Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ไขข้อสงสัย มูสกําจัดขนหมออ้อย ที่สาว ๆ ใช้อยู่ มีอันตรายไหม

ไขข้อสงสัย มูสกําจัดขนหมออ้อย ที่สาว ๆ ใช้อยู่ มีอันตรายไหม

น้องสาวดูดีได้ดังใจด้วยเทคโนโลยีที่ The Skin Clinic

อวดผิวเรียบเนียนบริเวณจุดซ่อนเร้น ด้วยวิธีกำจัดขนน้องสาว

ปัญหาขนน้องสาวเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็รู้สึกไม่ชื่นชอบ เพราะนอกจากจะทำให้น้องสาวของเราดูไม่สะอาด ยังเป็นปัญหาที่สามารถทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เช่น กลิ่นไม่พึงประสงค์ของน้องสาว เชื้อราที่เกิดจากความอับชื้นจากขน ซึ่งทำให้สาว ๆ เกิดความไม่มั่นใจในน้องสาวของตัวเอง จนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และวิธีการแก้ปัญหาเรื่องขนของน้องสาว ก็คงจะหนีไม่พ้น เรื่อง การกำจัดขนน้องสาว เป็นวิธีที่สามารถทำให้น้องสาวของเราแลดูสะอาดขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้น้องสาวมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและดูมีสุขอนามัยที่ดีอีก และเป็นวิธีที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งมีอยู่หนึ่งวิธีที่สาว ๆ ใช้ในการกำจัดขนอย่างเป็นประจำ คือ การใช้ครีมกำจัดขน หรือ มูสกำจัดขน เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดขนที่สามารถซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง แต่สำหรับบางคนยังมีข้อสงสัย ว่าครีมกำจัดขนที่สาว ๆ ใช้ ทำมาจากอะไร และมีอันตรายไหม 

ครีมกำจัดขน คืออะไร ทำไมขนของเราถึงหลุดร่วงออกมาได้

คริมกำจัดขน เป็นผลิตภัณฑ์ครีมที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งประกอบไปด้วยตัวสารเคมีและตัวยา โดยการทำงานของครีมสามารถเข้าไปทำลายโครงสร้างของเส้นขน ด้วยตัวเนื้อครีมจะเข้าไปละลายโครงสร้างเคราติน โปรตีนในเส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนัง ทำให้เส้นขนบริเวณนั้นอ่อนตัวลงและถูกตัดขาดออกจากผิว ซึ่งวิธีนี้รากขนจะยังคงอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง และทำให้มีเส้นขนเกิดขึ้นมาใหม่ได้ตลอด จึงเป็นวิธีที่สาว ๆ ต้องทำอย่างเป็นประจำ เพื่อให้ขนของสาว ๆ นั้นหายไป  

ข้อดี-ข้อเสียของครีมกำจัดขน

ข้อดีของครีมกำจัดขน 

– เป็นวิธีที่ประหยัดเวลา ใช้งานได้ง่าย

– สามารถทำได้รวดเร็ว และทำเมื่อไรก็ได้ตามความต้องการ

– สามารถทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทาลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน

– มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ และหาซื้อได้ง่าย 

ข้อเสียของครีมกำจัดขน 

– การกำจัดขนด้วยครีม เป็นผลลัพธ์ที่เห็นผลได้เพียงระยะสั้น ๆ เท่านั้น เพราะเป็นการตัดเส้นขน ไม่ใช่การกำจัดรากขน 

– อาจะทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนผิวได้ เนื่องจากครีมกำจัดขน มีส่วนผสมของสารเคมีที่มีฤทธิ์ความเป็นด่างสูง 

– มีกลิ่นฉุนและทำให้เลอะเทอะ เนื่องจากตัวครีมเข้มข้นมาก 

– อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบริเวณของน้องสาว เพราะผิวเป็นผิวที่มีความบอบบาง 

Wax
กำจัดขนด้วยแว๊กซ์อุ่น

3 วิธีกําจัดขนหมออ้อย 

นอกจากการกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่สามารถกำจัดขนของเราได้ ซึ่งมีวิธี ดังต่อไปนี้ 

การโกนขน 

เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดขนง่าย ๆ ด้วยการใช้มีดโกน แต่การกำจัดขนด้วยวิธีนี้ อาจทำให้มีบาดแผลได้ เนื่องจากมีดโกนเป็นอุปกรณ์ที่มีความคม อีกทั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคืองของผิว ที่เกิดจากการเสียดสีของมีดโกน ซึ่งวิธีการโกนขนที่ถูกต้องแนะนำให้สาว ๆ  ตัดหรือเล็มขนบริเวณน้องสาว และทำให้น้องสาวเปียก เพื่อลดการเสียดสีของน้องสาว และหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการระคายเคืองของผิว

การแว็กซ์ขน 

วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถกำจัดขนให้กับสาว ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การกำจัดขนด้วยวิธีนี้ อาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกเจ็บและคันบริเวณน้องสาวนิดหน่อย เพราะการแว็กซ์จะเป็นการใช้ขี้ผึ้งอุ่น ๆ ทาลงไปบริเวณที่จะกำจัดขน และใช้แผ่นผ้าดึงจนทำให้ขนหลุดออกมา ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถกำจัดรากขนของน้องสาวได้ และเพิ่มระยะเวลาในการขึ้นของขนในน้องสาวได้อีกด้วย แต่การทำวิธีนี้อาจจะต้องพึงระวังเรื่องการอักเสบของน้องสาว เนื่องจากแว็กซ์มีความร้อน อาจทำให้น้องสาวเกิดอาการผิวไหม้ชั่วขณะได้ ทางที่ดีควรทาว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงผิวบริเวณที่แว็กซ์ไม่ให้เกิดการระคายเคืองได้ 

กำจัดขนง่าย ๆ ด้วยเลเซอร์ 

วิธีสุดท้ายสำหรับการกำจัดขน ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการกำจัดขนที่สามารถเห็นผลได้ชัดและถาวร ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ จะเป็นการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ โดยการทำงานของเลเซอร์จะเข้าไปยับยั้งการผลิตของเม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ผิวหนัง ที่ทำให้ขนมีสีดำ อีกทั้งยังเข้าไปยับยั้งเซลล์รากขนให้หยุดการเจริญโตได้ ซึ่งส่งผลให้การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เห็นผลได้ชัดและอยู่ถาวร  หรือในบางครั้งอาจมีปริมาณขนขึ้นมาเพียงเล็กน้อย 

กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

เห็นไหมคะว่าการกำจัดขนมีอยู่มากมายหลายวิธี แต่ไม่ว่าวิธีไหนก็เห็นผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกัน โดยการเลือกวิธีกำจัดขน ให้สาว ๆ มองสุขภาพของน้องสาวเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าสาว ๆ กำจัดขนไม่บ่อย อาจเลือกวิธีข้างต้นได้ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากกำจัดขนน้องสาวได้อย่างถาวร วันนี้เรามีบริการมาแนะนำ กับ เลเซอร์กำจัดขน ที่ The Skin Clinic ในราคาโปรโมชั่น เริ่มต้นที่ 399 บาท  เท่านั้น เพื่อกำจัดขนให้เรียบเนียน ไม่เป็นตอ ต้องที่นี่ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ผ่านทาง LINE@ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More>>>

Exit mobile version