พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตัดหน้าม้า ให้เข้ากับหน้า ปิดหัวเหม่งได้ตรงจุด แถมสวยด้วย

ไม่อยากโชว์หน้าม้า ต้องมีหน้าม้าเอาไว้

การตัดผมหน้าม้าเป็นการตัดผมด้านหน้าให้ปิดหน้าผาก ซึ่งความยาวและความหนาของหน้าม้าจะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน โดยการตัดหน้าม้าให้สวยจะต้องคำนึงถึงรูปหน้าด้วย การเลือกตัดผมหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าจะช่วยปกปิดข้อบกพร่องบนใบหน้าได้ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ว่ารูปหน้าแบบไหนจึงจะเข้ากับตนเอง วันนี้ The Skin Clinic จึงมาเผยวิธีสังเกตว่ารูปหน้าแบบนี้ตัดหน้าม้าแบบไหนดี

หน้าม้าที่เหมาะกับรูปหน้าของสาว ๆ

การเลือกหน้าม้าให้เหมาะกับรูปหน้า ช่วยให้ดูสวยและมั่นใจขึ้นได้จริง คนที่กำลังมองหาทรงหน้าม้าสวย ๆ แต่ไม่รู้แบบไหนเหมาะกับตนเอง มาดูกัน

ผู้หญิงผมสั้น
การเลือกตัดหน้าม้าให้เข้ากับใบหน้า

สาวหน้ากลม

หน้าม้าที่เหมาะ: หน้าม้าซีทรู หน้าม้าสไลด์

สำหรับสาวหน้ากลมจะมีพื้นที่บริเวณแก้มค่อนข้างมาก การจัดหน้าม้าตรงจะทำให้หน้าดูเด่นมากยิ่งขึ้น จึงควรตัดหน้าม้าซีทรูบาง ๆ เพื่อให้หน้าดูเบาลง และเพิ่มความแบ๊วได้อีกระดับหนึ่ง นอกจากหน้าม้าซีทรูแล้ว หน้าม้าสไลด์ที่มีจอนผมมาปิดบริเวณแก้มก็ช่วยพรางความหน้ากลมได้เป็นอย่างดีอีกทรงหนึ่ง

สาวหน้าเหลี่ยม

หน้าม้าที่เหมาะ: หน้าม้าปาดข้าง หน้าม้าสไลด์

คนที่มีหน้าเหลี่ยมจะรู้สึกว่าโครงหน้าตัวเองชัดเกินไปจนเสียความมั่นใจ การไว้หน้าม้าสไลด์เพื่อปิดกรอบข้าง ๆ ของใบหน้าช่วยได้ แต่อยากแนะนำให้ไว้หน้าม้ายาวมากกว่า โดยความยาวของหน้าม้าจะเลยคิ้ว แล้วสามารถปาดไปด้านข้างได้ จะช่วยให้หน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

สาวหน้ายาว

หน้าม้าที่เหมาะ: หน้าม้าตรง

สาว ๆ ที่หน้ายาวจะขาดความมั่นใจกับความไม่สมส่วนของใบหน้า การไว้หน้าม้าจะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้ โดยหน้าม้าตรงจะเป็นทรงที่ช่วยปกปิดได้เป็นอย่างดี โดยสาว ๆ ควรไว้ผมยาวเพื่อให้ใบหน้าและทรงผมสมดุลกัน หากไว้ผมสั้นจะทำให้หน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม

สาวหน้ารูปหัวใจ หรือรูปเพชร

หน้าม้าที่เหมาะ: หน้าม้าซีทรู

สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจหรือรูปเพชร จะมีช่วงคางที่เล็กกว่าส่วนหน้าผาก แต่โดยรวมคนใบหน้าทรงนี้สัดส่วนใบหน้าถือว่ามีความสมดุลอยู่แล้ว หากอยากตัดหน้าม้า ให้เลือกตัดหน้าม้าซีทรูที่เพิ่มความสบายตา และปกปิดหน้าผากได้

สาวหน้าผากแคบ

หน้าม้าที่เหมาะ: หน้าม้าตรง

สาว ๆ ที่ช่วงหน้าผากค่อนข้างน้อยไม่ต้องกังวล ผมหน้าม้าสามารถช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ โดยควรตัดหน้าม้าตรงและยาวลงมาถึงคิ้ว เพื่อให้ดูเหมือนว่าหน้าผากยาวขึ้นนั่นเอง

