พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รวมวิธีเลือกเสื้อระบายเหงื่อ บอกลาปัญหาเรื่องกลิ่นตัว

เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าเผชิญอากาศร้อน ใส่สบายตลอดวัน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศเมืองไทยก็ร้อนขึ้น ร้อนขึ้น และร้อนขึ้น เพียงแค่ก้าวขาออกจากบ้านเพียงก้าวเดียว เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงอยากหันกลับเข้าบ้านแบบด่วน ๆ เพราะองศาแดดที่แผดเผาไม่ได้ทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดหรือทำให้ผิวหน้าและผิวกายไหม้เกรียมเท่านั้น แต่ความร้อนจากแสงแดดยังทำให้เหงื่อออกเยอะ ร่างกายเปียกแฉะ ขาดความมั่นใจ แถมยังทำให้หนุ่มสาวหลายคนเจอปัญหากลิ่นตัวชวนอี๋ที่ทำให้เสียเซลฟ์แบบสุดขีดอีกด้วย

ปัญหาเหงื่อเกิดขึ้นได้ทั้งจากสภาพอากาศและปัจจัยกระตุ้นต่าง ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในทุก ๆ วันก็เป็นตัวการกระตุ้นเหงื่อได้เช่นกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคน The Skin Clinic ช่วยไขคำตอบเลือกเสื้อระบายเหงื่อแบบไหน ช่วยบอกลาปัญหาเรื่องกลิ่นตัวได้ พร้อมแนะนำวิธีกำจัดกลิ่นตัวถาวรแบบด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ 

ผู้หญิงสวมเสื้อ Over Size สีชมพู
เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าให้ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี

วิธีเลือกเสื้อผ้าให้ใส่สบาย หมดปัญหาเรื่องเหงื่อและกลิ่นตัว

การเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี และมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการสวมใส่ในสภาพอากาศเมืองไทยเป็นเรื่องที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่เหงื่อออกง่ายด้วยแล้ว การเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยวิธีเลือกเสื้อผ้าให้ใส่สบาย หมดปัญหาเรื่องเหงื่อและกลิ่นตัว มีดังนี้

1. เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

วิธีนี้ช่วยลดความอับชื้น ลดรอยเปียกใต้วงแขน และแผ่นหลังได้มากพอสมควร โดยเนื้อผ้าที่ใส่แล้วเย็น สบาย ไม่อึดอัด มีให้เลือกอยู่หลายประเภท เช่น 

– ผ้าฝ้าย 100% หากถามว่าผ้าอะไรใส่แล้วไม่ร้อนผ้าฝ้าย หรือ Cotton ถือเป็นตัวเลือกอันแรกที่อยากแนะนำ เพราะนอกจากจะเป็นผ้าที่นิยมใช้กันมากที่สุดในบรรดาเสื้อผ้าแล้ว เส้นใยผ้ายังมีลักษณะเป็นเส้นเล็ก ๆ มีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้นได้ดี เนื้อนุ่มใส่สบาย ระบายความร้อนได้ ที่สำคัญยังซักทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งเร็วกว่าผ้าชนิดอื่น หมดปัญหาเรื่องกลิ่นตัวติดเสื้อผ้า 

– ผ้าเรยอน ผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ประกอบไปด้วยเซลลูโลสหรือไหมเทียม ทำให้เส้นใยของผ้ามีความมันเงาคล้ายใยไหม ทนทาน ดูดความชื้นได้ดี ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของการระบายความร้อน แถมยังเป็นผ้าใส่สบายไม่ต้องรีดเหมาะมากสำหรับการสวมใส่ในวันสบาย ๆ 

– ผ้าลินิน (Linen) เป็นเส้นใยธรรมชาติที่ทำมาจากต้นแฟลกซ์ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย และโทนสียังมีความสวยงาม หรูหรา เส้นใยเหนียวแต่ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ทนทานกว่าผ้าฝ้ายแต่การยืดหดจะน้อยกว่า และต้องทำใจสักเพราะผ้าลินินจะเป็นผ้าที่ยับง่าย ไม่ค่อยอยู่ตัว และรีดยากพอสมควร

– ผ้าซาติน เนื้อนิ่ม มันวาว และทิ้งตัว เหมาะมากสำหรับการหยิบมาใส่ในช่วงฤดูร้อน หรือในวันที่แดดแรงเป็นพิเศษ ที่สำคัญยังเป็นผ้าที่ช่วยปรับลุคของคุณให้ดูหรูหรา สวมใส่ง่าย และไม่จำเป็นต้องผ่านการรีด 

– ผ้าป๊อปลิน นอกจากจะช่วยระบานอากาศได้ดีแล้ว ยังเป็นผ้าที่ยับได้ยาก ไม่จำเป็นต้องรีดก่อนสวมใส่ เหมาะสำหรับการใส่ทั้งในวันสบาย ๆ และวันทำงาน 

