พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทรงผมไปทำงาน ออกแบบสไตล์ไหนให้สวยเป๊ะ ถูกกาลเทศะ

สร้างความโปรเฟสชันเนลด้วยทรงผมสวย เป็นระเบียบ

ขีวิตวัยทำงานมีหลายอย่างต้องใส่ใจ หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของภาพลักษณ์ เพราะภาพลักษณ์ของพนักงานส่งผลต่อหน้าตาขององค์กรด้วย การทำงานจึงต้องมีความเป็นระเบียบ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูดี ซึ่งบางบริษัทอาจจะไม่ได้มีข้อบังคับสำหรับพนักงาน แต่บางที่ก็ต้องอาศัยภาพลักษณ์เป็นองค์ประกอบหลัก และถึงแม้สาว ๆ จะไม่ได้ทำงานในองค์กรที่เข้มงวด การมีภาพลักษณ์ที่ดูดีก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและความน่าเอ็นดูได้ ทรงผมออกงานง่าย ๆ สำหรับไปปทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย

ทรงผมบอก Personality ของคนได้?

นักธุรกิจผู้หญิง
ทรงผมช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ตามต้องการ

รู้ไหมว่าทรงผมแต่ละทรงสะท้อนภาพลักษณ์ของคนได้ มีนักวิจัยหลายคนได้พยายามวิเคราะห์สไตล์ของคนและพบว่าการออกแบบทรงผมส่งผลต่อมุมมองของผู้พบเห็นได้ กล่าวคือเวลาเราทำผมออกจากบ้าน คนที่มองเข้ามาจะมีความรู้สึกต่อเราผ่านทรงผมนั้น และพิจารณาร่วมกับองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น เสื้อผ้า การแต่งหน้า ตัวอย่างที่บ่งชี้ว่าทรงผมส่งผลต่อมุมมองของคน เช่น คนที่ทำผมหยิกลอนไม่เป็นระเบียบจะได้ภาพลักษณ์ที่เซอร์ เวลาคนมองจะรู้สึกถึงความลุย ความสตรีทสูงกว่าทรงผมไดรฟ์ตรง ซึ่งเรื่องของสไตล์ของแต่ละคนไม่มีผิดถูก แต่เมื่อใดก็ตามที่เข้าสู่การทำงาน คนที่ทรงผมเป็นระเบียบจะดึงดูดความน่าเชื่อถือได้มากกว่า (แต่ทั้งนี้ก็มีปัจจัยของบุคลิกภาพ เครื่องประดับ และเครื่องแต่งกายเข้ามาร่วมด้วย โดยทรงผมเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่คนมอง)

เห็นความสำคัญของการทำผมไปทำงานอย่างนี้แล้ว ก่อนไปทำงานทุกคนจึงควรเช็กตัวเองว่าเสื้อผ้าหน้าผมพร้อมสำหรับการทำงานมากแค่ไหน นอกจากเพื่อเสริมบุคลิกภาพของตัวเองแล้ว ยังเป็นการฝึกวินัยให้กับตัวเองด้วย

เรื่องของผมของคนทำงานที่ได้รับการแนะนำ

สาวออฟฟิศ
ทรงผมไปทำงานต้องสุภาพและถูกกาลเทศะ

ในเมื่อทรงผมมีความสำคัญ การรู้จักทรงผมรอดทุกงาน หรือทรงผมที่ทำแล้วออกไปทำงานได้อย่างสบายใจ เป็นระเบียบ และยังทำไม่ยากมาฝาก

– สีผมธรรมชาติเป็นทางการสุด

แน่นอนว่าหลายคนรู้ว่าสีผมธรรมชาติ และสีผมที่ไม่มีการไฮไลท์สีผมหรือไล่ระดับสร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นในการทำงาน แต่อยู่ในวัยทำงานแล้ว คนย่อมอยากทำสีผมสวย ๆ ให้ตัวเอง แนะนำให้เลือกโทนสีที่ดูสบายตา และแมทช์กับชุดที่ไม่แย่งความโดดเด่นของสีผม

