้นผมสุดรัก

แจกลิสต์อาหารลดผมร่วง ทวงคืนผมสวย กินอะไรดี?

ผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมน ความเครียด พฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ การใช้ยาหรืออาการเจ็บป่วยบางอย่าง ซึ่งการแก้ไขปัญหาผมร่วงสามารถทำได้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ที่ไม่ได้มีส่วนช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่อาหารบางชนิดยังมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อีกด้วย ในส่วนของอาหารที่ช่วยแก้ผมร่วงได้ มีดังนี้

– เนื้อหมูสันใน เริ่มกันด้วยอาหารโปรตีนสูงอย่างเนื้อหมูสันในหรือเนื้อหมูไม่ติดมัน แหล่งรวมโปรตีนและธาตุเหล็กที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหนังศีรษะได้ดี รูขุมขนแข็งแรง ทั้งยังมีกำมะถันที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมได้อีกด้วย

– ผักใบเขียว ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวเข้มหรือเขียวอ่อน ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยวิตามิน A และวิตามิน C ที่จำเป็นต่อการผลิตซีบัม มีส่วนช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดี นุ่มสวย และยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียล และซิลิเนียม ที่ล้วนแล้วแต่ให้ผลลัพธ์เชิงบวกกับเส้นผมทั้งสิ้น

ส้ม
ส้มเป็นอาหารที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง

– ส้ม แหล่งรวมวิตามิน C ที่ช่วยในการดูดซึมของธาตุเหล็ก นอกจากนี้ยังช่วยสร้างคอลลาเจนที่มีความจำเป็นต่อเส้นผมด้วย ดังนั้นการกินส้มเป็นประจำนอกจากช่วยให้ผิวดีแล้ว ยังลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

– ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม ไม่ว่าจะเป็นนมสด ชีส หรือโยเกิร์ต เป็นอาหารและเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยเคซีนและเวย์ หรือสารอาหารกลุ่มโปรตีนที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดี

– อะโวคาโด อุดมไปด้วยวิตามิน B และวิตามิน E ที่ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง เส้นผมสวยสุขภาพดี กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ

ปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic ให้ผลลัพธ์เส้นผมตามต้องการ

สำหนับวิธีรักษาผมร่วงมีหลายวิธี ทั้งวิธีธรรมชาติและนวัตกรรมทางการแพทย์ แต่หากมองหาวิธีทางการแพทย์ที่มีปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ดีจริง ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น The Skin Clinic แนะนำวิธีปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยให้คุณทวงคืนผมสวยและแก้ไขปัญหาหนังศีรษะกวนใจได้ตามต้องการ โดยทางเรามีนวัตกรรมสุดล้ำไว้ให้บริการมากถึง 3 เทคนิค ดังนี้

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องย้ายรากผม แต่ทีมแพทย์จะเลือกใช้ไขมันของคนไข้เพื่อทำการรักษา โดยเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็กและแข็งแรงที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อยมากหรือแทบไม่มี เพราะไขมันเป็นของคนไข้ 100% ที่สำคัญไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เส้นผมบริเวณท้ายทอยเป็นจุดที่ไม่ไวต่อฮอร์โมน ดังนั้นเทคนิค RIGENERA จึงเป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ มาผ่านกระบวนการสกัด เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรง จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาอย่างรวดเร็วทันใจ

RIGENERA Cell Micrograft Hair

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ช่วยให้การเกิดใหม่ของเส้นผมดีมากยิ่งขึ้น

FRM Anti-Hair Loss

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ ที่ทาง The Skin Clinic ให้บริการ หากคุณมีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน แต่อยากรักษาด้วยวิธีการที่ไม่ต้องพักฟื้น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>