Home บทความ ไลฟ์สไตล์ สี ผม ที่ ทำ ให้ หน้า ขาว ผู้หญิง เทรนด์สีผมเพิ่มความสว่างให้ผิว

สี ผม ที่ ทำ ให้ หน้า ขาว ผู้หญิง เทรนด์สีผมเพิ่มความสว่างให้ผิว

สี ผม ที่ ทำ ให้ หน้า ขาว ผู้หญิง เทรนด์สีผมเพิ่มความสว่างให้ผิว

ทำสีผมให้ปัง หน้าไม่หมอง มีสีอะไรบ้าง?

แฟชั่นการทำสีผมกลายเป็นแฟชั่นแห่งยุคไปแล้ว เทรนด์การทำสีผม 2023 จะเน้นสีผมที่มีความเป็นธรรมชาติสูง และมีกิมมิคที่คนสนใจ เช่น ออกแดดแล้วเป็นสีประกาย หรือมีไฮไลต์สีผมพอให้มองเห็น การทำสีผมนอกจากจะเพื่อแฟชั่นแล้ว ยังมีการเลือกสีผมที่ช่วยขับผิว ทำให้หน้าดูสว่าง ไม่หมองคล้ำ หรือที่เรียกว่าหน้าไบร์ทขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง สาว ๆ ที่กำลังมองหาสีผิวขับผิวมาลองไอเดียสีผมเหล่านี้กัน

เลือกสีผมหน้าสว่างตามสีผิว

สีผิวมีผลต่อสีผม เพราะโทนสีที่ช่วยขับให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้นจะต้องอิงตามสีผิวด้วย โดยสามารถแบ่งสีผิวสาวไทยออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ผิวสีขาวเหลือง ผิวสีขาวอมชมพู และผิวสีแทนออกน้ำผึ้ง ส่วนสีผมที่เหมาะกับแต่ละสีผิวมีดังนี้

สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

คนที่มีสีผิวขาวอมชมพูมักจะมีสีขาวออร่า กระจ่างใส สีผิวที่โดดเด่นแบบนี้สามารถทำสีผมได้แทบทุกสี แต่ถ้าอยากขับให้ผิวหน้าที่ดูขาวอยู่แล้ว ดูไบร์ทและสุขภาพดีมากขึ้นควรเลือกโทนสีสว่าง เช่น

– สีบลอนด์

สำหรับสีบลอนด์เป็นสีที่ออกโทนน้ำตาลอมเหลืองสว่าง คนที่ทำสีผมนี้ได้ต้องมีผิวที่ค่อนข้างขาว พบสีผมนี้มากในชาวตะวันตก ผมสีบลอนด์จะทำให้หน้าดูขาวและสว่างขึ้นสำหรับคนผิวขาว

– สีน้ำตาลส้ม

ใครที่ไม่ค่อยชอบสีสว่างมากอย่างสีบลอนด์สามารถเลือกทำสีที่ดูธรรมชาติมากขึ้นอย่างสีน้ำตาลส้ม เป็นสีน้ำตาลที่เพิ่มเฉดความร้อนแรงด้วยสีส้ม กล่าวคือคนผิวขาวควรเลือกสีผมที่มีสีโทนร้อนปนอยู่มากเพื่อขับผิวนั่นเอง

สีผมสำหรับสาวผิวขาวเหลือง

สีผมสำหรับสาวผิวขาวเหลือง

สาวเอเชียส่วนมากมีผิวสีขาวเหลือง ผิวสีนี้มีความเป็นธรรมชาติ และมักจะเหมาะกับโทนสีที่ค่อนข้างสว่างอย่างสีแดง สีม่วง สีน้ำตาลเข้ม สีที่ควรทำ เช่น

– สีแดงไวน์

ผมสีแดงไวน์เข้ากันได้ดีกับคนที่มีผิวสีโทนเหลือง โดยสีแดงจะช่วยให้สีผิวดูสว่างขึ้น ไม่ป่วย และสีผิวขาวเหลืองก็จะทำให้สีผมแดงไวน์ดูเด่นมากขึ้นอีกด้วย

– สีน้ำตาลมะฮอกกานี

โทนสีน้ำตาลปนแดงดูเข้ากันได้ดีกับผิวสีขาวเหลือง มีความสุภาพแต่ก็มีความสดใส เป็นสีผมยอดนิยมที่สาวเอเชียมักจะทำ และเมื่อทำออกมาแล้วก็ขับผิวได้ดีมากเสียด้วย

สีผมสำหรับสาวผิวสีแทนน้ำผึ้ง

สีผมสำหรับสาวผิวแทน

สาว ๆ ที่มีผิวสีแทนหรือผิวสีน้ำผึ้งเหมาะกับสีผมที่มีความเข้ม แต่ก็ไม่ได้เข้มเป้นสีดำสนิมหรือน้ำตาลเข้ม จะเน้นสีเข้มที่เจือสีสว่างเข้ามามากกว่า เช่น

– สีน้ำตาลอ่อน

โทนสีง่าย ๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อนช่วยขับใบหน้าของสาวผิวสีน้ำผึ้งให้มีความสว่างมากขึ้น และทำให้หน้าดูมีมิติ ไม่หมองระหว่างวัน ใส่ชุดได้สวย เพราะสีผมช่วยขับผิวหใอยู่แล้ว

– สีประกายเทา

การเหลือบสีเทาลงไปในสีผม ทำให้สีผมดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และสาวผิวสีแทนก็ทำผมสีนี้ได้อย่างลงตัวมากกว่าสีผิวอื่น ใครที่อยากลองอะไรแปลกใหม่ต้องลองสีนี้ดู

การเลือกสีผมให้ดข้ากับสีผิวช่วยให้ทั้งสีผมและสีผิวส่งเสริมซึ่งกันและกัน ในการทำสีผมควรเลือกร้านที่เชื่อถือได้ หรือหากทำเองควรเลือกผลิตภัณฑ์ย้อมผมออร์แกนิก ปลอดภัย และไว้ใจได้ เพื่อให้ผมอยู่คู่เราไปนาน ๆ

การบำรุงผมหลังการทำสี

หลังจากการทำสีติดต่อกันเป็นเวลานาน สาว ๆ หลายคนประสบปัญหาผมร่วงมากจนต้องหาทางแก้ไข ทาง The Skin Clinic มีบริการที่ช่วยบำรุงรากผมแข็งแรง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้านบาง ดังนี้

– ALMI Nano Fat

การทำ ALMI Nano Fat นี้ แพทย์จะใช้เซลล์ไขมันที่สกัดมาจากร่างกายคนไข้ เช่น สะโพก ต้นขา หน้าท้อง เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แล้วฉีดลงไปเป็น PRP เพื่อกระตุ้นการทำงานของรากผม

– RIGENERA Micrograft Hair

วิธีการ RIGENERA Micrograft Hair เป็นการสกัดเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาฉีดลงไปกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมบนหนังศีราะส่วนที่ล้านบาง แพทย์จะคัดเลือกเซลล์รากผมจากบริเวณที่ผมยังคงหนาแน่น และได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT น้อย ผมที่ขึ้นใหม่จึงแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

– FRM Anti – Hair Loss

เครื่องเลเซอร์ Secret FRM Microneedle RF ถูกใช้ในการปล่อบเลเซอร์ RF ลงบนหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมฉีด PRP พรีเมี่ยมลงไป กระตุ้นความแข็งแรงของรากผม

การดูแลรากผมช่วยหยุดปัญหาผมร่วงได้อย่างเห็นผลหากได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ The Skin Clinic ได้ทาง LINE ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และที่สำคัญปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>

Exit mobile version