Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ผมเสียหลังเที่ยวทะเล เกิดจากอะไร จัดการได้ไม่ยาก ฟื้นคืนผมสุขภาพดี

ผมเสียหลังเที่ยวทะเล เกิดจากอะไร จัดการได้ไม่ยาก ฟื้นคืนผมสุขภาพดี

ผมเสียหลังเที่ยวทะเล เกิดจากอะไร จัดการได้ไม่ยาก ฟื้นคืนผมสุขภาพดี

เที่ยวทะเลฟิน ๆ แต่ทำไมผมถึงเสียหลังออกทริปทุกที

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน และพอหน้าร้อนมาถึงทีไรก็ต้องนึกถึงทริปไปเที่ยวทะเล ทั้งกับกลุ่มเพื่อนก๊วนปาร์ตี้ หรือกับหวานใจเพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติก สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ กังวลในการไปเที่ยวทะเลนอกจากเรื่องผิวแล้ว ก็ต้องเป็นเรื่องผมนี่แหละ เพราะไปทะเลทีไรผมแห้งกรัง และเหนียวเหนอะหนะจนเพลียใจ เปิดสาเหตุและวิธีการดูแลผมในการไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า

ทำไมผมเสียเวลาไปเที่ยวทะเล

ผู้หญิงนั่งบนเรือ
การไปทะเลเจอทั้งแดด ทั้งไอทะเล และมลภาวะต่าง ๆ

ทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าร้อน มีสายลม หาดทราย และแสงแดด บรรยากาศแม้จะร้อน แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยกิจกรรมมากมาย แต่อะไรกันล่ะที่ทำให้ผมแห้งเสีย สาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสียเวลาไปเที่ยวทะเลมีดังนี้

– ฝุ่นและมลภาวะ

ทะเลเป็นพื้นที่ที่มีลมโชยตลอดเวลา และพัดละอองทรายและฝุ่นละอองให้อยู่ในอากาศ ถ้าได้ไปยืนหรือเดินเล่นริมชายหาด โอกาสที่ผมจะโดนฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ มีเยอะมาก ทำให้ผมแห้งกร้านอย่างรวดเร็ว

– ไอทะเล

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าไอทะเลสามารถที่จะส่งผลต่อเราได้แม้จะไม่ได้เล่นน้ำทะเล สังเกตได้จากการที่รู้สึกเหนียวตัวมากขึ้นเมื่อเดินเล่นริมทะเล ซึ่งไอทะเลเหล่านี้จะส่งผลต่อผมด้วย เมื่อเคลือบบนเส้นผมจะทำให้ผมรู้สึกเหนียว และเป็นผมสางกะตังได้ง่าย

– แสงแดดบนชายหาด

มาถึงทะเลก็ต้องมีแดด บางคนชื่นชอบการอาบแดดเป็นชีวิตจิตใจ แสงแดดนี้แม้จะไม่ทำให้ผมสีคล้ำลงกว่าเดิม แต่ส่งผลให้ผมแห้งกรอบ สูญเสียความชุ่มชื้น และขาดได้ง่ายขึ้น

แคไปเที่ยวทะเลก็ตามมาด้วยปัญหาผมมากมาย คนที่รักในการไปเที่ยวทะเลจึงควรรู้วิธีการดูแลเส้นผมด้วย เพื่อให้ผมสวยทั้งก่อนไปและหลังจากกลับมาจากทริปเที่ยวทะเล

ดูแลผมในทริปเที่ยวทะเลยังไงให้ผมสวย

การดูแลตัวเองในการไปเที่ยวทะเล

การดูแลผมในช่วงออกทริปทะเลทำได้ไม่ยากเลย ช่วยปกป้องผมจากความร้อน ฝุ่นและมลภาวะได้เป็นอย่างดี สามารถทำได้ดังนี้

– ชโลมน้ำมันเคลือบเส้นผม

วิธีการง่าย ๆ ทำได้ไม่ยากเพียงชโลมน้ำมันทาเส้นผม หรือน้ำมันมะพร้าว เพื่อเคลือบให้เส้นผมเงางาม ปลอดภัยจากแดด และดักจับฝุ่นต่าง ๆ ไม่ให้เกาะกับเส้นผมโดยตรง

– ทาครีมกันแดดผม

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ป้องกันยูวีบนเส้นผมด้วย ทำให้เส้นผมได้รับการปกป้องจาก UV ต่าง ๆ แต่ถ้าไม่มีจะใช้เพียงน้ำมันชโลมเส้นผมก็ได้ ควรเลือกสูตรป้องกันความร้อนได้

– สระผมเป็นประจำ

การสระผมบ่อย ๆ อาจทำให้หนังศีรษะแห้งและผมร่วงได้ แต่ในกรณีที่ไปเที่ยวทะเล การสระเพื่อทำความสะอาดเส้นผมช่วยล้างไอทะเลและความเหนอะหนะได้เป็นอย่างดี ควรสระวันเว้นวัน

– หวีผมบ่อย ๆ

การหวีผมบ่อย ๆ ช่วยลดอาการผมพันกันได้ แต่ต้องเลือกหวีที่เป็นมิตรกับหนังศีรษะ ไม่บาดหัวจนเจ็บ เลือกหวีที่มีความอ่อนโยน ค่อย ๆ แปรงปลายผมก่อน แล้วจึงหวีโคนผม

– หาผ้าคลุมหัวไว้เวลาออกแดด

พรอปที่ขาดไม่ได้เวลาไปทะเลก็คือผ้าคลุม ไม่ได้คลุมแค่ผิวเท่านั้น แต่ในช่วงเวลาแดดจัดควรคลุมผมด้วย เพื่อลดความร้อนที่จะมาโดนผม

– หลังเล่นน้ำทะเลให้ล้างผมทันที

วิธีนี้หลายคนน่าจะรู้อยู่แล้ว คือ หลังจากลงเล่นน้ำทะเลหรือลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ให้ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำสะอาด เพื่อชำระไอทะเลให้ออกให้หมด ถ้าสระผมได้เลยก็จะดี แต่ถ้าไม่สะดวกแค่ล้างน้ำเปล่าก่อนก็ได้เช่นกัน

เส้นผมเป็นส่วนที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิง คนที่ไม่อยากให้ผมถูกทำร้ายจากไอทะเล แสงแดด และมลภาวะ ไม่ควรละเลยการปกป้องเส้นผมโดยเด็ดขาด และถ้าใครประสบปัญหารากผมอ่อนแอ ผมร่วงง่าย อยากเติมความแข็งแรงให้รากผม แนะนำ FRM Anti-Hair Loss การรักษาผมร่วง ผมบาง ด้วยเครื่องปล่อยเลเซอร์ FRM พร้อมฉีด PRP เข้มข้น ระดับพรีเมียม ในกาบำรุงเซลล์รากผม กระตุ้น Growth Factor ให้ทำงานอย่างดี เพิ่มการเกิดใหม่ของเส้นผม รากผมแข็งแรง ผมร่วงน้อยลง และผมดกหนาขึ้น ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>

Exit mobile version