Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ทรงผมปิดหัวเถิกหมดความกังวลใจ พรางเหม่งได้อยู่หมัด

ทรงผมปิดหัวเถิกหมดความกังวลใจ พรางเหม่งได้อยู่หมัด

ทรงผมปิดเหม่ง สวยเลิศ เปิดความมั่นใจได้ทุกวัน

หัวเถิก หน้าผากกว้าง เป็นคำสั้น ๆ ที่พูดเมื่อไหร่หญิงสาวหลายคนก็เจ็บจี๊ดไปถึงด้านใน เพราะปัญหาหน้าผากสูงมักเป็นตัวการที่ลดความมั่นใจ แถมยังทำให้บางคนมีใบหน้าแก่ก่อนวัย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมบางร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ความมั่นใจในแต่ละวันลดลงเรื่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วปัญหาหน้าผากกว้างใช่ว่าจะแก้ไขไม่ได้ เพราะคุณสามารถบดบังปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยทรงผม วันนี้ The Skin Clinic แนะนำทรงผมปิดหัวเถิก ที่รับรองว่าช่วยเสกความมั่นใจให้กลับมาได้แน่นอน

หัวเถิกตัดหน้าม้าดีไหม เลือกทรงไหนเพิ่มความมั่นใจที่สุด?

ผู้หญิงหลายคนที่มีปัญหาหัวเถิก หน้าผากกว้าง ขอบอกเลยว่าอย่าไปกังวลมากมาย เพราะจริง ๆ แล้วการมีหน้าผากที่กว้างจัดเป็นโหงวเฮ้งใบหน้าผู้หญิงที่ดีเลยทีเดียว โดยตามตำรากล่าวว่าหากผู้หญิงคนไหนมีหน้าผากสูง มักเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มองโลกในแง่ดี เป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง แถมยังมีคำกล่าวว่าหญิงหน้าผากสูงมักจะเอาใจเก่งอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรแม้สาว ๆ จะรู้ดีว่าการมีหน้าผากกว้างจัดว่าเป็นเรื่องดี แต่ทันทีที่ปัญหาหน้าผากสูงมาพร้อมกับปัญหาผมบาง แนวผมสูงเกินไป มักทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ผู้หญิงตัดสินใจ “ตัดผมหน้าม้า” เพื่อบดบังปัญหาดังกล่าวไปเสียเลย

ซึ่งการตัดผมหน้าม้าถือเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถึงอย่างการตัดผมม้าอาจปกปิดหน้าผากกว้างได้ในระยะสั้น ๆ เท่านั้น หากวันไหนหน้าม้าแตก ไม่เป็นทรง หรือหน้าม้าโดนเหงื่อโดนน้ำขึ้นมา สิ่งนี้ก็ไม่อาจปกปิดหน้าผากอันแสนกว้างได้อีกต่อไป ที่สำคัญการไว้ผมม้านาน ๆ ยังเสี่ยงต่อการเป็นสิวที่หน้าผากอีกด้วย ดังนั้นใครมีแพลนตัดผมหน้าม้าต้องรักษาความสะอาดผิวบริเวณดังกล่าวอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันปัญหาสิวกวนใจ

หน้าม้า – ทรงผมปิดหน้าผากกว้าง เพิ่มความมั่นใจแบบขั้นสุด

ผมหน้าม้าตรง

ผู้หญิงตัดผมหน้าม้า
ผมหน้าม้าตรงช่วยปิดหน้าผาก

ไอเดียผมหน้าม้าตรงถือเป็นไอเดียสุดฮิตของสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าผากกว้าง เพราะหน้าม้าตรงช่วยอำพรางข้อบกพร่องได้ถูกจุด อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนหน้ากลมและหน้าเหลี่ยม ช่วยให้หน้าเรียวขึ้นได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้แนะนำให้เอาความหนาของหน้าม้าออกเล็กน้อย เพื่อไม่ให้หน้าม้าดูตรงทื่อมากเกินไป เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูอ้วนได้

ผมหน้าม้าซีทรู

ผมหน้าม้าซีทรู

ผมหน้าม้าซีทรูบาง ๆ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ละมุน แถมยังช่วยพรางเหม่งได้เป็นธรรมชาติ ดังนั้นใครไม่ชอบหน้าม้าตรง ผมม้าซีทรูนี่แหละที่เราอยากแนะนำ