สาวหน้ารูปไข่

หน้าม้าที่เหมาะ: ทำได้ทุกทรง

ใบหน้าฟ้าประทานอย่างสาวใบหน้ารูปไข่ สามารถตัดผมหน้าม้าได้ทุกทรง เพราะไม่ว่าจะทรงไหนก็ยากที่จะทำร้ายความสมส่วนของใบหน้าได้ ถ้าอยากได้ลุคเบา ๆ เข้าถึงง่ายให้ตัดหน้าม้าซีทรู แต่ถ้าชอบความแข็งแรง ดุดัน เสริมลุคเท่ เปรี้ยวให้ตัดหน้าม้าตรง

ผมหน้าม้าช่วยเสริมสร้างลุคที่โดดเด่นให้กับทุกคนได้ คนที่อยากเปลี่ยนสไตลของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ให้ลองตัดผมหน้าม้าดู แล้วจะรู้สึกแตกต่างไปจากเดิม

การดูแลหน้าม้าให้อยู่ทรงสวย

บำรุงหน้าและผม
การดูแลหน้าม้าให้สวยเสมอ

ผมหน้าม้าเป็นผมส่วนที่สั้นที่สุดเมื่อเทียบกับผมส่วนอื่น แต่ถึงแม้จะเป็นผมที่สั้น แต่ก็ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ดังนี้

– เล็มผมหน้าม้าเป็นประจำ เพื่อคุมความยาว และเพื่อกำจัดผมแตกปลาย

– ฉีดสปเรย์บำรุงผม เพื่อให้ผมหน้าม้าสุขภาพดี

– ทาแป้งบนหน้าผาก เพื่อลดการอับชื้น และลดการมันของผมหน้าม้า

– เป่าผมหน้าม้าให้แห้งทันทีหลังการสระผม เพื่อให้ผมอยู่ทรง

ผมหน้าม้าเป็นทรงผมที่ช่วยปกปิดหน้าผากได้เป็นอย่างดี คนที่ผมบางหลายคนเลือกตัดผมหน้าม้าเพื่ออำพรางผมบาง ซึ่งหากผมบางเริ่มหนักขึ้น เช่น ผมร่วงหนักมากและไม่มีทีท่าจะลดลง ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อใช้ยารักษารักษาหรือปลูกผม

ปลูกผมที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic เป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปลูกผม มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เทคนิคการปลูกผมที่น่าสนใจมีดังนี้

– เทคนิค FUE

การปลูกผมแบบ FUE ได้รับการขนานนามว่า Celebrity Transplant เพราะได้รับความนิยมมาก สามารถทำได้ทุกคน ใช้เวลาทำไม่นาน และปลูกผมได้แม้ผมยาว ไม่ต้องโกนผม แผลไม่ใหญ่ พักฟื้นไม่นาน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

– เทคนิค DHI

การปลูกผมแบบ DHI มาจากชื่ออุปกรณ์ที่สำคัญของการปลูกผมเทคนิคนี้ คือ เข็ม DHI Implanter เป็นเข็มที่มีหัวขนาดเล็ก และด้วยหัวที่เล็กทำให้การปลูกถ่ายกราฟทำได้ละเอียดและรวดเร็วขึ้น จึงได้รากผมคุณภาพดีปลูกลงบนหนังศีรษะ ควบคุมความลึก ความยาว และทิศทางได้ ผมจึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

– เทคนิค FUI

การปลูกผมเทคนิค FUI เป็นการปลูกผมที่รวมเทคนิคการปลูกผมแบบ FUE และ DHI เข้าด้วยกัน เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วงรุนแรง และรากผมมีปัญหา

คนที่ผมร่วง ผมบาง หาวิธีแก้หัวล้านกรรมพันธ์ุ ควรพิจารณาการปลูกผมเป็นทางเลือกในการฟื้นคืนชีวิตให้กับเส้นผม เสริมความมั่นใจให้กับตนเอง และทำทรงผมที่ชอบได้ตามใจ

READ MORE >>>