พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บล็อกความโทรม 10 อาหารผิวสวยหน้าใส สิว ฝ้า กระ ไม่มาเยือน

เสกผิวสวยด้วยอาหารบำรุงผิว สดใสจากภายในสู่ภายนอก

นอกจากการใช้ครีมบำรุง เซรั่ม หรือสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวสวย หน้าใส และดูอ่อนกว่าวัยได้แล้ว ‘อาหาร’ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายได้ดีเหมือนกัน เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ครีมราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้ายังกินอาหารไม่มีประโยชน์ หรือบริโภคแอลกอฮอล์เป็นประจำ ก็อาจทำให้ผิวเสื่อมโทรมก่อนวัยได้เช่นกัน

หากใครกำลังมองหาอาหารผิวสวยหน้าใส ไม่จำเป็นเลยที่ต้องเลือกเฉพาะวิตามินอาหารผิวหรืออาหารเสริมผิวใสราคาแพง เพราะอาหารผิวที่ดีที่สุดหาได้จากหลายเมนูอาหาร ผัก และผลไม้ที่ซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพง แถมยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณ อยากรู้ว่ากินอะไรให้หน้าใสไม่โทรม ชะลอวัย ลดริ้วรอย วันนี้มีคำตอบ

อาหารบำรุงผิวอยากผิวสวยสุขภาพดีต้องกิน

1. มะเขือเทศ

แหล่งรวมของวิตามินซีและอุดมไปด้วยสารประกอบในกลุ่มแคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน และลูทีนที่มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย นอกจากนี้มะเขือเทศยังเป็นอาหารบำรุงผิวชะลอวัย ลดการเกิดรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี ใครไม่อยากแก่ก่อนวัยแนะนำให้กินเป็นประจำ

2. อะโวคาโด

สำหรับอะโวคาโดถือเป็น Super Food ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันดี วิตามิน C และวิตามิน E ที่เป็นสารอาหารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้น และป้องกันผิวแห้งกร้าน

3. ปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3

ปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน ปลาซาดีน ปลาแมกเคอเรล ปลาทูน่า ฯลฯ เป็นอาหารผิวที่ดีเยี่ยมอย่างหนึ่ง เพราะโอเมก้า 3 ในเนื้อปลาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ แถมยังช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ที่เป็นอันตรายอีกด้วย

4. โปรตีนจากไข่

ไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่นอกจากจะช่วยบำรุงสมองและร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังมีลูทีนที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและเต่งตึง นอกจากนี้ในไข่แดงยังมีวิตามิน A ที่ช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่หากินง่ายแต่ให้ประโยชน์แบบสุด ๆ

5. นมถั่วเหลือง

ในถั่วเหลืองอุดมไปด้วยประโยชน์หลายชนิด โดยเฉพาะสารไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ที่ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง ผิวหน้าขาวกระจ่างใส และยังช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ในแสงแดด

นมถั่วเหลือง
นมถั่วเหลืองตัวช่วยบำรุงผิว

6. ชาเขียว

ในชาเขียวมีแคทีชินที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการผิวแดงจากการโดนแดด ป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน แถมการดื่มชาเขียวเป็นประจำยังช่วยบำรุงเส้นผมและช่วยป้องกันปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี

7. วอลนัท

ในวอลนัทมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถเองได้ ซึ่งสารอาหารดังกล่าวนอกจากจะช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้แล้ว ยังช่วยลดแบคทีเรียและเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวอีกด้วย

8. ผักใบเขียว

อุดมไปด้วยวิตามินเคที่ช่วยในกระบวนการรักษาอาการแข็งตัวของเลือด แก้ปัญหาความคล้ำ รอยด่างดำ และช่วยฟื้นฟูบาดแผลหลังศัลยกรรมได้เป็นอย่างดี ใครที่ไม่ชอบกินผักใบเขียวคงต้องฝืนกันสักหน่อยแล้ว

9. ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี

เช่น ข้าวกล้อง ข้าวแดง ข้าวฟ่าง ลูกเดือย ฯลฯ นอกจากจะเป็นเมนูลดน้ำหนักที่ช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้นแล้ว ยังมีวิตามินบี 5 ที่ช่วยดูดซับความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาสิวอีกด้วย

10. แตงกวา

เป็นผักที่มีปริมาณน้ำสูง นอกจากจะช่วยดับกระหายได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการชะลอรอยเหี่ยวย่น ช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย แถมยังนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย รับรองว่ากินได้บ่อยไม่มีเบื่อแน่นอน

ดูแลผิวให้สุขภาพดีด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ The Skin Clinic

แต่บางครั้งเพียงแค่การใช้ครีมบำรุง หรือรับประทานอาหารบำรุงผิวอาจไม่พอ เพราะด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว ทั้งอายุ ฝุ่นควัน เครื่องสำอาง การใช้ชีวิต อาจเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวให้ดูเสื่อมโทรมแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นการดูแลผิวด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ วันนี้ The Skin Clinic มี 2นวัตกรรมดูแลผิวมาบอกต่อ รับรองว่าช่วยแก้ไขได้ครบทุกปัญหาแน่นอน

Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

สำหรับ Pico Laser เป็นการรักษาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยดำจากสิวด้วยพลังงานคลื่นแสง ผ่านเทคโนโลยี Picosecond เพื่อใช้ในการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง ปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใส ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน และยังมีประสิทธิภาพในการลบรอยสัก (Tattoo Removal) อีกด้วย

Secret FRM รักษาหลุมสิว

สิวเป็นศัตรูร้ายบนใบหน้าที่ต้องได้รับการแก้ไข เพราะสิวไม่ได้ก่อให้เกิดอาการอักเสบเท่านั้น แต่ทันทีที่สิวหายกลับทิ้งรอยสิวและหลุมสิวเอาไว้กวนใจ หากเผชิญหน้าปัญหาหลุมสิวแนะนำบริการ Secret FRM เทคโนโลยีใหม่ที่ผสานการทำงานของคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เข้าด้วยกัน ทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาหลุมสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Secret FRM ยังเป็นเทคโนโลยีที่แก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย ทั้งยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดริ้วรอย ลดความหย่อนคล้อย และยังใช้สำหรับการลดกลิ่นรักแร้ได้อีกด้วย

The Skin Clinic ให้บริการเสริมความงามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน และใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานเท่านั้นในการรักษา มั่นใจได้เลยว่านอกจากจะได้ผลลัพธ์ความงามตามความต้องการแล้ว ยังมาควบคู่กับความปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน หากสนใจสอบถามโปรแกรมเสริมความงามได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (ตอบคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>