พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผลไม้ลดความอ้วนมื้อเย็น แคลน้อย อิ่มท้อง หุ่นเฟิร์มสุขภาพดี

แนะนำผลไม้ลดน้ำหนัก น้ำตาลน้อย ตอบโจทย์คนดูแลสุขภาพ

งดข้าวเย็นกินอะไรแทน เชื่อว่าสิ่งนี้คงเป็นอีกหนึ่งคำถามของคนกำลังลดน้ำหนัก เพราะหลายคนมักมีความเชื่อว่าอาหารมื้อเย็นมักส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ โดยหนึ่งไอเดียอาหารเย็นลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมจากคนลดน้ำหนักคือ “ผลไม้” แต่ทว่าผลไม้บางชนิดกลับผลไม้ที่ไม่ควรกินตอนเย็นเช่นกัน เพราะมาพร้อมน้ำตาลปริมาณสูง หากกินมากเกินไปอาจเปลี่ยนเป็นการให้พลังงานที่ทำให้เกิดความอ้วน บทความนี้ The Skin Clinic เอาใจคนคุมน้ำหนัก แจกลิสต์ผลไม้ลดความอ้วนมื้อเย็น แคลน้อย อิ่มนาน ช่วงทวงคืนหุ่นสวยแบบสุขภาพดี

กินตอนเย็นยังไงไม่ให้อ้วน แจกเคล็ดลับคนอยากลดน้ำหนัก

หลายคนอาจเคยได้ยินว่าใครที่กำลังลดน้ำหนัก อาหารมื้อเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ส่วนมื้อกลางวันเป็นมื้อธรรมดา และมื้อเย็นควรเป็นมื้อเล็กเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรใช่ว่าอาหารมื้อเย็นจะไม่สำคัญ แต่เพียงแค่คุณต้องจำกัดปริมาณในการกินและเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมไขมันที่ก่อให้เกิดความอ้วนและโรคอันตรายต่าง ๆ สำหรับเคล็ดลับการกินมื้อเย็นให้ไม่อ้วน สามารถทำได้ดังนี้

1. จำกัดปริมาณของอาหารมื้อเย็นไม่ให้เยอะจนเกินไป

2. เลือกกินอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ แต่ให้ลดปริมาณการกินไขมันจากสัตว์ แป้ง น้ำตาล และควรเน้นผักผลไม้ให้มากขึ้น

3. ควรเลือกกินอาหารมื้อเย็นที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ และหลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก เช่น อาหารแปรรูป หมูทอด หมูปิ้ง เป็นต้น

4. ควรกินอาหารมื้อเย็นก่อนเข้านอนประมาณ 4 – 6 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ไม่กินดึกมากเกินไป วิธีนี้ช่วยให้ร่างกายเกิดการย่อยก่อนเข้านอน ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และลดความเสี่ยงต่อโรคกรดไหลย้อน

ถึงอย่างไรไม่ควรกังวลกับตัวเลขบนตาชั่งมากเกินไป เพราะการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อต้องมีความกระชับ ไม่มีไขมันส่วนเกินกวนใจ แม้น้ำหนักตัวจะเท่าเดิมแต่น้ำหนักที่เกิดขึ้นอาจเป็นมวลกล้ามเนื้อที่แข็งแรงเท่านั้น เพราะฉะนั้นนอกจากการควบคุมปริมาณอาหารเย็นแล้ว ควรออกกำลังกายกระชับสัดส่วนร่วมด้วยเสมอ เพื่อให้คุณปั้นหุ่นสวยในฝันได้ตามต้องการ

ผู้หญิงกำลังกินผลไม้
ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ช่วยลดน้ำหนัก

แจกลิสต์ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน เหมาะกินแทนข้าวมื้อเย็น

– แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง แคลอรี่ต่ำ ที่สำคัญยังมีรสชาติหวานฉ่ำกินเพลิน ๆ แต่หากใครเบื่อกินแก้วมังกรเปล่า ๆ สามารถนำไปกินคู่กับสลัดหรือผักอื่น ๆ ได้ตามต้องการ

– อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมจากคนรักสุขภาพ เพราะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันดี ไขมันไม่อิ่มตัว ที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญที่ดีอีกด้วย

– แอปเปิลเขียว หากถามถึงผลไม้ที่แคลน้อยที่สุด หนึ่งในนั้นต้องมีแอปเปิลเขียวที่แม้จะกินมากถึง 100 กรัม แต่กลับให้พลังงานเพียง 52 แคลอรี่เท่านั้น ที่สำคัญยังมีกากใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด และสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกาย

– แตงโม ไม่เพียงแค่ความหวานฉ่ำของแตงโมเท่านั้นที่ครองใจคน แต่ยังเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี กินแล้วรู้สึกอิ่มเร็ว แคลอรี่ต่ำ ใยอาหารสูง ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

– ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่กินแทนขนมหวานได้ดี ประโยชน์ของฝรั่งมีมากมายทั้งบำรุงผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เสริมภูมิต้านทานที่แข็งแรง และยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

แม้ว่าอาหารมื้อเย็นอาจเป็นอาหารที่ทำให้เสี่ยงอ้วนหากกินมากเกินไป แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะงดและตัดขาดแบบหักดิบ แนะนำให้จำกัดปริมาณการกินให้เหมาะสม เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำอย่างเช่นผลไม้ลดความอ้วนตามคำแนะนำข้างต้น ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณทวงคืนหุ่นสวยสุขภาพดีแบบไม่เสี่ยงโยโย่ได้แล้ว

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE>>>