Home บทความ ไลฟ์สไตล์ ตอบข้อสงสัย ผมยาวกี่เซนต่อเดือน ผมยาวช้าเพราะอะไร?

ตอบข้อสงสัย ผมยาวกี่เซนต่อเดือน ผมยาวช้าเพราะอะไร?

เปิดข้อมูล ผมงอกใหม่ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

เชื่อว่าหลายคนอยากไว้ผมยาวหรือประสบปัญหาตัดผมสั้นเกินไป ต้องการให้ผมยาวเร็ว ๆ แต่เส้นผมยาวช้าจนไม่ทันใจ เกิดข้อสงสัยว่าเส้นผมงอกใหม่ใช้เวลานานเท่าไหร่ วันนี้เรามีข้อมูลน่ารู้ว่าตามปกติเส้นผมยาวกี่เซนติเมตรต่อเดือน ทำไมผมยาวช้า มีวิธีทำให้ผมยาวเร็วอะไรบ้าง พร้อมแนะนำนวัตกรรมปลูกผมที่ช่วยให้เส้นผมขึ้นถาวร ผมหนาเป็นธรรมชาติ หมดกังวลกับปัญหาผมร่วง

เส้นผมยาวกี่เซนติเมตรต่อเดือน

ก่อนที่จะไปพบกับคำตอบว่าเส้นผมยาวกี่เซนติเมตรต่อเดือน มารู้จักวงจรชีวิตของเส้นผมกันก่อนเพื่อความเข้าใจเกี่ยวกับเส้นผมมากขึ้น โดยวงจรชีวิตของเส้นผมสามารถแบ่งได้เป็น 3 ระยะ คือ ระยะเจริญเติบโตที่เส้นผมจะงอกใหม่ ระยะพักตัวเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของเส้นผมเก่าและใหม่ ระยะหยุดเจริญเติบโตเป็นช่วงเส้นผมเก่าหลุดร่วงและเส้นผมใหม่ขึ้นแทน ซึ่งตามปกติเส้นผมของคนเราจะหลุดร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน

สำหรับข้อสงสัยว่าเส้นผมยาวกี่เซนติเมตรต่อเดือน คำตอบคือจากวงจรชีวิตของเส้นผมจะเห็นได้ว่า ระยะเจริญเติบโตเป็นช่วงที่เส้นผมจะงอกขึ้นใหม่ ซึ่งในระยะนี้เส้นผมยาวประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือน หรือเฉลี่ยวันละ 0.35 มิลลิเมตร โดยเกิดจากการหล่อเลี้ยงของเส้นเลือดที่รากผม

ผมยาวช้ามีสาเหตุมาจากอะไร

ผมยาวช้ามีสาเหตุมาจากหลากหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการงอกใหม่ของเส้นผม ทำให้เส้นผมมีสุขภาพอ่อนแอและเส้นเลือดหล่อเลี้ยงเส้นผมได้น้อยลง อาทิ ความเครียด ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ผลข้างเคียงของยาบางชนิด อาการของโรค การย้อมสีผม การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน และอื่น ๆ ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ผมยาวช้าเท่านั้นแต่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผมร่วงด้วย

วิธีทำให้ผมยาวเร็วมีอะไรบ้าง

– หวีผมโดยใช้แปรงที่มีลักษณะส่วนปลายเป็นปุ่มกลม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ

– สระผมอย่างถูกวิธีโดยนวดหนังศีรษะเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้เร่งผมยาวเร็วขึ้น

– หมักผมสูตรจากธรรมชาติเพื่อบำรุงเส้นผมให้สลวยเงางามและเร่งผมยาวอย่างอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

– นวดหนังศีรษะเบา ๆ ขณะที่ผมแห้งเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่หล่อเลี้ยงรากผม

– รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไบโอติน เช่น อาหารทะเล เนื้อสัตว์ ไข่ และธัญพืช ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

ผู้หญิงกำลังหวีผม
หวีผมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ผมยาวเร็วขึ้น

ทราบแล้วว่าเส้นผมยาวประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือน สำหรับใครที่อยากผมยาวเร็วสามารถทำตามวิธีเร่งผมยาวข้างต้น แต่หากมีปัญหาผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้าน อยากทำให้ผมหนาเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำนวัตกรรมปลูกผมที่ The Skin Clinic มีหลากหลายเทคนิคที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงของแต่ละบุคคลได้ตรงจุด โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางดูแลรักษา และใช้เครื่องมือปลูกผมที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล

นวัตกรรมปลูกผมที่ The Skin Clinic ช่วยรักษาผมร่วง

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

2. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

4. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

6. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ต้องการผมหนาเป็นธรรมชาติกลับคืนมา นวัตกรรมปลูกผมถาวรที่ The Skin Clinic ช่วยแก้ปัญหาอย่างเห็นผลจริง มีถึง 6 เทคนิคที่ตอบโจทย์ความต้องการปลูกผมและรักษาผมร่วงของคนยุคใหม่ โดยเจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น พร้อมให้บริการดูแลทั้งก่อนและหลังทำ

READ MORE>>>

Exit mobile version