ผมแสกกลาง

ทรงผมแสกกลาง

สาว ๆ คนไหนกำลังคิดว่าผมแสกกลางจะเป็นการเน้นหน้าผากมากเกินไป บอกเลยว่ากำลังคิดผิดสุด ๆ เพราะจริง ๆ แล้วการทำผมแสกกลางนอกจากช่วยเนรมิตทรงผมอื่น ๆ ได้อีกหลายทรงแล้ว การดัดลอนผมตรงบริเวณด้านหน้า (โดยที่ผมแสกกลาง) ยังเป็นเทคนิคที่ช่วยดึงสายตาออกจากหน้าผากกว้าง ๆ แถมยังได้ฟีลสาวเกาหลีเกาใจอีกด้วยนะ

สไลด์ผมข้างกรอบหน้าเพิ่มลูกเล่น

ทรงผมสไลด์ผมข้างกรอบหน้า

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าสั้น การอำพรางส่วนหน้าผ้าทั้งหมดด้วยหน้าม้าอาจไม่ใช่คำตอบ เพราะยิ่งตอกย้ำทำให้หน้าสั้นมากกว่าเดิม ดังนั้นขจัดความกังวลใจเหล่านี้ด้วยการสไลด์ผมข้างกรอบหน้า ไล่ระดับลงมาเรื่อย ๆ มาจนถึงปลายผม เป็นอีกเทคนิคที่ช่วยลดพื้นที่หน้าผากที่ใหญ่ให้มีขนาดเล็กลงได้

บอกลาปัญหาหน้าผากกว้างด้วยการปลูกผม ดีหรือไม่?

ผู้หญิงหรือผู้ชายที่มีปัญหาหน้าผากเถิก ส่วนใหญ่เกิดมาจากการที่แนวผมด้านหน้าอยู่ตำแหน่งที่สูงกว่าปกติและมีพื้นที่กว้าง มิหนำซ้ำบางคนมักมีปัญหาผมบางร่วมด้วยเสมอ ซึ่งนั่นทำให้ปริมาณเส้นผมบนหนังศีรษะมีจำนวนน้อย เลือกตัดทรงผมปิดเหม่ง รวมไปถึงทรงผมปิดหัวล้านผู้หญิงได้ค่อนข้างยาก หากเป็นเช่นนั้น The Skin Clinic แนะนำเข้ารับบริการปลูกผมด้วยเทคนิคที่ปลอดภัย เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณเส้นผมในตำแหน่งที่ต้องการ สามารถเลือกปลูกผมได้ทั้งหัว ปลูกไรผม หรือปลูกผมเฉพาะจุดสำหรับคนที่มีปัญหาผมบางกลางหัว ผมร่วงเป็นหย่อม และอื่น ๆ โดยทาง The Skin Clinic ให้บริการปลูกผม 3 เทคนิค ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE เป็กการปลูกผมที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นเทคนิคปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ สามารถดำเนินการปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมเป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่า Celebrity Hair Transplant ช่วยให้คนไข้เห็นแนวผมทันทีหลังการทำ โดยทีมแพทย์ The Skin Clinic เลือกใช้เครื่องมือที่มีหัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อทำการเจาะรูและดึงเซลล์ผมออกมา จากนั้นคัดแยกรากผมที่มีความแข็งแรง เพื่อปลูกตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หลังการทำใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ผมสวยเป็นธรรมชาติ แผลเป็นขนาดเล็ก ดูแลไม่ยาก

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่ชื่อว่า DHI Implanter เพื่อใช้ในการปักและปลูกผมภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้การปลูกผมมีความรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งแพทย์ยังสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมได้อย่างดี ผลลัพธ์การปลูกผมมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แผลขนาดเล็กมาก ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังการทำ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านมากเป็นพิเศษ

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI เป็นการผสานเทคนิคการปลูกผม FUE และ DHI โดยแพทย์จะเลือกใช้เครื่องมือพิเศษปากกา DHI Implanter (Direct Hair Implanter) เพื่อใช้ในการโหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นนำรากผมที่ได้กลับมาปลูกตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปลูกผมได้เป็นอย่างดี และมีโอกาสสูงมากที่เส้นผมที่ปลูกจะติด อีกทั้งแพทย์ยังสามารถควบคุมทิศทางต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ เห็นแนวผมชัดเจนทันทีหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และเส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติไม่ต่างจากเทคนิคอื่น

นอกจากการปลูกผมแบบผ่าตัดแล้ว The Skin Clinic ยังให้บริการดูแลเส้นผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ได้แก่ FRM Anti-Hair Loss ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม และ ALMI Nano Fat ทุกเทคนิคดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ เลือกใช้เครื่องมือที่ปลอดภัย เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามต้องการ และไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงกับคนไข้ หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

Exit mobile version