พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

น้ำขิงสรรพคุณ ลดน้ำหนักทำได้จริงไหม ดื่มอย่างไรดีต่อสุขภาพ

ขิงลดไขมัน – ลดน้ำหนักได้อย่างไร เคล็ดลับหุ่นสวยแบบสุขภาพดี

หากพูดถึงสมุนไพรคู่ครัวไทยที่นอกจากสามารถนำมาประกอบอาหาร และช่วยชูรสชาติอาหารให้อร่อยได้แล้ว ยังมาพร้อมสรรพคุณต่าง ๆ ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกับสุขภาพ เชื่อว่า “ขิง” คงเป็นหนึ่งสมุนไพรไทยที่เข้าไปนั่งในหัวใจใครหลายคน เพราะแม้ว่าขิงมีรสชาติที่เผ็ดร้อนและอาจมีโทษของขิงหากบริโภคเกินขนาด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบน้ำขิงสรรพคุณ ลดน้ำหนักทำได้จริงไหม พร้อมบอกต่อสูตรเครื่องดื่มน้ำขิงง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ดื่มน้ำขิงเป็นประจำช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

อาหารการกินมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากอาหารคลีน เมนูลดความอ้วน หรือเมนูแคลอรี่ต่ำแล้ว การเลือกเครื่องดื่มที่ดีมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพและลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยไม่ต่างกัน โดยหนึ่งในเครื่องดื่มแก้วโปรดที่น่าสนใจคือ “น้ำขิง” ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งวิตามินเอ, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินซี, ธาตุฟอสฟอรัส และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสรรพคุณของขิงนอกจากมีส่วนช่วยลดกอาการอักเสบ ปวดท้องประจำเดือน หรือแก้วิงเวียนศีรษะแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนักและเร่งการเผาผลาญได้ดี

ขิงมะนาวลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำขิงดีอย่างไร

เพราะขิงมีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ตามปกติ พร้อมกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีผลการศึกษาของนักวิจัยชาวญี่ปุ่น L.K. Han ได้มีการตีพิมพ์ลงในวารสารวิชาการ Journal of the Pharmaceutical Society of Japan ในปี 2008 ว่าขิงเป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยอัตราการทำงานของระบบเผาผลาญ ช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้มากกว่าปกติ นอกจากนี้การดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ เป็นประจำยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เต็มที่ ลดอาการท้องผูก และลดระดับฮอร์โมนแห่งความเครียด ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเพิ่มน้ำหนัก (กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกอยากกินของหวานและอาหารแคลอรี่สูง) ดังนั้นน้ำขิงจึงกลายเป็นเครื่องดื่มแก้วสำคัญ ที่เหมาะสำหรับคนดูแลหุ่น ดูแลสุขภาพ และคนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบปลอดภัย

แจกสูตรลดน้ำหนักด้วยน้ำขิง เร่งการเผาผลาญ หุ่นสวยแบบปลอดภัย

1. สูตรน้ำขิงสด เริ่มกันที่สูตรง่าย ๆ อย่างการทำน้ำขิงสด เพียงนำขิงสดบด ½ ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำร้อนที่เตรียมไว้ รอให้อุ่นสักพักแล้วค่อย ๆ จิบน้ำขิง วิธีนี้ช่วนให้ได้ประโยชน์ของการดื่มน้ำขิงก่อนนอนเป็นที่สุด หมดห่วงเรื่องความอ้วนจากส่วนผสมอื่น

2. สูตรน้ำขิงผสมมะนาว ขิงมะนาวลดความอ้วนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ เพียงนำขิงสดขนาด ½ นิ้ว มาแช่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย พร้อมน้ำผึ้งประมาณ ½ ช้อนชา วิธีนี้ช่วยลดอาการเผ็ดร้อนจากขิงได้ดี แถมยังมีรสชาติหอมหวานดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นและรสชาติเข้มข้นของขิง

3. สูตรน้ำขิงใบเตย หากต้องการแก้ไขปัญหาท้องผูก พร้อมกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้นกว่าเดิม แนะนำน้ำขิงใบเตยสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำขิงมาปอกเปลือกและฝานเป็นแว่น จากนั้นต้มลงในน้ำเดือดผสมกับใบเตยประมาณ 20 นาที (ใช้ไฟอ่อนเท่านั้น) เมื่อนำขิงเดือดได้ที่ ให้นำมากรองเอาแต่น้ำ หรือใครจะเติมน้ำผึ้งเพิ่มลงไปเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นก็ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้เป็นสูตรการลดน้ำหนักด้วยน้ำขิงที่ The Skin Clinic นำมาฝาก แต่ละสูตรทำง่าย ใช้ไอเทมไม่เยอะ ใครกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติแบบปลอดภัย การดื่มน้ำขิงเป็นประจำเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่น่าสนใจ แต่ถึงอย่างไรผู้ที่มีโรคประจำตัวอาจต้องจำกัดปริมาณการกินขิง หรือหากไม่มั่นใจว่าสามารถบริโภคได้น้อยเท่าไหร่ แนะนำปรึกษาแพทย์ประจำตัว เพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและเพื่อความปลอดภัย

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE >>>