พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สมุนไพรแก้ผมร่วง หาง่ายในบ้าน สรรพคุณบำรุงผมให้กลับมาดกดำ

รวมเคล็ดลับคนโบราณ บำรุงผมให้หนาสวย

ปัญหาผมร่วงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และคนรุ่นก่อนก็มีการใช้สมุนไพรในการรักษาและบรรเทาอาการผมร่วง สำหรับคนที่อยากลองวิธีธรรมชาติในการฟื้นคืนผมร่วงให้หายไป และคืนผมที่ดกดำเหมือนเดิมกลับมา สามารถลองใช้สมุนไพรที่ The Skin Clinic รวบรวมมาให้ สมุนไพรแต่ละชนิดมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงเส้นผม หาได้ง่ายจากในครัวหรือตามบ้านเรือน มีสูตรหมักผมที่ทำได้ไม่ยาก เป็นอีกแนวทางรักษาผมร่วงที่ทำได้ง่ายด้วยตนเอง

สมุนไพรแก้ผมร่วง พร้อมสูตรหมักผม

เมื่อพูดถึงสมุนไพรคนก็จะนึกถึงตำรับยาโบราณต่าง ๆ สมุนไพรสามารถเป็นพืชผักชนิดใดก็ได้ แต่หากมีสรรพคุณในการรักษาและบรรเทาอาการก็สามารถเป็นสมุนไพรได้ทั้งสิ้น โดยสมุนไพรจะมีวิธีการปรุงเพื่อนำไปเป็นยาโดยเฉพาะ บางชนิดใช้แบบสด บางชนิดใช้แบบแห้ง ส่วนสมุนไพรแก้ผมร่วงวันนี้จะเน้นใช้แบบสด เพื่อลดความยุ่งยากในการเตรียมการ มีสมุนไพรที่น่าสนใจ ดังนี้

1 มะกรูด

ผลมะกรูด น้ำและผิวนิยมนำมาสกัดเป็นแชมพูบำรุงผม

การใช้มะกรูดสามารถใช้ได้ทั้งน้ำและน้ำมันผิวมะกรูด นิยมนำมะกรูดไปอังกับไฟจนนิ่ม จากนั้นคั้นน้ำมาสระผม ส่วนผิวมะกรูดที่เหลือให้นำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วเทน้ำร้อนลงไปจนท่วมผลมะกรูด ทิ้งไว้ข้ามคืน ก่อนจะช้อนเอาน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำไปใช้ ควรสังเกตสีของน้ำมันเปลือกมะกรูดก่อน หากไม่ใช่สีเหลืองแสดงว่าล้างผิวมะกรูดไม่ดี หรือมะกรูดมีสารเคมีตกค้าง ไม่ควรใช้หมักผม

2 ขิงแก่

ขิงแก่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และปรับสีผมตามธรรมชาติได้

สรรพคุณของขิงแก่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และมีสีผมเข้มขึ้นตามธรรมชาติ นิยมปอกเปลือกขิงและนำไปบดให้ละเอียด สามารถใช้หมักบนหัวได้เลย หรือจะผสมนมสดเพื่อเพิ่มความนุ่มให้เส้นผมก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วจึงล้างออก

3 ดอกอัญชัน

ดอกอัญชันมีจุดเด่นที่เน้นความดกดำของเส้นผมและขนทั่วร่างกาย

สรรพคุณของอัญชันได้รับการกล่าวถึงมานาน โดยดอกอัญชันช่วยให้เส้นผมดกดำ ให้คั้นเอาน้ำดอกอัญชันออกมา จากนั้นผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ นำไปหมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออก

4 กระเทียม

กระเทียมช่วยลดการอักเสบ กระตุ้นผมเกิดใหม่ได้ดี

สมุนไพรที่หาง่ายในบ้าน เพียงนำกระเทียมมาบดละเอียด ผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วพอกทิ้งไว้บนผม ควรพอกทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้น้ำมันจากกระเทียมและน้ำมันมะกอกซึมเข้าสู่ผม ตื่นเช้ามาจึงล้างออกแล้วสระผมตามปกติ

5 หอมใหญ่

หอมใหญ่ช่วยบำรุงรูขุมขนเพื่อช่วยให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง

คนทีมีหอมใหญ่ติดครัวเอาไว้สามารถใช้น้ำที่สกัดจากหัวหอมใหญ่เอามาหมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นสระผมตามปกติ สรรพคุณของหัวหอมใหญ่จะช่วยกระตุ้นการสร้างผมใหม่ของรากผม

สมุนไพรแต่ละชนิดสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่ม วิธีการทำสูตรหมักผมจากสมุนไพรเหล่านี้ก็ไม่ซับซ้อน ควรหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง การบำรุงผมแบบนี้อาจจะใช้เวลา แต่สรรพคุณของสมุนไพรจะค่อย ๆ บำรุงและลดอาการผมร่วงได้ ยกเว้นอาการผมร่วงกรรมพันธุ์ที่อาจจรักษายาก แต่แก้ไขได้ด้วยการปลูกผมที่ปัจจุบันมีการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด สะดวก และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นด้วย

การปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดที่แนะนำ

วิธีการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดนี้เป็นการปลูกผมที่ไม่ต้องเจาะกราฟผมและย้ายราก ใช้การเลเซอร์ และการฉีด PRP สุดเข้มข้นลงสู่หนังศีรษะ เพื่อเร่งผมเกิดใหม่ และสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม โดยที่ The Skin Clinic ก็มีวิธีการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดแนะนำ ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

เทคนิค ALMI Nano Fat เป็นการสกัดเอาไขมันจากผู้เข้ารับบริการออกมาสกัดเป็นเซลล์ไขมันเข้มข้น และฉีดเข้าสู่หนังศีรษะ เป็นการเติมสารอาหารให้เส้นผม และเพิ่มความแข็งแรงให้รากผม

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA Micrograft Hair เป็นการใช้เครื่อง RIGENERA นำเข้าจากอิตาลีสกัดเอาสเต็มเซลล์ผมเข้มข้นออกมา เพื่อฉีดกลับเข้าไปสู่หนังศีรษะ ช่วยให้ศีรษะที่ผมบาง หัวล้านมีเส้นผมงอกขึ้นมา

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

เทคนิค FRM Anti – Hair Loss เป็นการใช้เครื่อง FRM ปล่อยเลเซอร์ลงไปกระตุ้นการทำงานของรากผม ใช้เข็ม Microneedle เปิดรูขุมขน และฉีด PRP Premium ลงไปกระตุ้น Growth Factor ในรากผม ทำให้ผมขึ้นใหม่แข็งแรง

การปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดเหล่านี้ช่วยให้ผมงอกใหม่แข็งแรง รากผมช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมได้เป็นอย่างดี ลดความกังวลสำหรับคนผมน้อย ผมบางมาก ปรึกษา The Skin Clinic เพิ่มเติมได้ทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

READ MORE >>>