2. อย่ามองข้ามเรื่อง ‘สี’ ของเสื้อผ้า

นอกจากเสื้อผ้าสีมงคลที่ช่วยสร้างความสบายใจแล้ว สีเสื้อผ้ายังมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์อีกด้วย เพราะการเลือกสีเสื้อผ้าเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้ ดังนั้นแนะนำให้เน้นเสื้อผ้าสีอ่อนและสว่างสดใส เช่น สีขาว สีฟ้า สีเทาอ่อน สีพาสเทล ฯลฯ และหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้ม เพราะแม้เสื้อผ้าสีข้างต้นจะช่วยพรางหุ่นได้ดีแต่มาพร้อมคุณสมบัติดูดซับแสง ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกร้อนและเหงื่อออกง่าย 

ผู้หญิงยกมือสองข้างวางบนศีรษะ 
เลือกเสื้อเชิ้ตแทนเสื้อผ้ารัดรูป ช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า

3. หลีกเลี่ยงเสื้อคอเต่าและเสื้อรัดรูป

แม้ว่าเสื้อคอเต่า เสื้อคอปืน หรือเสื้อรัดรูปจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการแต่งตัวได้ แต่หากเข้าฤดูร้อนหรือในวันที่แดดแรง ๆ เมื่อไหร่ขอให้พับเสื้อเหล่านี้เข้าตู้ไปก่อน เพราะเสื้อผ้าทรงดังกล่าวจะยิ่งทำให้รู้สึกอึดอัดและร้อนง่ายกว่าเดิม ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อระบายอากาศ เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดทรงพอดีตัวจะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีกว่า สามารถอยู่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด หายใจสะดวก แถมไม่ต้องกังวลเรื่องรักแร้มีกลิ่นแรงอีกด้วย

4. เลือกชุดชั้นในให้เหมาะสม

ข้อนี้สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะชุดชั้นในและกางเกงในเป็นด่านแรกที่ต้องเผชิญหน้ากับเหงื่อและความอับ หากเลือกชุดชั้นในที่ระบายอากาศได้ไม่ดี อุ้มน้ำ อุ้มเหงื่อ อาจทำให้จุดอับบริเวณใต้ราวนมและแผ่นหลังเกิดความอับชื้นได้ ในส่วนของกางเกงในก็ต้องเลือกแบบที่ระบายอากาศได้ดี แห้งไว และไม่รัดแน่นจนเกินไป เพื่อลดปัญหาน้องสาวมีกลิ่นที่ทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจ

หยุดปัญหาเหงื่อและกลิ่นตัวด้วย Secret FRM ที่ The Skin Clinic 


นอกจากการสวมใส่เสื้อผ้าไม่เหมาะสมในวันที่สภาพอากาศร้อนสุดขีด ที่เป็นตัวการกระตุ้นเหงื่อจนทำให้เกิดกลิ่นตัวแล้ว กลิ่นตัวยังเกิดจากปัจจัยอีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ เพศ อายุ การออกกำลังกาย กิจกรรมในแต่ละวัน หรือแม้แต่อาหารทำให้กลิ่นตัวเหม็นได้เช่นกัน หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่า หรือใช้วิธีลดกลิ่นตัวธรรมชาติแล้วไม่ได้ผล The Skin Clinic ขอแนะนำบริการลดต่อมเหงื่อใต้วงแขนด้วย Secret FRM เลเซอร์ลดต่อมเหงื่อที่ปลอดภัย ไม่ใช่การผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

Fractional Microneedle RF เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาต่อมเหงื่อแบบได้ผล ผ่านนวัตกรรมการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy ลงลึกในชั้นผิว มีประสิทธิภาพในการลดจำนวนต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้ให้ลดน้อยลง ด้วยการสอดเส้นใยเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปในชั้นผิว โดยพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นจะเข้าไปทำลายต่อมเหงื่อ เมื่อต่อมเหงื่อมีจำนวนลดน้อยลงแล้ว เรื่องกลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย นอกจากนี้ Secret FRM ยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลากหลาย ทั้งลดริ้วรอย รักษาหลุมสิว ยกกระชับใบหน้า ลดรอยแตกลาย เรียกได้ว่าครบจบในนวัตกรรมเดียว

หากมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่ออย่าปล่อยไว้จนเสียความมั่นใจ แนะนำให้เข้ารับบริการเลซอร์ลดต่อมเหงื่อ Secret FRM ที่ The Skin Clinic รับรองว่าปลอดภัย ได้มาตรฐาน และช่วยให้การรักษาเป็นไปตามความต้องการแน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>