Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ทรง ผม งาน แต่ง ชุด ไทย เนรมิตลุคสวยยืนหนึ่งรับวันสำคัญ

ทรง ผม งาน แต่ง ชุด ไทย เนรมิตลุคสวยยืนหนึ่งรับวันสำคัญ

ทรงผมใส่ชุดไทยง่ายๆ สวยเลอค่า เจ้าสาวมือใหม่เตรียมจดลิสต์

งานแต่งงานเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคน ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลก หากสาว ๆ ต้องการเป็นผู้หญิงสวย โดดเด่น และสะดุดตาที่สุดในวันสำคัญของตัวเอง ซึ่งนอกจากชุดแต่งงานที่มีความสำคัญแล้ว ทรงผมเจ้าสาวเป็นอีกสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ต้องเตรียมให้พร้อม เพราะทรงผมที่สวยดูดีย่อมมีผลต่อความสวยงามของชุดและใบหน้าเสมอ วันนี้ The Skin Clinic แจกไอเดียทรงผมงานแต่งชุดไทย ช่วยเนรมิตลุคเจ้าสาวให้ดูสวยเลอค่ารับวันในฝัน

วิธีดูแลเส้นผมแบบธรรมชาติ สวยเลิศก่อนเป็นเจ้าสาว

ก่อนจะจดลิสต์ทรงผมสวย ๆ สำหรับชุดไทยในงานแต่ง การเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนเป็นอีกเคล็ดลับสำคัญ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเส้นผมที่สวยพร้อมสำหรับการเนรมิตผมทุกทรง โดยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถดูแลเส้นผมให้สวยตามต้องการ มีดังนี้

– สระผมอย่างพอดีด้วยวิธีที่ถูกต้อง ไม่ควรสระผมทุกวันเพราะจะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอ ที่สำคัญต้องหวีผมก่อนเสมอ จากนั้นสระผมอย่างเบามือด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง ปิดท้ายด้วยการใช้ครีมนวดผมเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมพันกัน และต้องเป่าผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระผม

– ไม่นอนหลับขณะผมเปียก เพราะนอกจากทำให้เส้นผมอ่อนแอแล้ว การนอนหลับทั้ง ๆ ที่ผมเปียกยังทำให้หนังศีรษะเกิดความชื้นและเสี่ยงปัญหาเชื้อราอีกด้วย

– หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการหนีบผม ไดร์ผม ม้วนผม เพราะความร้อนมีส่วนทำให้โครงสร้างผมอ่อนแอลง ดังนั้นหากไม่อยากให้โครงสร้างผมถูกทำร้ายบ่อย ๆ ต้องหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมให้ได้มากที่สุด แต่หากไม่สามารถเลี่ยงได้ควรใช้เซรั่มกันความร้อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหา

– รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม โดยเฉพาะอาหารจำพวกไข่ไก่ ปลาที่มีไขมันสูง เนื้อสัตว์ และผักใบเขียวต่าง ๆ เพื่อบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

ลิสต์ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย สวยเลอค่า น่าเก็บเป็นเรฟ

ภาพจาก : www.pinterest.com (thainarak.net)

หากสาว ๆ คนไหนต้องการความเรียบร้อยสำหรับเข้าพิธีตอนเช้า ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยแบบเกล้าผม เป็นไอเดียน้อยแต่มากที่ตอบโจทย์ได้ดี ที่สำคัญยังมีหลายทรงให้เลือกตามต้องการ จะทำแบบเรียบ ๆ หรือให้ช่างทำผมประดับดอกไม้เพิ่มความหวานก็ได้เช่นกัน

ภาพจาก : www.pinterest.com (Rammy Rambo)

หากใครไม่ชอบการเกล้าผม ทรงผมชุดไทยปล่อยผมเป็นไอเดียที่ช่วยลดความเป็นทางการลงได้ดี ที่สำคัญยังช่วยลดอายุเจ้าสาวได้อีกด้วย อย่างทรงนี้เป็นการไดร์ผมตรง ผมทัดหูทั้งสองข้าง ปิดท้ายด้วยดอกไม้หรือปิ่นปักผมดีไซน์สวย ๆ

ภาพจาก : www.pinterest.com (wedding.kapook.com)

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย หางม้า เป็นอีกลุคที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งเคล็ดลับอาจไม่ต้องยกผมม้าให้สูงจนดูไม่สุภาพ มัดต่ำ ๆ แล้วดัดผมเป็นลอนเพิ่มความหนา เท่านี้ก็ได้ลุคที่เหมาะกับชุดไทยสุดเรียบหรูแล้ว

ภาพจาก : www.pinterest.com (meghna)

ใครอยากได้ลุคง่าย ๆ เป็นฟิวชุดไทยคู่กับทรงผมสมัยใหม่ ลอนฟาร่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะนอกจากช่วยปรับลุคไม่ให้ดูทางการเกินไปแล้ว ยังช่วยให้สาว ๆ มีผมไว้ปิดแก้มอวบ ๆ อีกด้วย เหมาะเป็นทรงผมชุดไทยหน้ากลมเป็นที่สุด

นอกจากเคล็ดลับการบำรุงเส้นผมด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนเป็นเจ้าสาวแล้ว การเลือกนวัตกรรมทางการแพทย์เพื่อดูแลเส้นผม เป็นอีกเคล็ดลับที่น่าสนใจ โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลเส้นผมให้กับทุกคน ดังนี้

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

การดูแลเส้นผมให้พร้อมก่อนเป็นเจ้าสาว เป็นอีกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณดูสวยโดดเด่นในวันสำคัญ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางไลน์ฟรี

READ MORE >>>

Exit mobile version