Home บทความ ไลฟ์สไตล์ เลือก สี ผม ให้ เข้า กับ สี ผิว หน้าสว่างสดใส ไม่หมองคล้ำ

เลือก สี ผม ให้ เข้า กับ สี ผิว หน้าสว่างสดใส ไม่หมองคล้ำ

Wedding moments. Newly wed couple's hands with wedding rings

แจกทริกเลือกสีผมให้เข้ากับตัวเอง ขับผิวสวยง่ายๆ

เชื่อว่าหนุ่มสาวหลายคนอยากลองเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองด้วยการทำสีผมใหม่ ๆ แต่ทว่ากลับคิดไม่ตกสักทีว่าจะเปลี่ยนผมสีไหนให้เข้ากับใบหน้า ทำออกมาแล้วสวยดูดี ที่สำคัญต้องช่วยขับผิวให้ดูขาวสดใส ไม่หมองคล้ำ นี่ถือเป็นโจทย์ที่ยากพอตัว เพราะหากเลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยนได้ทันที! แต่หมดความกังวลไปได้เลยว่าวันนี้ The Skin Clinic แจกเคล็ดลับเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ช่วยให้คุณเลือกสีผมที่สวยโดนใจได้แบบง่าย ๆ แน่นอน

เคล็ดลับเช็กโทนสีผิวด้วยตัวเอง แสนง่าย ไม่ยุ่งยาก

ก่อนเลือกสีผมให้เข้ากับใบหน้า หนุ่มสาวทุกคนต้องรู้ก่อนนะว่าจริง ๆ แล้ว คุณมีสีผิวโทนไหน เพราะหากคุณไม่รู้โทนสีผิวที่แท้จริง อาจทำให้การเลือกสีผมผิดเพี้ยนไป โดยวิธีการเช็กโทนสีผมง่าย ๆ เพียงพลิกข้อมือเพื่อสังเกตสีของเส้นเลือด สำหรับผลลัพธ์ มีดังนี้

– หากเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียว : ผิวอยู่ในโทนเหลือง

– หากเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีน้ำเงินหรือสีม่วง : ผิวอยู่ในโทนชมพู

– หากสังเกตได้ยากว่าเส้นเลือดมีสีฟ้า ม่วง หรือเขียว : ผิวอยู่ในโทนธรรมชาติ (สีผิวคนเอเชีย ผิวสองสี)

ผู้หญิงกำลังเลือกสีผม
เคล็ดลับเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

เลือกสีผมทําให้หน้าสว่าง อัปลุคสวยสดใส ผิวไม่หมอง

เมื่อเทียบโทนสีผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างต่อมาก็เข้าสู่ขั้นตอนสำคัญ อย่างการเลือกสีผมให้เข้าโทนสีผิว ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะผิวสีไหนโทนไหน ก็สามารถเนรมิตสีผมปัง ๆ ตามสไตล์ที่ชอบได้แบบไร้ขีดจำกัด แต่หากใครต้องการความสุภาพและความเหมาะสม ช่วยขับผิวให้หน้าสว่างสดใส สามารถใช้เคล็ดลับการเลือกสีผมสวย ๆ ได้ดังนี้

ผิวขาวอมชมพู

– สีผมที่เหมาะ : สีบลอนด์ประกายหม่น สีโทนน้ำตาลทอง น้ำตาลอ่อน และน้ำตาลอมส้ม ช่วยขับสีผิวให้สวยโดดเด่น ไม่จืดชืด

– สีผมที่ควรเลี่ยง : สีดำและสีน้ำตาลเข้ม เพราะทำให้ใบหน้าดูแก่และดุเกินไป

ผิวขาวเหลือง

– สีผมที่เหมาะ : สีผมโทนประกายม่วง สีน้ำตาลอมแดง สีมะฮอกกานี ช่วยให้ลุคที่ดูสวยสดใส มีออร่า หน้าไม่จืด

– สีผมที่ควรเลี่ยง : สีบลอนด์ทอง สีน้ำตาลอ่อน และสีผมที่อ่อนกว่าสีผิว เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูหม่นหมอง

ผิวสองสี

– สีผมที่เหมาะ : สีน้ำตาลอ่อน สีทอง สีน้ำตาลประกายทอง ช่วยให้ได้ลุคที่ดูเซ็กซี่มากขึ้น

– สีผมที่ควรเลี่ยง : สีดำและสีน้ำตาลเข้ม ทำให้หน้าดูคมและดุกว่าเดิม

ผิวแทนหรือผิวเข้ม

– สีผมที่เหมาะ : สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลโค๊ก ช่วยขับสีผิวไม่ให้เข้มเกินไป

– สีผมที่ควรเลี่ยง : สีน้ำตาลอ่อนหรือผมโทนสีสว่าง เพราะจะทำให้ผิวเข้มและดูคล้ำกว่าเดิม

โบกมือลาปัญหาผมร่วงจากการทำสีผม

แม้ว่าการย้อมสีผมเป็นการปรับลุคและไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อย ๆ อาจนำมาสู่ปัญหาผมแห้ง ผมเสีย ไม่มีน้ำหนัก ผมแตกปลาย หรือบางคนอาจเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงหลังทำสีผมได้เช่นกัน หากเป็นเช่นนั้น The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมดูแลเส้นผมด้วยการปลูกผม เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย ช่วยโบกมือลาปัญหาผมร่วงและผมบาง ที่เสี่ยงปัญหาหัวล้านไปได้อย่างถาวร ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

เพราะการดูแลเส้นผมช่วยเพิ่มความมั่นใจในชีวิตประจำวัน ดังนั้นหากสนใจเข้ารับบริการปลูกผมแบบปลอดภัยที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามรายละเอียดการรักษาเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version