พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ร้านทำผมใกล้ฉัน ราคาถูก เลือกร้านอย่างไรให้โดนใจสาว ๆ สายแฟ

การเลือกร้านทำผมให้ถูกใจทำได้ยังไงบ้าง

ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็พบเจอร้านเสริมสวย หรือร้านทำผมกระจายอยู่ทั่วไป เรียกได้ว่าเข้าถึงทุกพื้นที่ ซึ่งการที่ร้านทำผมเข้าถึงง่ายแบบนี้มีข้อดีคือร้านทำผมใกล้ฉันอยู่ไม่ไกลแน่ ๆ แต่พอมีร้านเยอะ ข้อเสียที่ตามมา คือ เลือกร้านไหนดีจึงจะโดนใจ เพราะฝีมือช่างทำผมของแต่ละร้านไม่เหมือนกัน ถ้าเจอช่างที่ไม่มีความชำนาญ ความฝันที่จะมีทรงผมสวย ๆ ก็จบได้ง่าย ๆ เช่นกัน

เทคนิคการเลือกร้านทำผมให้ตรงใจ

ทำผม
การเลือกร้านทำผมให้โดนใจ

การเลือกร้านทำผมให้ถูกใจสาว ๆ มากที่สุดจะต้องรู้จักเลือกร้านที่ใส่ใจในการบริการ มีหน้าร้าน ไว้ใจได้ โดยพิจารณาจากหลักเกณฑ์หลัก ๆ ดังนี้

– จุดเด่นของร้าน

ร้านทำผมจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น บางร้านเน้นทำผมในงานสำคัญอย่างงานแต่งงาน งานรับปริญญา หากลูกค้าต้องการเพียงทำผมทั่วไปอาจจะไม่เหมาะ เป็นต้น รวมถึงอาจมีร้านบางร้านไม่รับวอล์คอิน ต้องจองก่อนเท่านั้น หากรู้ข้อมูลไปก่อนจะได้จองก่อนไปถึงหน้าร้าน

– การรีวิวร้าน

ในโลกที่โซเชียลมีเดียได้รับความนิยมมากมาย การรีวิวสินค้าและบริการกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว คนที่ต้องการใช้บริการร้านทำผมใหม่ ๆ ควรอ่านรีวิวจากอินเทอร์เน็ตประกอบการตัดสินใจ แต่การอ่านรีวิวทุกครั้งต้องมีวิจารณญาณประกอบด้วย

– บรรยากาศร้าน

การสังเกตบรรยากาศร้าน ความหนาแน่นของลูกค้า การบริการของพนักงาน อุปกรณ์การทำผมภายในร้าน ช่วยประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี

– สังเกตทรงผมคนข้างหน้า

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายในการพิจารณาความพึงพอใจของตนเอง คือการมองทรงผมคนข้างหน้า ถ้าคนที่ทำผมภายในร้านพึงพอใจ และทรงผมออกมาดูดี มีโอกาสที่ร้านจะทำออกมาถูกใจเราเช่นกัน

ร้านทำผมใกล้ฉันหาง่ายผ่าน Google Maps แต่ร้านทำผมที่ทำผมถูกใจหายาก ลองใช้ทริกเล็ก ๆ เหล่านี้หาร้านทำผมที่น่าจะถูกใจ บางทีอาจจะมีร้านประจำเพิ่มขึ้นอีกร้านก็ได้

ข้อควรรู้ก่อนเข้าร้านทำผม

ไดรฟ์ผม
บริการในร้านทำผม

การเข้าร้านทำผมช่วยรังสรรค์ทรงผมที่สวยโดนใจได้ แต่ก็มีสิ่งที่ควรรู้ก่อนเข้าร้านทำผม ดังนี้

– สอบถามราคาก่อนเสมอ เพราะร้านทำผมมีหลายราคา และแต่ละร้านราคาต่างกัน ควรถามราคาก่อนตัดสินใจทำ

– หา Reference หรือต้นแบบทรงผมที่ต้องการให้ช่างดู เพื่อง่ายต่อการทำผม

– ถามข้อเสียของการทำผมนั้น ๆ โดยเฉพาะการทำเคมี เช่น การย้อมสี การยืดผม เพื่อให้เลี่ยงการทำเคมีที่อันตรายได้

– บำรุงผมก่อนทำผม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม

การทำผมเป็นการออกแบบทรงผมให้ได้ทรงผมตามใจตนเอง แต่บางครั้งก็ทำให้ผมเสียและผมขาดหลุดร่วง จนอาจนำไปสู่ปัญหาผมบางจนถึงหัวล้าน ซึ่งหากถึงขั้นผมร่วงเป็นหย่อม หัวล้านบางส่วน อาจจะต้องแก้ด้วยการปลูกผม

เทคนิคการปลูกผมที่ The Skin Clinic

การปลูกผมที่ The Skin Clinic มีเทคนิคที่น่าสนใจหลายเทคนิค ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเทคนิคที่น่าสนใจ ดังนี้

– เทคนิค FUE

สำหรับเทคนิคแรกเป็นเทคนิค FUE ที่สามารถปลูกผมได้โดยที่ไม่ต้องโกนผม มีชื่อเรียกว่า Celebrity Transplant ปลูกผมได้เป็นธรรมชาติ ใช้เวลาทำไม่นา และพักฟื้นไม่นาน เป็นเหมือนเทคนิคพื้นฐานของการปลูกผม

– เทคนิค DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI เรียกชื่อตามอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผมเทคนิคนี้ ซึ่งก็คือ DHI Implanter เป็นเข็มหัวเจาะขนาดเล็กเพียง 0.6 มม. เท่านั้น ทำให้มีแผลจากการปลูกผมขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผมยาวเป็นธรรมชาติ เพราะเทคนิคนี้ปรับความยาวของเส้นผมได้

– เทคนิค FUI

มาถึงเทคนิคสุดท้ายอย่างเทคนิค FUI เป็นเทคนิคที่รวมเทคนิค FUE และ DHI เข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารากผมเสียหายมาก ผมใหม่ไม่สามารถขึ้นได้ ต้องการการปลูกผมเป็นพิเศษ

การมีทรงผมที่ดีสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ที่มีปัญหาผมบาง หัวล้านจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ หัวล้านกลางหัวสามารถเพิ่มความมั่นใจได้ด้วยการปลูกผมกับ The Skin Clinic เพื่อทำผมทรงที่ชอบได้ดังใจ

READ MORE >>>