พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชมพูเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว อยู่ได้นานแค่ไหน คนมีหงอกต้องรู้

ยาย้อมผมปิดผมขาว ทางเลือกที่ได้รับความนิยมของคนผมหงอก

การย้อมผมไม่เพียงแต่เป็นเทรนด์ที่ช่วยเปลี่ยนลุคและเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่หลายคนที่มีปัญหาผมหงอกก่อนวัยหรือแม้แต่ปัญหาผมหงอกที่เกิดจากสาเหตุต่าง ๆ ทั้งเรื่องอายุ ฮอร์โมน หรืออื่น ๆ มักเลือกให้แชมพูปิดผมขาวเป็นทางออก เพราะสามารถปิดปัญหาผมขาวบนหนังศีรษะได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว แชมพูเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว อยู่ได้นานแค่ไหน บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

สาเหตุของผมหงอก ผมขาว เกิดจากอะไรได้บ้าง

– อายุ >> เป็นสาเหตุหลักของปัญหาผมขาว เพราะเมื่ออายุมากขึ้น เซลล์มาลาโนไซต์จะหยุดการสร้างเม็ดสี หรือสร้างน้อยลงกว่าตอนวัยรุ่น โดยเฉลี่ยแล้วคนเราจะเริ่มมีผมหงอกตอนอายุ 30 ปีขึ้นไป และจะเริ่มหงอกอย่างน้อยครึ่งศีรษะ ในช่วงอายุประมาณ 50 ปี

– พันธุกรรม >> เป็นปัญหาผมขาวก่อนวัยที่พบได้บ่อย ส่วนหนึ่งมักมีกรรมพันธุ์คนในครอบครัวมีปัญหานี้มาก่อน โดยคนแต่ละเชื้อชาติมักมีช่วงวัยที่เกิดปัญหาต่างกัน

– ขาดสารอาหารบางอย่าง >> วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 ไบโอติน ล้วนเป็นสารอาหารสำคัญในการบำรุงเส้นผม หากขาดวิตามินเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาผมหงอกได้ง่าย

– การเจ็บป่วย >> เช่น โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง โรคโลหิตจาง เป็นโรคที่ทำให้เสี่ยงต่อปัญหาผมหงอก

– ความเครียด >> ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล และสูญเสียการทำงานของเซลล์ ส่งผลให้เกิดปัญหาผมขาว

– การสูบบุหรี่ >> ไม่เพียงแต่เสี่ยงต่อปัญหาสูบบุหรี่ผมร่วงเท่านั้น แต่ยังทำให้ผมหงอก ผมขาว และทำให้ผิวหนังโทรมกว่าคนไม่สูบ

คนกำลังย้อมผม
แชมพูปิดผมขาว อยู่ได้นานหรือไม่ อันตรายไหม

แชมพูปิดผมขาวอยู่ได้นานแค่ไหน? อันตรายหรือไม่

แชมพูเปลี่ยนสีผมเป็นรูปแบบหนึ่งของการย้อมผมชั่วคราว ที่หลายคนมักใช้ปิดสีผมปกติในช่วงเวลาสั้น ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าแชมพูปิดผมขาวอันตรายไหม? จริง ๆ แล้วการเลือกใช้แชมพูปิดผมขาว ไม่ต่างจากการเลือกใช้แชมพูแบบทั่วไป หากเลือกใช้แชมพูปิดผมขาวไม่มีสารเคมี แชมพูปิดผมขาวสมุนไพร ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ พร้อมเช็กว่ามีสารอันตรายต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการแพ้หรือไม่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณเลือกใช้แชมพูปิดผมขาวได้อย่างปลอดภัยแล้ว สำหรับระยะเวลาในการปิดผมขาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความติดทนสีของแบรนด์ต่าง ๆ แต่โดยปกติมักอยู่ได้นานประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลเส้นผมหลังทำสี หากเลือกยี่ห้อที่ติดทนทาน เป็นทางเลือกที่ดี เพราะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาคอยมาทำบ่อย ๆ นั่นเอง

ถึงอย่างไรแม้ว่าหลายแบรนด์อาจคอนเฟิร์ม ว่าน้ำยาย้อมผมหรือแชมพูปิดผมขาว มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน และอ้างว่าไม่พบสารก่อมะเร็ง แต่ทั้งนี้การย้อมผมบ่อย ๆ อาจทำให้คุณเสี่ยงต่ออาการแพ้สารเคมีได้เช่นกัน โดยความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้น้ำยาปิดสีผม มีดังนี้

1. อาจมีสารเคมีอันตราย ที่เข้าไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกาย ทำให้เกิดอาการอักเสบหรือผื่นระคายเคืองสัมผัส

2. สารเคมีบางชนิดในน้ำยาย้อมผม หากมีความเข้มของสีมากอาจทำให้เพิ่มความเสี่ยงมากเช่นกัน

3. ควรหลีกน้ำยาย้อมผมที่มีสาร Resorcinol และพาราฟีนีลีนไดอะมีน PPD ในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่ออาการแพ้ผื่นระคายเคืองสัมผัสได้มากกว่า

4. ไม่ควรเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง ควรเว้นช่วงประมาณ 3 เดือนก่อนย้อมใหม่ เพื่อให้หนังศีรษะได้รับการฟื้นบำรุง ลดความเสี่ยงต่อปัญหาผมร่วงหนักมากและหนังศีรษะอักเสบ

5. หากมีแผลบนหนังศีรษะ ต้องหลีกเลี่ยงการทำสีผมทันที เพราะสารต่าง ๆ ในน้ำยาย้อมผม อาจทำให้แผลได้รับผลกระทบและระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิม

ถึงอย่างไรแชมพูปิดผมขาว เป็นเพียงไอเทมที่ช่วยปกปิดในระยะสั้นเท่านั้น หากต้องการบอกลาผมขาวระยะยาว แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่แก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ The Skin Clinic แนะนำ Hair Tonic ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใส่ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเติมความแข็งแรงให้รากผม มีจุดเด่นในเรื่องของการรักษาผมหงอก โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยลดการเกิดผมหงอก ชะลอผมหงอกเกิดใหม่ เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาวกวนใจ ต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด และไม่ต้องเสียเวลาใช้แชมพูปิดผมขาวบ่อย ๆ นอกจากนี้ The Skin Clinic ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ที่คิดค้นโดยแพทย์ปลูกผมจากอเมริกาบอร์ด ที่มีประสบการณ์การปลูกผมมากกว่า 10,000 เคสแนะนำ ดังนี้

– Hair Shampoo แชมพูสระผมที่คัดสรรสารสกัดในแชมพูมาเป็นอย่างดี คัดเลือกสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ แชมพูจึงเหมาะกับผมชาวเอเชีย มีส่วนช่วยในการทำความเส้นผมและหนังศีรษะ ลดรังแค และปัญหาผมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

– Hair Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับใส่ผมและหนังศีรษะ โดยเซรั่มนี้จะช่วยฟื้นคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด พร้อมจัดการรังแคและความคันของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

– อาหารเสริม การกินอาหารเสริมช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผม เช่น โปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นอาหารสำหรับเส้นผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง ดูสุขภาพดี

การมีเส้นผมที่สุขภาพดีแบบปลอดภัย เป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ ดังนั้นหากใครมีปัญหาผมหงอก ผมร่วง ผมบาง และต้องการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม จาก The Skin Clinic ได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>