– ทำผมให้หลากหลายตามสถานการณ์

ถึงแม้จะเป็นการทำงาน แต่ผู้เชี่ยวชาญก็แนะนำว่าไม่ควรทำผมที่ดูเข้มขรึม เช่น การมัดรวบหางม้าตึง การมวยผมต่ำ เพราะถึงแม้จะสุภาพแต่ก็เสริมภาพลักษณ์ดุด้วย ในวันที่ไม่มีประชุมหนัก หรือกิจกรรมที่ต้องพบลูกค้า ควรทำผมสบาย ๆ แต่เรียบร้อย เช่น การมัดผมครึ่งหัว การถักเปีย เพื่อเพิ่มความเป็นมิตรให้ตัวเอง

– ดอกไม้หรือโบว์อาจไม่เหมาะกับมืออาชีพ

การประดับผมด้วยดอกไม้หรือโบว์อันใหญ่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับทรงผม แต่หลายคนมองว่าการประดับของพวกนี้บนผมเพิ่มความขี้เล่นเข้าไป ทำให้งานที่ดูเป็นทางการลดระดับลงมา การทำงานที่ค่อนข้างตึงเครียดจึงไม่ค่อยแนะนำ

  • เก็บลูกผมให้หมดเพิ่มความทางการ

การเก็บลูกผมหรือผมที่ยุ่งเหยิงตามกรอบหน้าช่วยเพิ่มความเป็นทางการได้ เพระผมที่ผ่านการเซตและจัดแต่งทรงผมเป็นอย่างดี ส่งผลต่อความประทับใจของผู้พบเห็นได้ ซึ่งทรงผมมีให้เลือกหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสาวหน้ากลมหรือหน้าเล็กก็มีทิปส์แชร์อยู่ทั่วไป

การรู้จักทำผมให้เหมาะกับโอกาสเป็นอีกสกิลที่คนทำงานควรมี และแน่นอนว่าก่อนจะทำผมให้สวยสมบูรณ์แบบต้องมีผมที่แข็งแรง สวย ทำผมได้หลายทรงก่อน

The Skin Clinic ขอแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ตอบโจทย์การบำรุงผมที่ครอบคลุม คิดค้นโดยแพทย์ปลูกผมอเมริกาบอร์ดที่ทำเคสปลูกผมมาแล้วกว่า 10,000 เคส จึงเข้าใจปัญหาเส้นผมเป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์มีทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่

Hair Tonic – ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เด่นในเรื่องของการลดผมหงอก ชะลอผมหงอกก่อนวัย เผยผมดกดำได้ยาวนานขึ้น

Hair Shampoo – แชมพูบำรุงผมที่สารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ มีความอ่อนโยนสูง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ลดการเกิดรังแคและอาการคันบนหนังศีรษะ

Hair Serum – เซรั่มลดผมร่วงที่ประสิทธิภาพดีกว่ายาปลูกผมตามท้องตลาดทั่วไป แก้ปัญาผมร่วงหนักมากได้อย่างตรงจุด เพิ่มโอกาสเติบโตของเส้นผม

Top H – อาหารเสริมบำรุงผม กระตุ้นโปรตีนไฟเบอร์ที่ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง และต้านอนุมูลอิสระ ผมเกิดใหม่จึงแข็งแรง

ผมสวยแล้ว การทำผมไปทำงานก็ง่ายขึ้น สามารถออกแบบทรงผมได้หลายทรง มีความมั่นใจในการทำผมที่มากขึ้น ใครจะรู้ว่าแค่ทำผมไปทำงานก็สามารถเพิ่มความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้แล้ว เสริมบุคลิกภาพและความน่าสนใจของคนทำงานได้เป็นอย่างดี และสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์บำรุงผมจาก The Skin Clinic สามารถติดต่อสอบถามได้ทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE: