พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

น่องใหญ่ใส่รองเท้าแบบไหนดี? หุ่นไม่ตัน เผยความสวยทุกรันเวย์

รองเท้าผู้หญิงน่องใหญ่ ใส่แล้วขาดูเรียวยาว เสริมบุคลิก

“น่องโตน่องปูด” ถือเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงหลายคนเพราะการมีขาใหญ่ราวกับโต๊ะสนุก หรือมีน่องเหลวเป็นคลื่นเซลลูไลต์ ทำให้ความมั่นใจในการโชว์เรียวขาลดลงและยังบั่นทอนความเชื่อมั่น โดยเฉพาะเวลาใส่รองเท้าส้นสูง ซึ่งจะเห็นเนื้อบริเวณน่องเป็นก้อนปูดขึ้นมาอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าการใส่รองเท้าส้นสูงจะมีข้อดีช่วยเพิ่มความสูงและทำให้ขาเรียวยาวสวย แต่หากใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน หรือเลือกรองเท้าผิดประเภท ล้วนส่งผลทำให้น่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากรับน้ำหนักตัวที่มากเกินไป  

หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาน่องโตน่องปูดอยู่แล้วและหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงในชีวิตประจำวันไม่ได้ วันนี้เรามีวิธีเลือกรองเท้าสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาน่องใหญ่ ใส่แล้วเรียวขายาวสวย ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และยังเสริมสร้างบุคคลิกที่ดีมาฝาก

แนะนำรองเท้าผู้หญิง ใส่แล้วขาเรียวสวย น่องไม่โต

รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว

รองเท้าส้นสูงประมาณ 2 นิ้ว ใส่สบายและดีต่อสุขภาพเท้า ช่วยให้เรียวขายาว ใส่แล้วไม่ตัน ควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง 3 – 4 นิ้ว เพราะทำให้เนินปลายเท้าและกระดูกเท้าส่วนหน้าเกิดแรงดันที่ไม่เหมาะสม หากใส่เป็นประจำทุกวันอาจทำให้น่องใหญ่มากขึ้น

รองเท้าหัวแหลม

รองเท้าหัวแหลมช่วยทำให้ขาดูเรียวยาว รูปร่างเพรียวใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน เนื่องจากหัวรองเท้าที่ยื่นออกมาเป็นทรงแหลมช่วยหลอกตาเหมือนขายาว เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีช่วงขาสั้น 

ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีขาว
รองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีขาว ใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน

รองเท้าผูกเชือก 

รองเท้าแบบผูกเชือกช่วยอำพรางข้อเท้าใหญ่และทำให้ช่วงล่างดูเพรียว แนะนำเลือกรองเท้าผูกที่มีลักษณะการเปิดเท้าทั้งหน้าและหลัง ใส่แล้วดูตัวสูงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีช่วงล่างใหญ่

รองเท้าหุ้มข้อ

สาวร่างใหญ่มักไม่ค่อยมั่นใจและคิดว่าการใส่รองเท้าหุ้มข้อทำให้ตัวตัน แต่จริง ๆ แล้วใส่ได้ แนะนำใส่คู่กับกระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงทรงดินสอ ช่วยให้ขาดูยาวเรียวมากยิ่งขึ้น 

รองเท้าส้นเตี้ยหนา

รองเท้าส้นเตี้ยหนาสูงประมาณ 1 – 2 นิ้ว เหมาะสำหรับใส่ออกงานที่ต้องการความคล่องตัว หรือผู้ที่มีปัญหาน่องโตต้องการเรียวขายาวสวย เพราะส้นเท้าจะรองรับน้ำหนักเท้าได้ดี ป้องกันการเมื่อยล้าและการปวดของกระดูกสันหลัง 

รองเท้า Chunky Sneaker

รองเท้าพื้นหนาเป็นเทรนด์รองเท้าที่นำเอาสไตล์นักกีฬามาผสมกับ High Fashion ยิ่งใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ ช่วยให้ขาดูเรียว ช่วงตัวดูยาวขึ้น 

สาเหตุน่องใหญ่เกิดจากอะไร?

ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงยืนหันหลัง
ใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ เสี่ยงปัญหาน่องโตน่องปูด

กรรมพันธุ์ 

สาเหตุส่วนใหญ่ของการเกิดน่องโตน่องปูดมักมาจากกรรมพันธุ์หรือมีไขมันกล้ามเนื้อบริเวณน่องมากกว่าปกติ จึงทำให้การลดน่องด้วยการออกกำลังกายเห็นผลได้ยาก และต้องอาศัยระยะเวลานาน

การใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ 

การใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ เป็นประจำทุกวัน ทำให้น่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากขณะใส่รองเท้าส้นสูงน้ำหนักตัวจะลงไปอยู่ที่น่อง ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับอาชีพที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูง อาทิ พนักงานออฟฟิศ พนักงานบริการ นางแบบ เป็นต้น แนะนำควรลดการใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ หรือหารองเท้ามาเปลี่ยนในที่ทำงาน 

พฤติกรรมการใช้ขา 

น่องใหญ่สามารถเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมการใช้ขาของแต่ละคน อาทิ คนที่ชอบนั่งยอง ๆ แล้วชอบเขย่งปลายเท้า รวมไปถึงคนที่ชอบเดินเขย่งเท้า รวมถึงเดินแล้วใช้ปลายเท้าลงที่พื้นก่อนส้นเท้า หากคุณไม่อยากน่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ควรหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ แนะนำนั่งตัวตรงแล้ววางฝ่าเท้าแนวราบกับพื้น ไม่ยืน เดิน วิ่งโดยเขย่งเท้าเป็นประจำ 

ออกกำลังกายไม่ถูกวิธี 

การออกกำลังกายลดน่องด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า และปรับโหมดความชันบนลู่วิ่งมากเกินไป ส่งผลทำให้น่องที่ปูดอยู่แล้วดูปูดขึ้นไปอีก เนื่องจากเป็นการวิ่งหรือเดินขึ้นทางชันทำให้ต้องใช้พลังกล้ามขาค่อนข้างมาก แนะนำหันมาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่มีแรงต้านน้อย ๆ หรือวิ่งบนพื้นราบ

ปัญหาน่องโตน่องปูดส่วนใหญ่มักเกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคล โดยแนวทางการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผมชัดเจนที่สุด คือ “การจี้น่องเรียว” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในผู้ที่ประสบปัญหาน่องโตน่องปูด โดยการศัลยกรรมลดน่องที่ช่วยทำให้น่องเล็ก ขาดูเรียวสวยได้อย่างตรงจุด เนื่องจากเป็นการจี้เส้นประสาทให้กล้ามเนื้อน่องหยุดการเจริญเติบโต

แนะนำ Slim Leg’s จี้น่องเรียว ที่ The Skin Clinic

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องให้เรียว ลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี โดยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาท เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด หยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ส่งผลทำให้ไม่มีกล้ามเนื้อน่องปูดเป็นลูก ขาเพรียวกระชับมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่มีปัญหาน่องปูด น่องเป็นกล้าม น่องใหญ่ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน 

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องโตน่องปูด
โปรโมชั่น Slim Leg’s จี้น่อง ที่ The Skin Clinic

จี้น่องเหมาะสำหรับใคร 

  • ผู้ที่มีน่องปูด
  • ผู้ที่ใส่ส้นสูงบ่อย ๆ 
  • ผู้ที่มีน่องใหญ่และแข็งเป็นก้อน
  • ผู้ที่ออกกำลังกายแล้วน่องไม่ลด
  • ผู้ที่น่องใหญ่จากกรรมพันธุ์
  • ผู้ที่ที่ต้องการมีน่องเรียว แต่ไม่อยากศัลยกรรม ไม่อยากพักฟื้น  

ระยะเวลาในการทำ 

จี้น่องเทคนิคเกาหลีใช้ระยะเวลาในการจี้ลดกล้ามเนื้อน่องประมาณ 30 – 60 นาที 

ระยะเวลาในการพักฟื้น

ไม่ต้องพักพื้น สามารถกลับบ้านได้เลย


READ MORE>>>