พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ชาเขียวลดความอ้วน เคล็ดลับดูแลหุ่น ขจัดไขมันหน้าท้องกวนใจ

ประโยชน์ชาเขียว แคลอรี่น้อย ลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

ชาเขียวเป็นหนึ่งตัวช่วยลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยม เพราะชาเขียวมาพร้อมสารอาหารที่สำคัญ โดยเฉพาะทาเคชินที่มีสารแอนตี้ออกซินเดนท์ มีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต และช่วยให้การเผาผลาญมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ชาเขียวยังเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ต้นตอของปัญหาอ้วนลงพุงที่นำไปสู่โรคอันตรายต่าง ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้ The Skin Clinic เอาใจสาว ๆ ที่กำลังดูแลสุขภาพ แจกสูตรชาเขียวลดความอ้วน ทวงคืนหุ่นเฟิร์มสวยแบบปลอดภัย

ดื่มชาเขียวตอนไหนดี ให้สุขภาพดี ช่วยลดน้ำหนัก

หากพูดถึงเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น แถมยังดีต่อสุขภาพ เชื่อว่าหลายคนคงยกให้ชาเขียวเป็นแก้วโปรด เพราะนอกจากกลิ่นที่หอมกรุ่นและรสชาติอร่อยถูกปากล้ว ใบชายังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้ผลดีกับร่างกายอีกด้วย แต่ทั้งนี้การดื่มชาเขียวต้องมีช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน เพื่อให้การดูแลสุขภาพในเรื่องต่าง ๆ ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ

– ดื่มชาเขียวช่วงเช้า >> ในช่วงหลังตื่นนอนเป็นช่วงที่ร่างกายได้รีเฟรชตัวเอง รู้สึกกระปรี้กระเปร่า และสมองแล่นมากเป็นพิเศษ ดังนั้นการดื่มชาเขียวขณะท้องจึงเป็นสิ่งที่ “ไม่ควรทำ” เพราะอาจส่งผลทำให้คาเฟอีนขับน้ำออกจากร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวไม่สดชื่น และทำให้สมองเบลอ แต่สำหรับใครที่อยากดื่มช่วงเช้าแนะนำให้ดื่มหลังรับประทานอาหารเช้าเสร็จจะดีกว่า

– ดื่มชาเขียวช่วงขณะกินอาหาร >> การดื่มชาเขียวขณะกินอาหารหรือหลังกินอาหารเสร็จทันที อาจส่งผลทำให้สารอาหารดูดซึมในร่างกายได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้ขาดสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็น และช่วงเวลาสำหรับเร่งการเผาผลาญ คือการดื่มชาเขียวหลังมื้ออาหารประมาณ 1 ชั่วโมง วิธีช่วยช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

– ดื่มชาเขียวช่วงกลางวัน >> เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการดื่มชาเขียว เพราะแก้ง่วงได้เป็นอย่างดี ใครชอบง่วงนอนช่วงสาย ๆ แล้วไม่ดื่มกาแฟ ชาเขียวเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และขณะเดียวกันก็ไม่ควรดื่มชาเขียวก่อนเข้านอน เพราะอาจทำให้นอนไม่หลับได้

– ดื่มชาเขียวก่อนออกกำลังกาย >> สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนัก แนะนำให้ดื่มชาเขียวก่อนออกกำลังกาย วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและพร้อมสำหรับการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังช่วยเร่งการเผาผลาญ ออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ และสลายไขมันได้ดีกว่าอีกด้วย

สรุปแล้ว ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการดื่มชาเขียว คือช่วงก่อนออกกำลังกายและหลังกินอาหารเที่ยงประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเผาผลาญได้ดี ช่วยควบคุมน้ำหนัก และช่วยให้การลดความอ้วนมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

ชาเขียว
ชาเขียวเครื่องดื่มสำหรับการลดน้ำหนัก

สูตรชาเขียวลดความอ้วน ดื่มเพลินไม่ทำร้ายสุขภาพ

1. สูตรกระตุ้นการเผาผลาญ เคล็ดลับง่าย ๆ เพียงนำผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา ชงในน้ำอุณหภูมิปกติ ¼ ถ้วยและน้ำร้อน ½ ถ้วย จากนั้นคนให้ละลาย พร้อมจิบขณะอุ่น ๆ วิธีนี้แม้เป็นวิธีเบสิกแต่ช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากชาเขียวไปแบบเต็ม ๆ

2. สูตรชาเขียวกล้วยหอม สำหรับใครที่อยากดื่มชาเขียวปั่นแต่ไม่อยากใส่นมหรือน้ำตาล แนะนำเป็นสูตรชาเขียว + กล้วยหอมแช่แข็ง หรือหากใครต้องการเพิ่มสารอาหารและความกรุบกรอบ สามารถเติมเมล็ดเจียและอัลมอนด์รสจืดโรยหน้าเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มสดชื่น ๆ แล้ว

3. สูตรชาเขียวเย็น ใครชอบดื่มชาเขียวนมสูตรนี้ทำง่ายมาก เพียงนำผงชาเขียวมัทฉะคนกับน้ำร้อน จากนั้นเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมพร้อม เพิ่มความหวานด้วยน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย ตามด้วยนมไขมันต่ำหรือนมอัลมอนด์รสจืด คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันเป็นอันพร้อมดื่ม

4. ชาเขียวมะนาว เริ่มจากการนำผงชาเขียวผสมกับน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน จากนั้นเทน้ำมะนาวคั้นสดผสมลงไป สูตรนี้สามารถดื่มได้ทั้งแบบอุ่นและแบบเย็น หรือหากใครต้องการเติมเต็มความสดชื่นสามารถใส่ใบมิ้นท์ตามลงไปได้ จะดื่มหลังออกกำลังกายหรือระหว่างวันก็สดชื่นไม่เบา

แต่ถึงอย่างไรหากต้องการดื่มชาเขียวลดไขมันหน้าท้อง อาจมีเรื่องที่ควรรู้สักนิด เพราะชาเขียวข้อควรระวังหลายประการ โดยเฉพาะคาเฟอีนที่แฝงตัวอยู่ในชาเขียว หากดื่มในปริมาณที่มากเกินไป จากที่ร่างกายจะได้รับประโยชน์อาจกลายเป็นโทษแทน เนื่องจากคาเฟอีนมักเข้าไปกระตุ้นประสาทและเป็นสารเสพติดอ่อน ๆ ที่อาจพัฒนาจนมีอาการเสพติดที่รุนแรงได้ เช่น หากวันไหนที่ไม่ได้ดื่มชา สมองอาจรู้สึกเผลอ นอนไม่หลับ ขี้โมโห และหงุดง่าย เป็นต้น ดังนั้นการดื่มชาเขียวลดความอ้วนหรือเพื่อสุขภาพที่ดี แนะนำให้ดื่มวันละไม่เกิน 4 แก้ว จะให้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่ทำร้ายสุขภาพ

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE>>>