พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ล้างเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี ไกลปัญหาสิว ฝ้า อยากหน้าใสอย่ามองข้าม

แชร์วิธีล้างเครื่องสำอางให้หมดจด หน้าสะอาดใส

เครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ในการเติมแต่งสีสันบนใบหน้า คนที่แต่งหน้าเป็นประจำนอกจากจะต้องรู้เทคนิคการแต่งหน้าให้สวยแล้ว ยังต้องรู้วิธีการล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้องด้วย เพื่อให้หน้าไม่มีการอุดตันจากเครื่องสำอาง เป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน และฝ้าได้ ทำให้หน้าไม่เรียบเนียน มีปัญหาผิวกวนใจ คนที่แต่งหน้าบ่อย ๆ หรือมีการทาครีมบนใบหน้าจึงไม่ควรละเลยการล้างเครื่องสำอางให้หมดจดเด็ดขาด

การเกิดสิวและฝ้าจากเครื่องสำอาง

การแต่งหน้าเป็นประจำทำให้เกิดสิวและฝ้าได้

เครื่องสำอางที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดสิวและฝ้าได้ โดยหากไม่มีการล้างหน้าให้ดีหลังจากทาครีมและใช้เครื่องสำอางจะมีปัญาผิวหน้าตามมาหลายอย่าง โดยเฉพาะสิวและฝ้าที่เกิดได้ง่าย

สิวจากเครื่องสำอาง

สาเหตุหลักของการเกิดสิวมาจากความอุดตัน เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ทาบนใบหน้าต่าง ๆ นี้มีส่วนเข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนสะสมเป็นเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวหนังอักเสบ และแสดงออกในรูปแบบของสิว บางครั้งสิวก็เกิดจากสาเหตุการแพ้เครื่องสำอางได้ด้วย จึงควรเลือกเครื่องสำอางที่อุดตันน้อย มีคำเคลมว่าไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน และเครื่องสำอางที่มีความอ่อนโยน เพื่อลดอาการแพ้

ฝ้าจากเครื่องสำอาง

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าฝ้าสามารถเกิดจากเครื่องสำอางได้ด้วย เนื่องจากเครื่องสำอางบางยี่ห้อมีส่วนผสมของเสตียรอยด์ สารปรอท ตะกั่ว เช่น ครีมหน้าขาว คุชชันหน้าขาว รองพื้น ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สารที่อยู่ในเครื่องสำอางเหล่านี้มีส่วนทำให้เกิดฝ้า โดยจะเห็นผลชัดเจนเมื่อหยุดใช้ครีม เพื่อป้องกันฝ้าจากเครื่องสำอางจึงควรเลือกเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ และส่วนผสมไม่เป็นอันตรายต่อผิว

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อความสวยใสของใบหน้า ลดโอกาสเกิดสิวเห่อและฝ้าได้

วิธีการล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้อง

หลังแต่งหน้าควรล้างเครื่องสำอางให้หมดจด

การล้างเครื่องสำอางไม่ใช่การล้างเพียงน้ำเปล่าแล้วจะเสร็จ เพราะเครื่องสำอางมีส่วนผสมของน้ำมัน สี และสารสกัดต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติทนน้ำได้ในระดับหนึ่ง ยิ่งเป็นเครื่องสำอางกันน้ำยิ่งล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้ยาก ถึงแม้จะดูเหมือนใบหน้าไร้เครื่องสำอาง แต่เมื่อลองจับดูก็จะพบกับความเหนียว ความหนืด และความมันบนใบหน้าอยู่ดี สิ่งที่อุดตันอยู่ในชั้นผิวก็ยังไม่ถูกกำจัด คนแต่งหน้าบ่อยควรใส่ใจเรื่องการล้างเครื่องสำอางที่สามารถทำได้ ดังนี้

– ใช้ Make Up Remover

ผลิตภัณฑ์ Male Up Remover หรือผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนละส่วนกับโฟมล้างหน้า และเจลล้างหน้า บนฉลากผลิตภัณฑ์จะระบุไว้ชัดเจนเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง มีทั้งแบบเจล แบบโฟม แบบออยล์ สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ และควรเลือกคุณสมบัติที่เหมาะกับผิว หากใช้แบบเจลหรือออยล์ให้เทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี แล้วค่อย ๆ เช็ดให้ทั่วใบหน้า ควรเช็ดหลาย ๆ รอบจนกว่าสำลีจะไม่ค่อยมีคราบเครื่องสำอางหลุดออกมา ส่วน Make Up Remover แบบโฟมให้นวดโฟมลงบนหน้าที่เปียกจนกว่าเครื่องสำอางจะหลุดออกหมด

Tips: ควรมี Make Up Remover สำหรับตาและปากแยกออกมาเฉพาะ เพราะเป็นส่วนที่ค่อนข้างบอบบาง

– ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

โฟมล้างหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อความมั่นใจในผิวหน้าที่สะอาดหมดจดควรมีโฟมล้างหน้าสำหรับล้างหน้าอีกรอบหนึ่ง

Tips: ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยล้างหน้าได้สะอาด และแยกสครับสิวเสี้ยนสำหรับใช้งานด้วย เพื่อความสะอาดมากขึ้น

การล้างเครื่องสำอางให้สะอาดทำได้ไม่ยาก แต่คนมักจะมองข้าม อาจเพราะความขี้เกียจ หรือลืมก็ตามแต่ หากไม่อยากมีปัญหาสิวและฝ้ากวนใจควรใส่ใจการล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจด

สำหรับคนที่มีปัญหาฝ้า สามารถปรึกษา The Skin Clinic ได้ พร้อมให้บริการ Pico Laser เลเซอร์ความถี่สูงที่ช่วยกำจัดเม็ดสีออกได้อย่างอ่อนโยนและแม่นยำ ปรับสีผิวบนใบหน้าให้สม่ำเสมอ ปัญาฝ้าค่อย ๆ ลดลง และหายไปเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง

ข้อดีของ Pico Laser

นอกจากนั้นคนที่มีปัญหาสิว และตามมาด้วยหลุมสิว The Skin Clinic ก็มีบริการเลเซอร์หลุมสิว ทั้ง Secret FRM และเลเซอร์ INDIBA ที่ช่วยในการทำลายพังผืดบนหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หน้าจึงเรียบเนียน กระชับขึ้น ผู้ที่สนใจปรึกษาได้ที่ LINE ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>